Pháp đình - Cập nhật tin tức xét xử các vụ án vi phạm pháp luật đang được xét xử tại Việt Nam và thế giới mới nhất hiện nay. Cập nhật tin pháp luật mỗi ngày tại YAN

Tết Nhâm Dần, NLĐ phải đi làm cần lưu ý gì để không thiệt tiền lương?

Pháp Đình

Rất nhiều người phải đi làm thêm vào ngày Tết Nguyên đán song lại chưa nắm rõ về cơ chế trả lương cũng như điều kiện làm thêm giờ theo quy định mới.

Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra ồn ào của Trang Nemo và Trần My

Pháp Đình

Sau những lùm xùm cá nhân giữa Trang Nemo và Trần My dẫn đến xảy ra ảnh hưởng đến người khác, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra sự việc.

Dùng phương tiện của người khác để đi lại cần mang theo giấy tờ gì?

Pháp Đình

Theo cán bộ giao thông, hiện bà con đang hiểu sai về quy định xử phạt xe không đứng tên chính chủ, và không phải trường hợp nào mượn xe người khác cũng bị phạt.

Vụ ly hôn của "vua cà phê" có diễn biến mới, bà Thảo vẫn giữ im lặng

Pháp Đình

Cho rằng vụ ly hôn giữa vợ chồng “vua cà phê” còn nhiều thiếu sót, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao đã có kiến nghị hủy toàn bộ quyết định đã đưa ra.

Lãnh đạo công ty yêu cầu cấp dưới bỏ biện pháp phòng dịch bị phạt tù

Pháp Đình

Việc làm này của người giám đốc đã khiến cho dịch Covid-19 lây lan, ngành y tế theo đó thiệt hại cả chục tỉ đồng vì những chi phí bỏ ra.

Hoài Linh không "ăn chặn" tiền từ thiện, người tố giác có bị xử lí?

Pháp Đình

Sau quyết định không khởi tố nghệ sĩ Hoài Linh, những người đã viết đơn thư tố cáo có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Lưu ý ngay cách nhận biết giấy tờ xe trong diện thu hồi

Pháp Đình

Giấy đăng ký và biển số xe là hai thứ cần thiết để một chiếc xe được lăn bánh, tuy nhiên, trong một số trường hợp, hai thứ này sẽ bị buộc phải thu hồi.

Nhóm người quảng cáo phản cảm sẽ bị xử lý: Mức phạt rất nặng

Pháp Đình

Đại diện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết đã chỉ đạo Thanh tra sở xử lý nghiêm theo quy định và sẽ thông tin cho báo chí sau.

Diễn biến mới vụ nữ cán bộ "lấy tiền chung bỏ túi riêng" hơn 6 tỉ đồng

Pháp Đình

Cơ quan chức năng xác định nữ thủ quỹ đã không thực hiện đúng quy trình nộp lại tiền học phí cho nhà trường sau khi thu từ học viên.

Luật sư nói về vụ nữ siêu mẫu bị chồng sắp cưới "động tay động chân"

Pháp Đình

Theo luật sư Trần Hữu Khôi, nữ siêu mẫu Khả Trang hoàn toàn có thể khởi kiện người gây ra chuyện không hay với mình.

Thông tin mới vụ cô gái đặt hàng trăm mâm cỗ rồi biến mất sau 1 năm

Pháp Đình

Chủ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cho biết anh rất bức xúc vì gia đình U. đã nhiều lần hứa hẹn vẫn không thấy tăm hơi. Thậm chí khi anh tìm đến họ còn né tránh.

Khó hoàn lại diện mạo di tích cổ, ê-kíp phim tự ý vẽ bẩn nhận phạt

Pháp Đình

Trước việc đoàn làm phim hài Tết tự ý tô vẽ, xâm phạm giếng cổ thuộc di tích Quốc gia ở Đường Lâm, chính quyền xã đã chính thức đưa mức xử phạt vi phạm trên.

Nữ diễn viên bức xúc bị yêu cầu chuyển cún cưng đi: luật sư lên tiếng

Pháp Đình

Mặc dù chó mèo không bị cấm nuôi ở chung cư tuy nhiên nếu chủ vật nuôi vi phạm quy định, làm ảnh hưởng đến người khác thì sẽ bị xử phạt.

2 mốc thời gian để người lao động được nhận tiền hỗ trợ Covid

Pháp Đình

Ngày 10 và ngày 30/11 là 2 mốc thời gian quan trọng, để người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp nhận tiền hỗ trợ Covid-19.

Đang giãn cách lại trốn đi gặp bạn trai, cô gái đối mặt mức án nặng

Pháp Đình

Không chỉ trốn đi gặp bạn trai khi cả thành phố đang giãn cách, người phụ nữ này còn khai báo y tế không đầy đủ, khiến hai người khác lây nhiễm Covid-19.