Sốc với cảnh cô gái bất ngờ bị gã đàn ông lạ tát "lật mặt", người Pháp phẫn nộ chống bạo lực giới

14:10 01/08/2018

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ bất ngờ bị một gã đàn ông lạ mặt tát đến choáng váng bên ngoài một quán cafe ở Paris đã gây nên làn sóng phẫn nộ rộng khắp dư luận nước Pháp, trong bối cảnh chính phủ đang ráo riết thực hiện những biện pháp cứng rắn để đẩy lùi nạn bạo lực giới tính và quấy rối tình dục.

Video được chính nạn nhân - nữ sinh viên Marie Laguerre - đăng tải lên Facebook.


Marie Laguerre - cô nữ sinh bị gã đàn ông lạ mặt bất ngờ tấn công bên ngoài một quán cafe ở Paris
Marie Laguerre - cô nữ sinh bị gã đàn ông lạ mặt bất ngờ tấn công bên ngoài một quán cafe ở Paris

Sự việc cụ thể như sau:

Marie Laguerre đi bộ qua một quán cafe ở phía đông bắc Paris. Cô đi ngang qua một người đàn ông mặc áo phông đen và chiếc áo khoác vắt qua vai. Laguerre cho hay khi đi ngang qua cô, gã đó đã buông những lời khiếm nhã và khiêu khích.

Tôi thực sự giận dữ.

Tôi không bao giờ hạ mình trước những người như thế, điều đó thật nhục nhã. Tôi không thể chỉ cúi đầu đi qua cho xong. Tôi nhìn thẳng vào mắt anh ta, và tất nhiên lời xin lỗi của tôi sẽ không bao giờ dành cho anh ta đâu! - Laguerre nói với tờ Le Parisien.

Đoạn video cho thấy Laguerre đã hét lên điều gì đó với gã đàn ông lạ mặt khi bị hắn ta chọc ghẹo khiếm nhã.

Tôi đã nói “Im đi!” bởi vì tôi không thể nào không phản ứng gì. Tôi không thể im lặng, chúng ta không được im lặng trước những điều như thế.

Gã đàn ông sau đó đã quay lại tiếp cận Laguerre và bất ngờ tát cô cực mạnh khiến Laguerre choáng váng và sưng phồng một bên má.

Sốc với cảnh cô gái bất ngờ bị gã đàn ông lạ tát

“Tôi cảm thấy quay cuồng sau cú tát đó. Phải mất một lúc tôi mới nhận ra chuyện gì xảy ra với mình.”

Sau khi đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, các sinh viên đã kêu gọi chính quyền cần phải mạnh tay hơn nữa trong việc giải quyết dứt điểm nạn bạo lực giới tính và quấy rối tình dục.

Bộ trưởng Bình đẳng giới của Pháp - bà Marlene Schiappa - đã lên tiếng:

Đoạn video đó đã cho thấy bạo lực giới tính và quấy rối tình dục xảy ra hằng ngày quanh chúng ta, ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Chúng ta phải chấm dứt việc đó, bắt đầu từ ngay bây giờ!

Chính phủ Pháp đang đặc biệt chú trọng và đẩy mạnh cuộc chiến chống nạn bạo lực giới tính và quấy rối tình dục tại nước này. Việc video trên được lan truyền rộng rãi và hiệu ứng xã hội mà nó mang lại chắc chắn sẽ thúc đẩy người ta lên tiếng và hành động để bảo vệ chính mình và những người quanh mình khỏi bạo lực giới tính và quấy rối tình dục.