Pháp 3-0 Ukraine: Người Pháp đội ơn… trọng tài

20/11/2013, 16:00 GMT+07:00

Trên sân nhà Stade de France, ĐT Pháp đã vượt qua khe cửa hẹp với chiến thắng 3-0 trước Ukraine và chính thức đoạt vé tới World Cup

Trên sân nhà Stade de France, ĐT Pháp đã vượt qua khe cửa hẹp với chiến thắng 3-0 trước Ukraine và chính thức đoạt vé tới World Cup. Tuy nhiên, họ cũng phải cảm ơn ông trọng tài chính Skomina.

Sau thất bại 0-2 trên sân khách ở lượt đi, người Pháp buộc phải vượt qua Ukraine với cách biệt 3 bàn thắng trên sân Stade de France mới hy vọng lách qua khe cửa hẹp tới World Cup

Trên thực tế, Les Blues đã hoàn tất nhiệm vụ này với chiến thắng 3-0 nhưng chiến công của họ không thực sự trọn vẹn khi được “tiếp sức” không nhỏ nhờ trọng tài. Cụ thể, “ông vua áo đen” Skomina đã biếu không cho thày trò Deschamps bàn thắng quyết định (cân bằng tổng tỷ số 2-2 chung cuộc) khi đã công nhận dù Benzema đã ở thế việt vị quá rõ ràng. 

Đây chính là tình huống mang tính chất bước ngoặt của cuộc chiến này. Lại thêm một lần, người ta nhắc tới khái niệm “Bàn tay thối” để ám chỉ thế lực đứng sau người Pháp trong những thời điểm quyết định.

Trở lại với diễn biến trận đấu, trong thế chân tường, Pháp buộc phải dồn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. So với trận lượt đi, Les Blues đã thể hiện những cố gắng vượt bậc ở cuộc chiến này. Lối chơi của họ mang chất “lửa” và an ý hơn khá nhiều. Chính vì lẽ đó, những học trò của HLV Deschamps đã tạo ra khá nhiều cơ hội.

Phút 22, hy vọng ngược dòng của “Những chú gà trống Gaulois” đã nhen nhóm khi Sakho sút tung lưới đối phương sau tình huống đẩy bóng ra của thủ thành Pyatov.

Tuy vậy, phút 31, Benzema khiến cầu trường Stade de France như nổ tung khi san bằng tỷ số sau pha dứt điểm cận thành. Tuy vậy, khi xem lại tình huống làm chậm, có thể thấy, tiền đạo của đội tuyển Pháp đã việt vị rất rõ trong tình huống này.

Phút cuối cùng hiệp 1, Les Blues lại may mắn khi cú dứt điểm rất nhanh trong vòng cấm của Yarmolenko đã bị chặn ngay trước vạch vôi.

Mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều cho đoàn quân của HLV DeschampsUkraine rơi vào thế thiếu người ở ngay đầu hiệp 2 khi cầu thủ Khacheridi đã nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân sau pha phạm lỗi với Ribery.

Tới phút 72, Pháp đã tận dụng lợi thế này nâng tỷ số trận đấu lên 3-0 sau pha đá phản lưới nhà của tiền vệ Husyev. Bị dẫn trước tới 3 bàn, lại thi đấu trong thế thiếu người, Ukraine đầy bất lực nhìn đối thủ cầm vé đi tiếp.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn