HLV Park Hang-seo đau đầu khi mất 2 ngôi sao trẻ trước thềm AFF Cup 2018

19:10 09/09/2018

Sau khi trở về từ ASIAD 2018, các cầu thủ Olympic Việt Nam đang cho thấy dấu hiệu quá tải khi liên tục dính chấn thương nặng và phải ngồi ngoài ở giai đoạn còn lại của V-League.

Trở về từ ASIAD 2018, Xuân Mạnh và Phan Văn Đức vẫn được điền tên trong đội hình xuất phát của SLNA trong trận bán kết cúp quốc gia với FLC Thanh Hoá chiều ngày 5/9 vừa qua. Và không nằm ngoài dự đoán, cả Mạnh và Đức đều cho thấy dấu hiệu quá tải khi lần lượt mắc phải những chấn thương nghiêm trọng.

Xuân Mạnh đã có pha va chạm tương đối nguy hiểm với Trọng Hoàng của Thanh Hoá và phải rời sân ngay lập tức. Theo chẩn đoán, hậu vệ cánh của Olympic Việt Nam bị rạn xương mác và phải nghỉ thi đấu ít nhất 4-6 tuần. 


Văn Đức bị rách cơ đùi và đối mặt với nguy cơ lỡ AFF Cup 2018.
Văn Đức bị rách cơ đùi và đối mặt với nguy cơ lỡ AFF Cup 2018.

Trong khi đó, người đồng đội của Xuân Mạnh trong màu áo SLNA lẫn Olympic Việt Nam là Văn Đức cũng không thể thi đấu trọn vẹn 90 phút. Đức bị đau và bị thay ra sau pha va chạm với trung vệ Minh Tùng.

Những tưởng chấn thương của Văn Đức chỉ ở mức nhẹ và chỉ cần nghỉ ngơi sẽ chóng hồi phục thì mới đây các CĐV của SLNA đã phải nhận tin sét đánh khi các bác sĩ cho hay Văn Đức bị rách cơ đùi và phải mất ít nhất 3 tuần để hồi phục và ra sân trở lại.

Điều này khiến BLĐ đội bóng xứ Nghệ như ngồi trên đống lửa bởi V-League đang bước vào giai đoạn đua tranh khốc liệt, việc cả hai trụ cột là Mạnh và Đức đều dính chấn thương khiến sức mạnh của đội chủ sân Vinh bị ảnh hưởng trầm trọng.


Trước Văn Đức, Xuân Mạnh bị rạn xương mác và phải nghỉ ít nhất 4-6 tuần.
Trước Văn Đức, Xuân Mạnh bị rạn xương mác và phải nghỉ ít nhất 4-6 tuần.

Sau ngày 6/10, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Với tình hình hiện tại, nếu không thể kịp bình phục, nhiều khả năng cả Văn Đức và Xuân Mạnh sẽ phải bỏ lỡ AFF Cup. 

Ngoài Văn Đức và Xuân Mạnh, trước đó đội phó Olympic Việt Nam Lương Xuân Trường cũng đã phải có hẹn với các bác sĩ để thực hiện cuộc tiểu phẫu cuống mũi. Xuân Trường đã bị viêm cuống mũi từ lâu và đó chính là nguyên nhân chính lý giải cho việc phong độ của tiền vệ gốc Tuyên Quang có phần sa sút ở Á vận hội trên đất Indonesia vừa rồi. 


Xuân Trường trước đó cũng đã phải "ghé thăm" bác sĩ vì bệnh viêm cuống mũi.
Xuân Trường trước đó cũng đã phải "ghé thăm" bác sĩ vì bệnh viêm cuống mũi.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!