Mang dây thừng vào thang máy, cậu bé bị kẹt treo cổ nhưng được cứu nhờ người chị nhanh trí

04/08/2019, 18:45 GMT+07:00

Bên cạnh những lợi ích thì thang máy còn ẩn chứa nhiều hiểm họa, nhất là với trẻ em. Trên thế giới đã chứng kiến không ít những trường hợp tai nạn đáng tiếc do thang máy gây ra, như rơi thang máy tự do, mắc kẹt trong thang máy,...

Mới đây nhất là trường hợp của một cậu bé bị treo cổ trong thang máy do sợi dây thừng mang theo bị kẹt khiến nhiều người giật mình hoảng sợ.

Sợi dây bị kẹt ở cửa thang máy nhấc bổng cậu bé trong tư thế treo cổ

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra trong thang máy của chung cư thuộc quận Basaksehir, thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Camera an ninh đã ghi lại được cảnh 3 đứa trẻ chơi ngoài hành lang rồi sau đó vào thang máy mà không có người lớn đi cùng.

Trong số 3 em nhỏ, có một cậu bé cầm theo một sợi dây dài đi vào thang máy. Khi cửa thang máy đóng, sợi dây bị kẹt lại khiến cậu bé bị nhấc bổng lên trong tư thế treo cổ. Sợi dây sau đó siết chặt cổ cậu bé khiến cậu bị hoảng loạn.

Nhưng may mắn thay, cô chị gái rất nhanh trí, nắm lấy chân cậu rồi nhấc lên cao để giảm áp lực của sợi dây, đồng thời nhấn nút dừng thang máy. Cậu bé rơi xuống sàn và thoát chết trong gang tấc.

>>> Xem thêm: Chạy nhảy trên thang máy, cậu bé 9 tuổi bị thang cuốn suýt chết

Video: Cậu bé bất ngờ bị treo cổ trong thang máy

 
Cậu bé bị nhấc bổng lên và bị sợi dây siết cổ nên chị gái đã nhấc bổng để giảm áp lực sợi dây.
Cậu bé bị nhấc bổng lên và bị sợi dây siết cổ nên chị gái đã nhấc bổng để giảm áp lực sợi dây.

CĐM mừng vì cậu bé thoát nạn nhưng được một phen hú vía

Ngay sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng tỏ ra rất mừng vì cậu bé thoát nạn nhưng không ít người cảm thấy “thót tim” vì tình huống quá nguy hiểm, chỉ chậm vài giây thôi là cậu bé đã có thể tử vong. Cũng không ít người dành lời tán thưởng cho cô chị gái tuy nhỏ tuổi nhưng rất thông minh.

Dù nhỏ tuổi nhưng gặp trường hợp này cô bé rất bình tĩnh cứu em trai.

 
Cô chị đã nhanh tay xử lý tình huống này giúp cậu bé thoát nạn.
Cô chị đã nhanh tay xử lý tình huống này giúp cậu bé thoát nạn.

“Xem xong một lúc mình vẫn bàng hoàng. Nhà mình ở chung cư, cũng có con nhỏ nữa mà trước giờ vẫn hay để con đi một mình. Chắc từ giờ không dám như vậy nữa.”

“Nguy hiểm quá, sợi dây kia chỉ cần thắt mạnh hơn chút nữa là lấy mạng cậu bé rồi. Các phụ huynh nên chú ý đừng để con nhỏ đi thang máy một mình. Đến người lớn đi còn sợ mà.”

“Rất may là chị gái thông minh, nhanh trí, chứ nhiều người trong trường hợp đấy mà hoảng loạn chút là xong luôn.”

>>> Xem thêm: Cẩn thận với thang máy: nơi nguy hiểm luôn rình rập

Đây không phải trường hợp tai nạn thang máy hy hữu ở trẻ nhỏ. Trước đây, đã từng có nhiều sự cố thang máy thương tâm, gây hậu quả nghiêm trọng vì vậy phụ huynh rất cần chú ý khi để trẻ tự đi thang máy và tốt nhất phụ huynh nên đi cùng trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn.

Nguồn dịch: Daily Mail

Xem thêm những tin tức mới nhất tại YAN.

Video "anh hùng cứu chó thoát tai nạn thang máy" sẽ khiến bạn ấm lòng

Đoạn video từng được dân mạng chia sẻ cách đây 2 năm được một cộng đồng lớn tại nước ngoài chia sẻ lại với dòng trạng thái đầy ngưỡng mộ.

Trong video, một người đàn ông đã anh dũng bất chấp nguy hiểm cứu thoát chú chó suýt bị nghiền nát bởi thang máy... >>> ĐỌC TIẾP