Phản ứng mẹ bỉm Vbiz khi con bị chê: người bình tĩnh, kẻ gay gắt

05/05/2021, 19:50 GMT+07:00

Con cái vốn là món quà lớn nhất mà ba mẹ nhận được từ cuộc đời này nhưng không phải ai cũng có cách nhìn dễ chịu với con trẻ mà đôi khi còn dùng những lời kém duyên để nhận xét khiến bậc làm cha mẹ không khỏi tức giận. Và đây là cách các mẹ bỉm như Đoàn Di Băng, vợ Mạc Văn Khoa hay Hà Hồ đáp trả.

 
Mỗi mẹ bỉm lại có cách ứng xử riêng khi con bị chê. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỗi mẹ bỉm lại có cách ứng xử riêng khi con bị chê. (Ảnh: FBNV)

Vợ Mạc Đăng Khoa

Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, Thảo Vy - vợ Mạc Văn Khoa bày tỏ thái độ bức xúc khi một tài khoản Facebook chỉ trích con gái. Người này cho rằng vợ Mạc Văn Khoa không hiểu chuyện nên mới đăng ảnh con xấu lên như thế, nhắc nhở vợ chồng cô nên học nhà Trường Giang “đẹp khoe xấu che”.

 
Một tài khoản FaceBook đã để lại bình luận không hay khi nói về con gái Mạc Văn Khoa. (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Một tài khoản FaceBook đã để lại bình luận không hay khi nói về con gái Mạc Văn Khoa. (Ảnh: chụp màn hình)

Những lời kém duyên của người này đã chọc giận Thảo Vy. Bà xã Mạc Văn Khoa cho rằng dù xấu hay đẹp gì cũng là con của cô và mắng thẳng mặt bình luận kém duyên. Sự việc nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

 
Vợ Mạc Đăng Khoa nhanh chóng đăng tải bài viết kèm dòng trạng thái bức xúc khi con gái bị chê. (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ Mạc Đăng Khoa nhanh chóng đăng tải bài viết kèm dòng trạng thái bức xúc khi con gái bị chê. (Ảnh: chụp màn hình)

 
Vợ Mạc Văn Khoa đăng cả ảnh người được cho là nói lời không hay với con gái lên Facebook. (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ Mạc Văn Khoa đăng cả ảnh người được cho là nói lời không hay với con gái lên Facebook. (Ảnh: chụp màn hình)

Đoàn Di Băng

Gần đây, một cư dân mạng đã lên tiếng chê bai ái nữ nhà Đoàn Di Băng, cô không ngại "xù lông" bảo vệ con mình. Cụ thể, khi đăng tải ảnh con gái, một bình luận gây chú ý với câu nói bé gái đầu nhà Đoàn Di Băng sau này phải bù mấy căn biệt thự và siêu xe thì mới có thể lấy được chồng. Sau câu nói kia, Đoàn Di Băng đã nhanh chóng đáp trả cực gắt: "Dù con bé có xấu như anh tưởng tượng đi nữa nhưng chắc chắn 1 điều con bé được giáo dục tốt hơn anh”. 

 
Đoàn Di Băng gay gắt lên tiếng khi con gái cưng bị nói phải tốn vài căn biệt thự, siêu xe mới cưới được chồng. (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đoàn Di Băng gay gắt lên tiếng khi con gái cưng bị nói phải tốn vài căn biệt thự, siêu xe mới cưới được chồng. (Ảnh: chụp màn hình)

Không chỉ đăng tải dòng trạng thái trên, Đoàn Di Băng còn đăng cả ảnh người chê con gái mình lên trang cá nhân để cộng đồng mạng phân giải xem nhan sắc của con gái nhà cô hay chính chủ chê bai mới thực sự xấu. Phản ứng của nữ ca sĩ nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng. Đa số các ý kiến cho rằng con gái lớn nhà Đoàn Di Băng rất xinh đẹp là đằng khác, đồng thời khẳng định người chê con gái nữ ca sĩ đang làm sai và vô tình làm buồn lòng người lớn cả con nhỏ.

 
Đoàn Di Băng đăng cận mặt người kém duyên lên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đoàn Di Băng đăng cận mặt người kém duyên lên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV)

Hồ Ngọc Hà

Nữ ca sĩ nổi tiếng là “hot mom” khi hoạt động nghệ thuật bận rộn nhưng luôn biết cách chăm sóc và dạy dỗ con một cách tốt nhất. Khoảng thời gian Subeo chỉ mới 3 tuổi đã nhận lại những lời chê bai từ người lạ qua mạng xã hội rằng không thừa hưởng nhan sắc xinh đẹp từ mẹ mà sở hữu ngoại hình không mấy nổi bật. 

 
Hồ Ngọc Hà cùng con trai Subeo. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hồ Ngọc Hà cùng con trai Subeo. (Ảnh: FBNV)

Đứng trước những lời lẽ không hay về con trai cưng của mình, Hồ Ngọc Hà lúc đó đã dùng thái độ rất nhẹ nhàng để đáp trả lại. “Nữ hoàng giải trí” đăng một bài văn chia sẻ về sự việc rất dài với lời lẽ sâu sắc nhất để dành tặng con trai.

"Họ khuyên nhau sau này lấy chồng, lấy vợ phải nhìn mặt để có con đừng bị xấu xí, mẹ phải công nhận họ hơn mẹ điều này. Họ chọn được, mẹ không chọn được nên mẹ chọn thứ duy nhất là cố gắng gần con, tâm sự với con để trong cuộc đời con đừng bao giờ vội đánh giá người khác vì vẻ bề ngoài”. Dòng trạng thái của Hồ Ngọc Hà thời điểm đó nhận lại rất nhiều lượt yêu thích từ cộng đồng mạng khi họ cho rằng đánh giá con trẻ qua góc nhìn phiến diện bằng những lời nói ảo cũng đủ để khiến người làm cha mẹ canh cánh trong lòng.

 
Tâm sự Hà Hồ gửi tới con trai khi con bị người lạ chê khi mới 3 tuổi. (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tâm sự Hà Hồ gửi tới con trai khi con bị người lạ chê khi mới 3 tuổi. (Ảnh: chụp màn hình)

Dù vô tình hay cố ý, cộng đồng mạng đã không ít lần làm tổn thương các mẹ bỉm Vbiz khi lên tiếng chê các con. Mỗi mẹ sẽ có mỗi phản ứng khác nhau nhưng tất cả đều hướng đến mục đích bảo vệ con cái một cách chính đáng. 

Tình cảm mẫu tử vốn thiêng liêng nên cách hành xử của các mẹ cũng là điều dễ hiểu, trẻ nhỏ vốn được yêu thương chứ không phải đem ra làm đề tài bàn tán mang tính tiêu cực như những chỉ trích hay chê bai khắt khe từ những người lạ qua thế giới ảo. Thẳng thắn và kém duyên là ranh giới rất mong manh nên mỗi khi đưa ra phán xét thì mọi thứ cần nên được cân nhắc kỹ lưỡng.

Đọc thêm nhiều tin tức hay tại YAN, bạn nhé!

BẢO VỆ CON KHỎI NHỮNG LỜI ĐÀM TIẾU

Làm mẹ là thiên chức cao cả nhất do đó những hành động mẹ bảo vệ con khỏi những lời nói ác ý cũng là điều dễ hiểu. Người mẹ nào cũng mong muốn con cái lớn lên trong sự yêu thương và lành mạnh, cố gắng giúp con tránh khỏi những điều méo mó của cuộc đời.

Khi người lạ nhắc đến con cái mình với trạng thái tiêu cực thì nhiều người mẹ cũng sẽ có sự phản ứng lại với điều đó chứ không chỉ riêng những mẹ bỉm Vbiz. Vốn dĩ có rất nhiều cách để yêu thương con, bảo vệ con khỏi những đàm tiếu cũng là một trong số đó. 

Khi đối với con trẻ, chúng ta cũng cần có cái nhìn trìu mến hơn thay vì những lời nói khó nghe, đừng chỉ trích hay bình luận quá khắt khe vì chúng ta ai cũng từng là một đứa trẻ muốn được yêu thương.

Xem thêm TẠI ĐÂY!