CĐM bàn luận về sự hẹp hòi của đàn ông Việt sau vụ ly hôn đòi tiền ăn

17:00 04/03/2021

Từ câu chuyện người đàn ông đòi cả tiền ăn, tiền thai sản mới đồng ý ly hôn, cư dân mạng đã đưa ra rất nhiều ý kiến trái chiều về sự việc cũng như nhận xét cách cư xử của cả người chồng lẫn cô vợ.

 
Những khoản người chồng liệt kê và buộc cô vợ phải trả. (Ảnh: FB P.H)
Những khoản người chồng liệt kê và buộc cô vợ phải trả. (Ảnh: FB P.H)

>> Xem nhanh: Vừa ly hôn, cặp đôi đã bỏ con trai bơ vơ trước cổng tòa án

Nhiều người phẫn nộ với cách cư xử hẹp hòi của đàn ông Việt

Mới đây, cư dân mạng lại được một phen phẫn nộ về cách cư xử hẹp hòi, keo kiệt đến đáng sợ của người đàn ông khi kết thúc một cuộc hôn nhân. Người đàn ông này chỉ chấp nhận ly hôn, trả lại hồ sơ, giấy tờ cho vợ khi cô hoàn lại hết tiền ăn trong vòng 14 tháng chung sống, tiền khám bệnh, tiền thai sản, thậm chí là cả chiếc bình ắc quy xe điện mới được thay. Cách hành xử quá lạnh lùng, "hết tình cũng không còn nghĩa" này làm nhiều người cảm thấy rùng mình.

 
Người chồng đe dọa sẽ không trả lại giấy tờ cho vợ. (Ảnh: FB P.H)
Người chồng đe dọa sẽ không trả lại giấy tờ cho vợ. (Ảnh: FB P.H)

Đa phần mọi người đều cho rằng khi đã yêu nhau, việc tặng quà, đưa nhau đi ăn uống là điều bình thường, là việc đôi bên tình nguyện chi trả để làm đối phương vui lòng. Nếu đã như vậy, chẳng có lý do gì để chia tay đòi quà chứ đừng nói đến việc đã là vợ chồng, xây dựng gia đình cùng nhau mà còn so kè tiền từng bữa cơm, từng món đồ để rồi chi li, tính toán từng đồng rồi đòi lại cho bằng hết.

Việc làm hẹp hòi ấy khiến họ liên tưởng tới những tiếng xấu mà đàn ông Việt đến giờ vẫn còn đang mang tiếng, đó là không tâm lý, ích kỷ, gia trưởng và độc đoán. Người chồng quá đỗi ki bo này đã góp phần làm xấu thêm hình ảnh của đàn ông Việt trong mắt nhiều người. Họ cũng đặt ra câu hỏi nếu cứ thế này, liệu bao giờ những tiếng xấu kia mới không đi cùng mấy chữ "đàn ông Việt" nữa.

 
Những câu chuyện tương tự về "đàn ông xấu xí". (Ảnh chụp màn hình)
Những câu chuyện tương tự về "đàn ông xấu xí". (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Tranh cãi về hành động của người đàn ông đòi ly dị khi vợ vừa sinh con

Người ủng hộ, kẻ không đồng tình với cách làm của người vợ

Bên cạnh những nhận xét nói trên, một số cư dân mạng đặt ra câu hỏi về phía người vợ. Họ cho rằng hẳn cô đã có lỗi lầm gì khiến gia đình chồng bức xúc nên người đàn ông mới cư xử như vậy. Tuy nhiên, quan điểm này nhanh chóng bị nhiều người gạt bỏ, bởi dù có thế nào đi nữa, người chồng cũng nên hành xử đúng với tư cách của một người đàn ông, một người quân tử để mọi người nể trọng, chứ không phải "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành", không chịu tốn dù chỉ nửa xu thế này.

Ngoài ra, cách hành xử khá nhẫn nhịn của người vợ cũng là điều khiến cư dân mạng tranh cãi. Không ít người tỏ ra thấu hiểu với sự nhẫn nhịn này bởi mọi giấy tờ, hồ sơ của chị đều đang nằm trong tay chồng, việc chi trả tất cả những gì anh ta đòi hỏi cũng giống như việc chị tự mua lấy tự do và sự nhẹ nhàng cho mình. Một số người lại cảm thấy việc cô vợ sẵn sàng bỏ hơn 40 triệu đồng để chi trả toàn bộ tiền ăn uống, thai sản cho ông chồng tính toán chi ly đã khiến anh ta càng được nước lấn tới. Trong trường hợp này, họ cho rằng chị nên liên hệ với các tổ chức phụ nữ, chính quyền để làm rõ việc anh ta đe dọa, giữ giấy tờ một cách trái luật.

 
Phản ứng trái chiều của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Phản ứng trái chiều của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Bức tâm thư của bé trai có bố mẹ ly dị khiến nhiều người rơi nước mắt

Câu chuyện về người đàn ông đòi lại từng xu từ người vợ chuẩn bị ly hôn nói trên vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm và bình luận từ cộng đồng mạng. Có người đồng tình với cách ứng xử của người vợ, có người thì không, thế nhưng tất cả đều có chung nhận định rằng người đàn ông này không "đáng mặt nam nhi" bởi quá hẹp hòi, keo kiệt. 

VỢ BẦU 8 THÁNG ĐÒI LY HÔN VÌ CHỒNG TIẾC TIỀN KHÔNG MUA ĐIỀU HÒA

Những tưởng câu chuyện về người đàn ông keo kiệt, hẹp hòi đến độ tiếc từng đồng với vợ nói trên đã là "có 1-0-2", thế nhưng hóa ra cũng còn trường hợp tương tự tồn tại.

Vào năm 2019, một người phụ nữ đã chia sẻ câu chuyện của hàng xóm nhà mình khiến cư dân mạng dậy sóng. Cô cho biết người chồng có lương tháng 13 triệu nhưng lại vô cùng tiết kiệm, hai vợ chồng ở trong căn nhà thuê cấp 4. 

Vào thời gian đó, cô vợ đang bầu 8 tháng, lại gặp ngay lúc trời nắng nóng 40 độ nên muốn chồng lắp điều hòa. Nào ngờ anh chồng kiên quyết không đồng ý vì "Anh có thấy nóng lắm đâu" dù cô vợ đã đe dọa sẽ viết đơn ly hôn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!