Phản ứng cực gắt của Trang Trần khi bị gọi là "cò từ thiện"

15:00 04/06/2021

Trang Trần là một trong những nghệ sĩ đứng đầu trong các phong trào thiện nguyện. Thậm chí, cô còn giữ chức Phó chủ tịch hội từ thiện tại một ngôi chùa ở TP HCM. Mới đây, khi bị anti-fan vào trang cá nhân để dùng từ khiếm nhã: "cò từ thiện", cựu người mẫu nhanh chóng đáp trả.

 
Đoạn bình luận của cả hai. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đoạn bình luận của cả hai.

Dù thời gian này trên các diễn đàn đang rất xôn xao vấn đề từ thiện của giới nghệ sĩ, có người bị mất niềm tin, không ít hoài nghi xuất hiện nhưng Trang Trần vẫn vững tin với những gì mình đang làm, con đường cô chọn trong suốt bao năm qua.

Vốn tính thẳng thắn, Trang Trần không ngại khi bị dùng từ "cò từ thiện". Cô đáp trả: "Khi nào đói hay người nhà mày có vấn đề, hay mày có vấn đề mà than kêu không ai cho, hãy nhớ đến comment này, người ta gọi là nghiệp khẩu. Đời của mấy đứa không cho đồng nào, hay comment bậy sẽ sớm đến lúc hoạn nạn không ai giúp sẽ ngẩng mặt lên trời, ông trời ơi con ăn ở hiền lành sao khó khăn than ông không thấu. Nhớ nhé".

 
Gần đây nhất, cô đi trao nhà tình thương cho một cụ bà lớn tuổi. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gần đây nhất, cô đi trao nhà tình thương cho một cụ bà lớn tuổi.

Tình hình dịch bệnh căng thẳng, quán xá đóng cửa không thể kinh doanh, kinh tế ảnh hưởng, phải lo cho cuộc sống nhân viên nhưng Trang Trần vẫn không quên chuyện kêu gọi từ thiện. Cô có trang riêng để đăng tải thông tin về những trường hợp cần giúp đỡ. Mỗi tháng, mỗi năm cô đều bỏ rất nhiều tiền cá nhân vào quỹ giúp ích mọi người nhưng chẳng bao giờ kê khai cụ thể.

Cô vừa khoe khung ảnh mình đi làm từ thiện nhiều năm trước, thời điểm cách đây 10 năm, chỉ có 49kg, người rất gầy nhưng cô vẫn miệt mài theo đoàn để gửi thức ăn, vật dụng cần thiết cho các hoàn cảnh khó khăn. Rất nhiều hoạt động mà "bà mẹ 1 con" từng tham gia nhiều năm qua từ xây mái ấm, nhà tình thương, trường học, giúp người chữa bệnh, nấu ăn phát cho bà con mùa dịch,...

 
Trang Trần lúc 49kg đi làm từ thiện. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trang Trần lúc 49kg đi làm từ thiện.

>> Bạn đã biết: Trang Trần là ai?

Nhiều khi cựu người mẫu bị gia đình trách móc vì các chuyến đi dài ngày, đến những địa phương xa xôi, đèo dốc nguy hiểm. Tuy nhiên, cô vẫn không dừng lại và tin rằng người nhà sẽ hiểu, con gái lớn lên sẽ học được tâm tính biết san sẻ như mẹ.

 
Thời điểm miền Trung bão lũ, cô cũng miệt mài lội nước. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thời điểm miền Trung bão lũ, cô cũng miệt mài lội nước.

Nữ người mẫu quan niệm rằng, việc bạn trao tiền từ thiện thì phải đặt niềm tin vô người đang làm. Đây là hành động không ép buộc, đừng đặt ngoài nghi cho người khác cũng mang nghiệp về bản thân. Dù ai nói thế nào thì Trang Trần vẫn xông xáo trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh.

Ảnh: FBNV

TRANG TRẦN GIẢI CỨU NÔNG SẢN

Hầu hết tất cả các trường hợp kêu gọi giúp đỡ, Trang Trần đều sẵn lòng. Thậm chí, có đợt người dân than khóc vì xoài không bán được vì dịch bệnh, cô lập tức có cách giải cứu. Cựu người mẫu mang rất nhiều xoài về quán kinh doanh và đăng tải nhờ cộng đồng mua hộ. Những việc làm này cô đều thực hiện nhanh chóng mà không ngại tốn thời gian, công sức.

"Năm nay dịch bệnh sức mua suy giảm bà con không bán được chỉ ngồi nhìn xoài chín rụng, thối gốc hư cây. Nhận tin bà con điện than sư phụ gọi Trang lúc đang nhậu bảo mai qua bán xoài. Đi chợ mua 85k/1kg đó. Xoài này không thuốc, ngọt bao lịm nhé giá giải cứu 50k/1kg. Cả nhà giúp em ghé mua ủng hộ. Làm ơn đừng bom hàng. Xoài bán giúp bà con thôi", cô cho biết.

Xem thêm thông tin tại đây!