Truyền thông Hàn nói gì về màn "phá hit" Fake Love của Linh Ka?

16/07/2018, 11:30 GMT+07:00

Cộng đồng mạng Hàn Quốc đang không hiểu cớ vì sao mà Linh Ka lại bị ghét đến thế, "được" tận hơn 100.000 lượt dislike cho một bản cover.

Vào ngày 12/7 vừa qua, một “cơn địa chấn” đã càn quét thế giới của fan K-Pop nói chung và fan BTS nói riêng: Linh Ka tung bản cover ca khúc hot hit Fake Love của BTS.

Truyền thông Hàn nói gì về màn

Ngay khi MV Fake Love phiên-bản-Linh-Ka xuất hiện, cư dân mạng Việt Nam “đến hẹn lại lên”, cùng nhau đồng lòng chung sức ném đá sản phẩm mới của Linh Ka - cô nàng mới 16 tuổi nhưng lại có một sức mạnh chịu đựng kinh hồn khi mà lần nào cũng kiên trì tiếp tục sau những cơn bão dìm của cộng đồng mạng.

Từ trang Facebook cá nhân cho tới trang Youtube, bên dưới sản phẩm mới tung ra của Linh Ka tràn ngập những bình luận chê thẳng mặt, xéo xắt công khai, đá đểu thâm thúy.

Truyền thông Hàn nói gì về màn

Và mới đây, Linh Ka đã “vinh dự” lên tận trang tin Koreaboo của Hàn Quốc khi cư dân mạng Hàn “phát hiện” ra màn cover của cô.

Koreaboo đưa tin rằng MV của Linh Ka đã nhận được đến hơn 100.000 lượt dislike chỉ sau 3 ngày ra mắt. “Cover những ca khúc nổi tiếng và được yêu mến không phải lúc nào cũng thành công” - trích bài viết.

Tác giả bài viết cũng cho biết thêm rằng bản tiếng Việt Fake Love không phải dịch lại lời hát gốc mà Linh Ka đã thay đổi hầu như toàn bộ nội dung của nguyên tác. MV của bản cover cũng là dựa trên lời bài hát mới.

Trong bài báo trên Koreaboo, điểm trọng yếu khiến Linh Ka được cộng đồng mạng Hàn Quốc chú ý không đơn thuần chỉ là về chất lượng dở tệ của bản cover, mà thêm vào đó là số lượng dislike “khủng khiếp” mà chiếc MV trên Youtube nhận được.

Truyền thông Hàn nói gì về màn

“Không may cho Linh Ka, cư dân mạng Việt Nam không hề yêu thích bản cover của cô ấy và sau khi MV được tung ra, lập tức có cả tá bình luận tiêu cực và ghét bỏ.” - bài viết cho hay.

Dưới đây là những ý kiến của cư dân mạng Hàn Quốc trong bài viết đưa tin về bản coverFake Love của Linh Ka, có nhiều bình luận đưa ra quan điểm rằng ca khúc cover của Linh Ka thực sự tệ nhưng số lượng dislike vẫn làm họ bất ngờ và không hiểu vì sao mà Linh Ka lại bị ghét đến thế.

- Công nhận bạn này cover dở thật, nhưng mà sao lại nhiều dislike như thế được nhỉ?

- Tóm lại là dở, nhưng mà tôi bị bất ngờ với sự ghét bỏ toàn diện dành cho bạn này đấy.

- Ừ hát hò tệ thật, thế nhưng bị ghét tới nỗi có cả đống dislike thế này thì chắc chắn không chỉ là do hát dở thôi đâu.

- 123K dislike. Quá nhiều chỉ cho việc chê bai một giọng hát.

-Tôi đồng tình với ý kiến về chuyện bạn này hát dở, cơ mà bạn này đã làm gì nên tội để phải nhận đến ngần này sự ghét bỏ vậy?

- Này chắc chắn không phải chỉ do giọng hát mà là do chính bạn đấy đã làm gì đó để người ta không ưa.

- Cô này ở Việt Nam bị ghét dữ lắm. Ngay từ lần đầu tiên tung ra sản phẩm đã bị “chết chìm trong nước bọt” của dân mạng bên đó rồi chứ không phải mới đây mới vậy đâu. Cứ ra cái gì là bị ném đá cái đó ngay.

Truyền thông Hàn nói gì về màn

Sau khi bị dân Việt Nam chê hát dở thì nay Linh Ka lại tiếp tục bị dân Hàn Quốc chê. Có chăng bởi vì không được chứng kiến những sự phản cảm mà cô nàng này gây ra nên cư dân mạng Hàn Quốc mới không “khẩu nghiệp” như thường lệ.

Nhưng nói gì thì nói, Fake Love đã có được cái mà cô muốn - sự nổi tiếng bất chấp tai tiếng. Thì nhìn mà xem, MV cover Fake Love của cô nàng đã lên được đến hơn 1 triệu lượt xem rồi đấy thôi.

Truyền thông Hàn nói gì về màn

Thiết nghĩ nếu đã không thích rồi thì cũng không nên xem làm gì, càng tò mò xem, càng chửi bới nhiều thì người ta lại càng thích vì nhờ thế mà họ nổi tiếng hơn.