Trang Trần đáp trả phát ngôn về phụ nữ bán hàng online của Lê Hoàng

08:00 23/10/2021

Tham gia chương trình Có hẹn lúc 22 giờ với chủ đề "Học thức có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc gia đình không?", quan điểm của Lê Hoàng đã dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Trang Trần cũng lên tiếng trước sự phát ngôn đang gây ồn ào này với động thái đầy ẩn ý.

 
Nữ người mẫu được cho đang ngầm "đá xéo" lại quan điểm từ đạo diễn Lê Hoàng. (Ảnh: FBNV)
Nữ người mẫu được cho đang ngầm "đá xéo" lại quan điểm từ đạo diễn Lê Hoàng. (Ảnh: FBNV)

Trong lúc trao đổi với Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn, Lê Hoàng cho rằng nếu vợ chồng có sự chênh lệch về học thức sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Nam diễn viên Thuyền Giấy không đồng tình với quan điểm này. Anh cho rằng học thức không phải là yếu tố quyết định vì cả hai sẽ cố gắng vì nhau mà dung hòa. Tuy nhiên, Lê Hoàng lại đưa ra ví dụ nếu Quang Tuấn đề cập đến chuyện kết hôn thì bố mẹ sẽ hỏi về xuất thân của người bạn gái.

"Nếu Tuấn nói cô ấy tốt nghiệp đại học thì có thể gia đình Tuấn sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu Tuấn nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và Tuấn sẽ bị khổ" - nam đạo diễn nói.

 
3 sao nam tranh luận sôi nổi. (Ảnh: Chụp màn hình)
3 sao nam tranh luận sôi nổi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Quan điểm của Lê Hoàng tạo ra một làn sóng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Trang Trần đã chia sẻ lại phát ngôn đang gây ồn ào này trên trang cá nhân, bày tỏ suy nghĩ của mình. Từng là người mẫu có tiếng nay "lấn sân" sang kinh doanh online, cô đã dùng chính trải nghiệm bản thân để "đá xéo" quan điểm của nam đạo diễn.

"Dạ vâng! Em học hết cao đẳng và đang bán hàng online. Đang định học nghề nail để đi định cư với chồng có cái nghề! Các anh chị bảo em có nên duy trì công việc online không" - Trang Trần viết.

 
Trang Trần lên tiếng về phát ngôn của Lê Hoàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trang Trần lên tiếng về phát ngôn của Lê Hoàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ Trang Trần mà rất nhiều cư dân mạng khác cũng đã bàn luận sôi nổi về quan điểm từ Lê Hoàng. Nhiều ý kiến bày tỏ sự tức giận khi nam đạo diễn hạ thấp nghề nghiệp của người khác, coi thường phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn có quan điểm bênh vực Lê Hoàng khi ý tứ câu nói là "nghi ngờ" chứ không phải khẳng định. Trên thực tế, cách nhìn nhận về năng lực phụ nữ qua học vấn rất thường gặp.

Một số bình luận liên quan:

- Suy cho cùng ánh nhìn đầu tiên về một người nào đó vẫn là học thức. 

- Không phải công việc vi phạm pháp luật thì có là ngành nghề gì cũng đáng được tôn trọng chú ơi.

- Hình như cũng có rất nhiều diễn viên, ca sĩ, MC vẫn bán hàng online vậy chả nhẽ họ cũng học vấn thấp cả à.

- Đâu phải ai cũng có điều kiện để đi học cử nhân, thạc sĩ các thứ. Nhưng làm nail hay bán hàng bây giờ muốn kiếm được ra tiền thì cũng phải học cả nhé.

- Sao coi thường người khác vậy trời. Lôi nghề nghiệp ra bàn luận là kém văn hoá lắm.

 
Dân tình tranh luận sôi nổi về phát ngôn của Lê Hoàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình tranh luận sôi nổi về phát ngôn của Lê Hoàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Là người thẳng tính, đây không phải lần đầu tiên Lê Hoàng có những quan điểm nhạy cảm và gây tranh cãi. Cũng trong chương trình Có hẹn lúc 22 giờ, nam đạo diễn khiến dân tình bàn luận xôn xao khi cho rằng phụ nữ dùng 2 điện thoại không được đánh giá cao.

"Cô gái nào mà có hai điện thoại thì trong bụng người đó hơi "đen", không được đánh giá cao. Đàn ông có hai cái đôi khi còn có thể thông cảm vì một cái dùng cho công việc, một cái riêng tư nhưng phụ nữ không bận đến như thế. Có thể tôi cũng nghĩ oan cho rất nhiều người nhưng nếu tôi là một thanh niên mới lớn mà gặp một cô gái có hai số điện thoại thì tôi hơi sợ" - anh nói.

 
Lê Hoàng thường xuyên có những phát ngôn gây sóng gió. (Ảnh: Thanh Niên)
Lê Hoàng thường xuyên có những phát ngôn gây sóng gió. (Ảnh: Thanh Niên)

Động thái từ phía Trang Trần nhận được nhiều sự quan tâm sau khi đăng tải. Dân tình vẫn đang bàn luận sôi nổi về phát ngôn của Lê Hoàng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là chia sẻ ở teaser. Mọi người nhắc nhở nhau nên giữ bình tĩnh để chờ phát ngôn đầy đủ của nam đạo diễn khi chương trình phát sóng chính thức.

ĐẠO DIỄN LÊ HOÀNG CHIA SẺ VỀ NHỮNG PHÁT NGÔN GÂY "SÓNG GIÓ"

Tham gia chương trình Hạnh phúc ở đâu, Lê Hoàng đã trải lòng về cuộc sống và công việc. Nam đạo diễn thẳng thắn đề cập đến những ồn ào từ phát ngôn của mình trên sóng truyền hình. 

Lê Hoàng khẳng định không cố tình gây sốc mà đó thật sự là tính cách của mình, ở ngoài đời cũng hay bị "ném đá" vì phát ngôn. Anh hiểu mọi người thường thích kiểu nói tinh tế, biết lựa lời khi giao tiếp nhưng không có ý định thay đổi bản thân.

"Ngay cả ngoài đời tôi cũng bị như thế. Tôi bị ném đá nhiều lắm, nhưng tôi không sợ. Thứ nhất, tính tôi là nghĩ sao thì nói vậy chứ không phải nghĩ một đằng nói một nẻo. Tính tôi thẳng quá, đôi khi cái thẳng này cũng hại lắm" - Lê Hoàng nói.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!