Phan Anh đáp trả khéo léo khi bị hỏi về ồn ào từ thiện của Thủy Tiên

08:45 17/09/2021

Thời gian qua, câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện với những ồn ào xung quanh gây chú ý trong dư luận. MC Phan Anh cũng từng rơi vào nghi vấn gian dối khi kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung chịu thiệt hại từ bão lũ. Cách đây không lâu, anh đã một lần nữa tiến hành sao kê để chứng minh sự minh bạch và ngay thẳng của mình. Cũng từ động thái này mà cư dân mạng đã hỏi ý kiến Phan Anh về lùm xùm từ thiện tương tự của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên.

 
Nam MC có phản ứng đáng chú ý khi nhận được câu hỏi về ồn ào từ thiện của đồng nghiệp. (Ảnh: T.H)
Nam MC có phản ứng đáng chú ý khi nhận được câu hỏi về ồn ào từ thiện của đồng nghiệp. (Ảnh: T.H)

Cụ thể, Phan Anh chia sẻ thông tin về chương trình hiến máu tình nguyện trên trang cá nhân. Bên dưới phần bình luận, ngoài những ý kiến thể hiện sự ủng hộ cũng có không ít bình luận "đá xéo" chuyện từ thiện của nam MC.

Một cư dân mạng còn trực tiếp mắng anh là kẻ đạo đức giả. Không bỏ qua những ý kiến tiêu cực nhưng Phan Anh đáp trả lại rất bình tĩnh và lịch sự. Nam MC cũng nhắn nhủ cư dân mạng này nếu đã hạnh phúc rồi thì nên chia sẻ, chẳng hạn như đi hiến máu cứu người.

 
Nam MC đáp trả 1:1 với anti-fan. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam MC đáp trả 1:1 với anti-fan. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đáng chú ý, một số khán giả cũng hỏi ý kiến Phan Anh về lùm xùm bị tố ăn chặn tiền từ thiện gần đây của Thủy Tiên. Người này cho rằng nam MC là người đi trước, có kinh nghiệm trong sự việc này nên hãy truyền lại cho Thủy Tiên chút ít. Một cư dân mạng khác lại đem chuyện chiếc thuyền hỗ trợ bà con vùng lũ chỉ ghi tên vợ chồng nữ ca sĩ Ngôi nhà hạnh phúc đang gây tranh cãi ra thắc mắc.

Nhận được câu hỏi khó và nhạy cảm nhưng Phan Anh đã có cách phản ứng rất khéo léo. Nam MC không nhắc tên vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên, cũng không đề cập đến việc đúng sai trong câu trả lời của mình. Anh từ chối cho ý kiến vì chẳng có thông tin chi tiết về sự việc này. Bên cạnh đó, Phan Anh cũng cảm ơn đối phương đã lo và quan tâm cho nhiều người.

 
Nam MC né tránh việc bị lôi vào drama rất thông minh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam MC né tránh việc bị lôi vào drama rất thông minh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tiến hành sao kê một lần nữa giữa drama từ thiện nóng hổi của showbiz, Phan Anh nhận được nhiều sự chú ý. Nam MC thể hiện thái độ "cây ngay không sợ chết đứng", sẵn sàng nhận những đơn kiện nếu có ai phát hiện ra dấu hiệu ăn chặn từ thiện.

"Nếu thấy bất kể dấu hiệu nào về việc mình ăn chặn từ thiện xin hãy kiện mình, xin hãy tố cáo mình với công an, với tòa án hoặc các cơ quan báo chí truyền thông. Mình sẵn sàng dành thời gian cho tất cả" - nam MC chia sẻ.

 
Nam MC rất cương quyết để chứng minh cho việc làm ngay thẳng. (Ảnh: Việt Giải Trí)
Nam MC rất cương quyết để chứng minh cho việc làm ngay thẳng. (Ảnh: Việt Giải Trí)

Sau khi công khai hơn 6kg sao kê, Phan Anh tâm sự rằng mình rất vui vì đã có nhiều người "quay xe", gửi lời xin lỗi vì trước đây đã hiểu lầm. "Mình cảm ơn tất cả đã đọc và chia sẻ, mình cảm động lắm. Đôi lúc mình nhận thấy nước mắt ứa ra lúc nào không hay. Mình rất vui vì có những lời xin lỗi. Hẳn đó là những người dũng cảm" - nam MC viết.

 
Phan Anh cảm động khi nhận được những lời xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phan Anh cảm động khi nhận được những lời xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phản ứng của Phan Anh về ồn ào từ thiện của Thủy Tiên nhận được nhiều sự chú ý. Về phía nữ ca sĩ Ngôi nhà hạnh phúc, vợ chồng cô đã thông báo ngày 17/9 sẽ tiến hành sao kê tại ngân hàng và livestream để mọi người cùng theo dõi. 

HẬU SAO KÊ, PHAN ANH TIẾP TỤC MINH BẠCH ĐẦU RA VỚI SỐ TIỀN KÊU GỌI TỪ THIỆN

Sau khi công khai hơn 6kg sao kê, Phan Anh tiếp tục chia sẻ về câu chuyện từ thiện. Trên trang cá nhân, anh tâm sự về việc minh bạch đầu ra trên tinh thần "trăm nghe không bằng một thấy".

Nam MC đã đăng tải một video ghi lại cảnh cuộc sống người dân vùng lũ sau 1 năm nhìn lại. Phan Anh và mạnh thường quân đã xây nhà máy nước, tặng bò, xây nhà vượt lũ để giúp người dân phần nào cải thiện đời sống.

"Mình thấy các bạn nhắc nhở rất chuẩn: không chỉ sao kê mà quan trọng minh bạch chuyện đầu ra kìa. Mình xin tiếp thu, trong bài đăng trước mình để thông tin về đầu ra ở cuối bài, có thể mọi người bỏ sót. Vậy nay cho mình mời các bạn xem clip này, trăm nghe không bằng một thấy" - Phan Anh viết.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!