Phản ứng của loạt sao sau ồn ào từ thiện: người vẫn làm, kẻ bỏ kêu gọi

27/05/2021, 21:05 GMT+07:00

Nghệ sĩ là những người có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với công chúng, họ dùng uy tín và thương hiệu cá nhân để đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ từ thiện. Bởi vì là người nổi tiếng nên họ có khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ và huy động được số tiền rất lớn nhờ vào sự tin tưởng của người hâm mộ. 

Mỗi nghệ sĩ có phản ứng khác nhau trước ồn ào từ thiện thời gian qua. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoMỗi nghệ sĩ có phản ứng khác nhau trước ồn ào từ thiện thời gian qua. (Ảnh: FBNV)

Thế nhưng thời gian vừa qua, trên mạng xã hội không ngừng bàn tán xôn xao về chủ đề từ thiện của nghệ sĩ không được minh bạch. Nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Hoài Linh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng,...cũng bị kéo vào sự việc này. Đứng trước quá nhiều ồn ào và hàng loạt ý kiến trái chiều từ dư luận, nghệ sĩ đã có phản ứng thế nào trước sự việc có tiếp tục làm từ thiện hay không? 

Hari Won - Trấn Thành

Mới đây, MC Trấn Thành gặp phải ồn ào khi bị cộng đồng mạng nghi ngờ chưa chuyển 3,5 tỷ đồng tiền ủng hộ bà con miền Trung hồi bão lũ cuối năm 2020 cho ca sĩ Thủy Tiên như thông báo. Ngay sau đó, nam MC đã giải trình sự việc bằng các giấy tờ ủy nhiệm chi của ngân hàng rằng anh đã chuyển khoản cho mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà với tổng số tiền gần 6,5 tỷ đồng.

Trấn Thành cho biết, vì không liên lạc được với Thủy Tiên nên anh chuyển toàn bộ số tiền còn lại cho mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà để kịp thời giúp đỡ đồng bào đang gặp khó khăn. Sau ồn ào của Trấn Thành được giải quyết, Hari Won đã để lại bình luận rằng lùm xùm này không khiến hai vợ chồng cô ngừng làm việc từ thiện sau này.

Sau ồn ào liên quan đến việc từ thiện, Hari Won xác nhận vẫn sẽ tiếp tục làm những việc ý nghĩa. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoSau ồn ào liên quan đến việc từ thiện, Hari Won xác nhận vẫn sẽ tiếp tục làm những việc ý nghĩa. (Ảnh: FBNV)

"Vợ chồng mình mỗi năm có gửi tiền cho mấy đơn vị từ thiện mình cảm thấy uy tín. Hari thì đa số liên quan đến giúp trẻ em. Còn anh Thành thì ngược lại là người già. Nếu vợ chồng mình vẫn kiếm tiền. Chúng tôi vẫn sẽ giúp cho những tầng lớp khó khăn. Lý do Hari làm vậy là trả ơn những tổ chức xưa giúp mình. Anh Thành là thương người khó khăn, xung quanh mình còn nhiều người khó khăn lắm" - bà xã Trấn Thành bộc bạch.

Chia sẻ của bà xã Trấn Thành đến với người hâm mộ. (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoChia sẻ của bà xã Trấn Thành đến với người hâm mộ. (Ảnh: chụp màn hình)

Phi Nhung 

Trước những ồn ào chuyện từ thiện nhiều ngày qua, nữ ca sĩ cho biết, số tiền cô làm từ thiện để nuôi các con không nhận của mạnh thường quân nên bản thân hiện tại thấy nhẹ nhõm hơn vì rất sợ lời ra tiếng vào. Phi Nhung bày tỏ: "May mắn nhất của tôi trong thời gian đó và cho đến hiện tại cũng không nhận tiền của mạnh thường quân để nuôi các con. Nếu không thì chắc không sống nổi với những lời ra tiếng vào."

Trước những lùm xùm của nghệ sĩ thời gian qua, Phi Nhung bày tỏ thái độ lạc quan về những việc mình đang làm. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoTrước những lùm xùm của nghệ sĩ thời gian qua, Phi Nhung bày tỏ thái độ lạc quan về những việc mình đang làm. (Ảnh: FBNV)

Dưới bài viết của nữ ca sĩ, khi được fan hỏi có tiếp tục công việc từ thiện không thì Phi Nhung đã trả lời: "Có tiền là Nhung vẫn từ thiện". Nữ ca sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan và cảm ơn sự ủng hộ tinh thần của khán giả. Được biết đến là “bà mẹ đông con” nhất của Vbiz, Phi Nhung luôn cảm thấy hạnh phúc bởi những gì mình đã và đang làm cho các con nuôi.

Phản ứng của Phi Nhung khi được hỏi có tiếp tục làm từ thiện không. (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoPhản ứng của Phi Nhung khi được hỏi có tiếp tục làm từ thiện không. (Ảnh: chụp màn hình)

Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng cũng là một trong số những nghệ sĩ bị gọi tên khi cộng đồng mạng nghi ngờ số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung từ 6 tháng trước không rõ ràng. Đứng trước sự nghi ngờ, nam ca sĩ đã đăng tải bài viết trên trang cá nhân để giải trình về vấn đề này. 

Toàn bộ chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng trước những thắc mắc về số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung 6 tháng trước. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoToàn bộ chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng trước những thắc mắc về số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung 6 tháng trước. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng anh vẫn đang thực hiện sửa sang, xây mới nhà cửa cho những trường hợp khó khăn tại miền Trung. Anh cũng bày tỏ, tiến độ không tránh khỏi sự gián đoạn bởi phải thực hiện trong tình hình dịch bệng đang còn phức tạp. 

Cuối cùng nam ca sĩ tuyên bố sẽ không nhận quyên góp như trước đây nữa mà sẽ dùng tiền cá nhân để tiếp tục làm việc từ thiện: “Hưng sẽ tự làm theo tiền cá nhân mình và bạn bè thân thiết gom lại với nhau, có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu. Có duyên gặp được hoàn cảnh nào thương tâm thì giúp trực tiếp và cũng không cần ai biết hay nêu tên. Nên số tài khoản từ thiện của Hưng sẽ được thu hồi lại. Mong mọi người không gửi, không đóng góp gì vào nữa nhé”.

 
Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh sẽ vĩnh viễn không kêu gọi quyên góp như thời gian vừa qua. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh sẽ vĩnh viễn không kêu gọi quyên góp như thời gian vừa qua. (Ảnh: FBNV)

Quyền Linh, Tuấn Hưng, Đại Nghĩa

Bên cạnh những cái tên kể trên, một số nghệ sĩ khác vẫn đang rất tích cực cho việc từ thiện mặc kệ ồn ào xung quanh. Mới đây, MC Quyền Linh đã gây xúc động khi cùng các mạnh thường quân quyên góp 2 tỷ đồng để dành tặng cho những bác sĩ phải đang làm việc vất vả nơi tuyến đầu chống dịch. 

MC Quyền Linh trao 2 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện K Hà Nội chống dịch. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoMC Quyền Linh trao 2 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện K Hà Nội chống dịch. (Ảnh: FBNV)

Trước những ồn ào về việc nghệ sĩ làm từ thiện không minh bạch, Tuấn Hưng mặc kệ những chỉ trích vẫn kêu gọi mọi người chung tay hướng về Bắc Giang. "Xin tất cả hãy hướng về vùng dịch và đừng mang con dao 2 lưỡi vào đây. Hãy tự xóa bình luận không mang tính xây dựng của mình. Tôi làm theo cách của tôi" - Tuấn Hưng chia sẻ.

 
Ca sĩ Tuấn Hưng vẫn đang tích cực kêu gọi quyên góp ủng hộ Bắc Giang giữa những ồn ào từ thiện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Tuấn Hưng vẫn đang tích cực kêu gọi quyên góp ủng hộ Bắc Giang giữa những ồn ào từ thiện. (Ảnh: FBNV)

MC Đại Nghĩa cũng là người tích cực với hoạt động thiện nguyện. Ngoài việc đứng ra kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng để giúp người dân Ấn Độ, nghệ sĩ Đại Nghĩa cũng miệt mài hỗ trợ các địa phương trong nước đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

 
MC Đại Nghĩa cũng là một trong số các nghệ sĩ tích cực hoạt động tình nguyện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Đại Nghĩa cũng là một trong số các nghệ sĩ tích cực hoạt động tình nguyện. (Ảnh: FBNV)

 
Nam MC cập nhật đầy đủ về những hoạt động từ thiện đã thực hiện. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam MC cập nhật đầy đủ về những hoạt động từ thiện đã thực hiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đứng trước nhiều lùm xùm thời gian vừa qua, người hâm mộ vẫn hi vọng các nghệ sĩ không nản lòng mà tiếp tục thực hiện việc làm ý nghĩa để giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian sắp tới. Hiện tại những ồn ào từ thiện của các nghệ sĩ vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này, chia sẻ ngay dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

GIỮA LÙM XÙM TIỀN TỪ THIỆN, TRẤN THÀNH GỬI LỜI XIN LỖI ĐẾN THỦY TIÊN

Trước những thắc mắc về số tiền từ thiện giúp đỡ bà con miền Trung, Trấn Thành đã trình bày đầy đủ các giấy tờ ủy nhiệm chi đã gửi số tiền gần 6,5 tỉ đồng đến tài khoản của mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Đồng thời, anh cũng gửi lời xin lỗi đến ca sĩ Thủy Tiên vì không gửi tiền vào tài khoản của Thủy Tiên như đã thông báo trước đó khiến cô gặp không ít rắc rối.

"Trấn Thành gửi lời xin lỗi vô cùng đến Thủy Tiên và quý vị khán giả vì có sự thay đổi cuối giờ mà lại quên không thông báo cho mọi người. Đó là một thiếu sót lớn, Trấn Thành xin rút kinh nghiệm sâu sắc. Xin lỗi đã làm liên luỵ đến Tiên. Mong mọi người và Thủy Tiên lượng thứ". - MC Trấn Thành bộc bạch.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!