Gặp sự cố biểu diễn trên sân khấu, Hồ Văn Cường được khen xử lý thông minh

02/06/2018, 07:00 GMT+07:00

Cách xử lý của Hồ Văn Cường đã được đông đảo khán giả dành lời khen ngợi vì quá chuyên nghiệp khiến MC Nguyên Khang phải bất ngờ trước câu chuyện này.

Cách xử lý của Hồ Văn Cường đã được đông đảo khán giả dành lời khen ngợi vì quá chuyên nghiệp.

Bên cạnh thời gian học tập tại trường, Hồ Văn Cường vẫn tham gia biểu diễn ở những chương trình ca nhạc tỉnh hay sự kiện lớn nhỏ ở TP.HCM. Mới đây, khi biểu diễn tại một đêm nhạc, giọng ca nhí bất ngờ gặp sự cố về giọng hát khi đang thể hiện ca khúc Về miền Tây.

Theo đó, khi hát đến phần điệp khúc, Hồ Văn Cường không lên được nốt cao theo nhạc. Thay vì tiếp tục biểu diễn, em đã xin chương trình dừng nhạc và quyết định hát chay để hoàn thành trọn vẹn ca khúc. Cách xử lý được nhận xét rất chuyên nghiệp này của Hồ Văn Cường đã giúp em nhận về nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Sau phần biểu diễn, MC Nguyên Khang cũng lên sân khấu và trấn an tinh thần Hồ Văn Cường về sự cố này. 


MC Nguyên Khang trấn an tinh thần Hồ Văn Cường trên sân khấu đêm nhạc sau màn biểu diễn.
MC Nguyên Khang trấn an tinh thần Hồ Văn Cường trên sân khấu đêm nhạc sau màn biểu diễn.

Về phía MC Nguyên Khang anh chia sẻ đoạn trạng thái khá dài nói về cách xử lý của Hồ Văn Cường. Trên trang cá nhân, MC Nguyên Khang cũng chia sẻ cụ thể hơn về sự cố này của Quán quân Vietnam Idol Kids 2016: "Hôm đó Hồ Văn Cường đến biểu diễn trong một chương trình dành cho các bạn theo học chương trình quốc tế. Đây là cậu bé mà mình từng viết một status khá dài sau khi bé đoạt Quán quân Việt Nam Idol Kids. Đại loại đó là khen sự lễ phép, ngoan ngoãn và hiền lành của cậu với người phụ diễn, với cô giáo đưa bé đi thi và được mọi người chia sẻ rất nhiều.

Hôm đó là lần đầu tiên mình gặp cậu trực tiếp trên sân khấu. Cường lớn nhanh như thổi và bước vào giai đoạn vỡ giọng. Cậu hát rụt rè hơn, những nốt cao lên bị chênh, không tới cao độ. Bài thứ hai thì buộc phải xin dừng nhạc hát chay vì tông quá cao. Cậu hát một đoạn, sau đó Khang lên chia sẻ với mọi người mong mọi người thông cảm vì cậu bé đang bước vào giai đoạn dậy thì. Sau đó Khang chủ động dẫn cậu đến gần khán giả hơn và cùng cậu hát chung bài "Về miền Tây". Cường tự tin hơn đôi chút và khán giả cũng dành những tràng pháo tay động viên khích lệ.

Gặp sự cố biểu diễn trên sân khấu, Hồ Văn Cường được khen xử lý thông minh

Với mình, nghệ sĩ sẽ có lúc phong độ tốt nhất nhưng cũng có lúc sẽ rơi vào điểm hạn. Người MC lúc này là một người bạn, kề vai sát cánh giúp họ tự tin và hỗ trợ để họ cảm thấy không lạc lõng, có thể kết thúc phần biểu diễn của mình ở mức khán giả không phật lòng. Đây là tin nhắn của một khán giả hâm mộ Cường gửi cho mình. Cám ơn chị nhiều vì đã quan tâm. Trân quý".

Hồ Văn Cường đang bị vỡ giọng nên giọng hát cũng bị thay đổi ít nhiều. Trước đó, vào tháng 8/2017, Hồ Văn Cường thừa nhận buộc phải hạn chế nhận show do vỡ giọng.

Nữ ca sĩ Phi Nhung - mẹ nuôi của Hồ Văn Cường kể, cậu bé gặp không ít khó khăn khi lên những nốt cao vì lộ chênh phô. Giọng ca sinh năm 2003 chỉ thể hiện tốt các nốt trầm. “Em buồn khi thấy mẹ Phi Nhung hát nốt cao mà em không hát được. Nhưng em nghĩ, qua một thời gian luyện tập, giọng em sẽ ổn định trở lại", Hồ Văn Cường chia sẻ vào giữa năm 2017.


Hồ Văn Cường cùng mẹ nuôi Phi Nhưng trong đêm biểu diễn ca nhạc. 
Hồ Văn Cường cùng mẹ nuôi Phi Nhưng trong đêm biểu diễn ca nhạc. 

Đến cuối năm 2017, Hồ Văn Cường thông báo đã vượt qua được giai đoạn vỡ giọng, phát hành album những ca khúc được yêu thích nhất do em thể hiện. Tuy nhiên đến hiện tại, Quán quân Vietnam Idol Kids 2016 vẫn chưa hoàn toàn vào nốt cao khi hát như trước.

Thời điểm đó, cậu bé 15 tuổi gặp không ít khó khăn vì những nốt cao chênh phô, chỉ những nốt trầm em mới có thể hoàn thành tốt. Dẫu vậy, nhiều khán giả cho rằng, dù vỡ giọng nhưng Hồ Văn Cường vẫn giữ được phong độ về luyến láy, cách nhả chữ. 

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!