Sau những scandal BTS phải chịu, Big Hit đã nói gì và sẽ làm gì để bù đắp cho sai sót của mình?

14/11/2018, 17:10 GMT+07:00

Sau những ngày phải chịu đựng scandal liên quan đến chiếc áo có in hình nhạy cảm của BTS, đại diện Big Hit cuối cùng đã lên tiếng. Big Hit gửi lời xin lỗi đến các netizen cũng như khẳng định đây chỉ là một sự cố xảy ra do những sơ suất trong quá trình làm việc.

Vừa qua, Jimin (BTS) liên tục bị chỉ trích vì mặc chiếc áo in hình vũ khí hạt nhân phía sau, gợi lên quá khứ đau thương của người dân Nhật về chiến tranh thế giới thứ II, mặc dù đây là chiếc áo đã được anh mặc từ 2 năm trước. Scandal này vẫn chưa kịp lắng xuống, BTS lại tiếp tục bị chỉ trích khi có hành động liên quan đến biểu tượng Đức Quốc xã.  Những rắc rối này đã làm nảy sinh cuộc tranh cãi rất lớn giữa cộng đồng ARMY của các nước và thiệt hại lớn cho BTS. Mới đây, phía Big Hit đã lên tiếng xin lỗi khi để xảy ra những vấn đề không đáng có này cho BTS.


Chiếc áo in hình bom nguyên tử khiến Jimin gặp rắc rối.
Chiếc áo in hình bom nguyên tử khiến Jimin gặp rắc rối.

Nói về chiếc áo in hình bom nguyên tử, đại diện Big Hit cho biết không hề có ý định làm tổn thương đến những nạn nhân của bom nguyên tử và vẫn luôn giữ vững lập trường này. "Về trang phục có hình ảnh bom nguyên tử, chúng tôi không hề cố ý. Mặc dù không có ý định khiến các nạn nhân bom nguyên tử bị tổn thương, nhưng những người phụ trách đã không nghiên cứu kĩ càng trang phục của nghệ sĩ, vô tình dẫn đến tổn thương các nạn nhân. Đối với chuyện này và những người khó chịu với hình ảnh đó, chúng tôi thành thật xin lỗi", Big Hit gửi lời xin lỗi đến công chúng.


Big Hit - công ty quản lý của BTS đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ.
Big Hit - công ty quản lý của BTS đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ.

Về biểu tượng Đức Quốc xã gây tranh cãi trong thời gian gần đây, Big Hit cũng lên tiếng khẳng định Big Hit và BTS không cổ xúy cho những điều làm ảnh hưởng lớn đến người dân và xin lỗi những ai đã cảm thấy tổn thương vì điều đó. Đối với tin đồn nghệ sĩ đã vẫy lá cờ có liên quan đến Đức Quốc xã trong một concert, Big Hit cho biết đó chỉ là thành phẩm sáng tạo, không hề liên quan gì đến chính trị.


Big Hit khẳng định BTS không hề có ý định làm tổn thương công chúng.
Big Hit khẳng định BTS không hề có ý định làm tổn thương công chúng.

>> Có thể bạn quan tâm:
Hơn 40 nghìn người cấm BTS đặt chân đến Nhật Bản
V (BTS) bị 1 người đàn ông Nhật Bản doạ giết bằng súng
Jimin bất ngờ lên tiếng trước ồn ào BTS bị tẩy chay ở Nhật Bản

Sau những lời xin lỗi đó, Big Hit đã đưa ra một cam kết dành cho những ai yêu mến BTS và đang ủng hộ các chàng trai. Big Hit sẽ cố gắng tìm hiểu hơn về lịch sử, văn hóa các nước, xem xét kĩ lưỡng các khía cạnh khác nhau trong mọi hoạt động để không khiến các nghệ sĩ bị tổn thương. "Big Hit và các nghệ sĩ của chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng các khía cạnh chi tiết nhất trong mọi hoạt động và thận trọng hơn để tránh gây tổn thương cho bất cứ ai", Big Hit khẳng định.


Lời xin lỗi của Big Hit đã giúp BTS hóa giải được những scandal của mình.
Lời xin lỗi của Big Hit đã giúp BTS hóa giải được những scandal của mình.

Để giải quyết những scandal đã gây tổn thất cho BTS cũng như tổn hại đến rất nhiều công chúng, Big Hit sẽ làm hai điều sau đây. Thứ nhất là liên lạc với Hiệp hội Nạn nhân bom nguyên tử Nhật Bản và Hàn Quốc để giải thích và xin lỗi vì những tổn thương do những vấn đề chiếc áo có in hình nhạy cảm. Thứ hai là liên lạc với Trung tâm Simon Wiesenthal và gửi thư xin lỗi những người tổn thương vì vấn đề về Đức Quốc xã.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!