Phản ứng của bác tài xế trước thanh niên "bùng" tiền khiến nhiều người phải suy ngẫm

30/01/2019, 10:00 GMT+07:00

Lợi dụng bác tài xế không để ý, nam thanh niên bỏ chạy nhằm "bùng" tiền nhưng không thành. Thay vì chửi bới hay tố cáo thì bác lại phản ứng ngược lại.

Sau những vụ "bùng" tiền của shipper liên tục diễn ra thì các bác tài xế cũng không tránh khỏi trình trạng tương tự, đặc biệt người "bùng" tiền lại là nam thanh niên có vẻ ngoài lịch sự, bảnh bao khiến ai nấy đều lắc đầu ngao ngán.

Câu chuyện xuất hiện trên MXH mới đây khiến nhiều người phải suy ngẫm. Cụ thể, nam thanh niên có vẻ ngoài lịch sự, quần áo tươm tất và gương mặt đáng tin cậy lại giở trò xấu xa với bác tài xế. Anh này đã lợi dụng lòng tin của bác rồi sau đó "bùng" tiền xe nhưng bất thành.


Nam thanh niên ngồi gục xuống để xin sự tha thứ từ bác tài xế già.
Nam thanh niên ngồi gục xuống để xin sự tha thứ từ bác tài xế già.

Sau khi thực hiện xong cuốc xe, bác tài xế già được nam thanh niên yêu cầu đứng ngoài để vào trong nhà lấy tiền thanh toán, thế nhưng nhân lúc bác không để ý thế là anh ta đã bỏ chạy vào trong ngõ để chạy trốn, rất may cho bác tài là người dân trong ngõ đã ra sức ngăn cản và bắt được nam thanh niên.

Thay vì tố cáo nhưng bác tài xế già lại phản ứng khác khiến ai nấy cũng xót xa.Thay vì tố cáo nhưng bác tài xế già lại phản ứng khác khiến ai nấy cũng xót xa.

Điều đáng suy ngẫm nhất, thay vì chửi bới hay tố cáo nam thanh niên này nhưng bác tài xế chỉ nói đúng một câu làm ai nấy nghe xong cũng xót xa "Mày bảo tao chờ mày quay lại trả tiền mà mày chạy luôn vào trong ngõ. Mày có biết tao đã khổ lắm rồi không?"

Nhiều người sau khi biết được câu chuyện cũng lên tiếng như sau:

"Người ta đi làm xe ôm, nhìn qua đã thấy khổ rồi mà lỡ làm thế, thật không thể chấp nhận được. Chú này hiền lành quá, vào người khác có khi cho thanh niên lên phường rồi. Từ giờ thì chừa nhé!"


Gần Tết rồi mà những vụ "bùng" tiền cứ liên tiếp xảy ra khiến ai cũng thương cho các bác tài xế. Ảnh minh hoạ.
Gần Tết rồi mà những vụ "bùng" tiền cứ liên tiếp xảy ra khiến ai cũng thương cho các bác tài xế. Ảnh minh hoạ.

"Thanh niên trẻ tuổi, khỏe mạnh, bảnh bao mà chẳng lo làm ăn, đến tiền đi xe ôm cũng không có trả để phải bùng của người ta hay sao? Tết nhất đến nơi rồi, nhìn chú xe ôm mà rơi nước mắt. Chẳng hiểu sao có người còn định "bùng" tiền của chú cho được"

Nam thanh niên bị bắt lại và tự nhận mình sai và cầu mong sự tha thứ "Con biết chú khổ rồi ạ. Con trẻ, con dại, con sai rồi. Con xin chú cho con về nhà lấy tiền trả chú! Con không có đồng nào ở đây cả". Tuy nhiên, hành động xấu xa của cậu này không thể nào chấp nhận được, thấy thương cho chú tài xế già cố gắng kiếm từng chút một để trang trải cuộc sống của mình lại gặp phải nam thanh niên xấu xa thế này. 

Đừng quên đọc thêm những bài viết mới tại YAN nhé!