Jason Statham đánh tiếng về phần tiếp theo của The Meg: siêu cá mập Megalodon sẽ trở lại?

15/08/2018, 16:00 GMT+07:00

Trái với suy nghĩ của nhiều chuyên gia, khi mà chủ đề cá mập tấn công từ lâu đã không còn là đề tài nóng bỏng tạo cảm hứng cho các nhà làm phim xây dựng kịch bản và phát triển. Thế nhưng, bom tấn mới nhất của ngôi sao Jason Statham sẽ phải khiến nhiều người có cái nhìn khác về bộ phim này.

Jason Statham đánh tiếng về phần tiếp theo của The Meg: siêu cá mập Megalodon sẽ trở lại?

Bộ phim The Meg (Cá Mập Siêu Bạo Chúa) được chuyển thể từ tiểu thuyết có tên MEG: A Novel of Deep Terror của nhà văn Steve Alten, lần đầu xuất bản năm 1997. Ngay từ khi ở quá trình thai nghén, tác phẩm đã được khán giả châu Á dành sự quan tâm đặc biệt, bởi đây không chỉ là sản phẩm hợp tác giữa Mỹ và Trung Quốc, mà còn đánh dấu màn tái xuất của ngôi sao hành động Jason Statham.

 Bộ phim đánh dấu sự trở lại của Jason Statham xoay quanh chuyến thám hiểm nơi tận cùng đáy biển của một nhóm nhà khoa học biển. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của Jason Statham xoay quanh chuyến thám hiểm nơi tận cùng đáy biển của một nhóm nhà khoa học biển.

Dù khám phá ra nhiều điều chưa từng thấy trước đó, họ rơi vào tầm ngắm của loài cá mập siêu bạo chúa hung hãn. Trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc, nhà đại dương học người Trung Quốc (Winston Chao) đã tìm đến Jonas Taylor (Jason Statham). Bộ phim là hành trình của anh cùng Suyin (Lý Băng Băng) dũng cảm giải cứu đoàn tàu khỏi răng nanh cá mập.

​Trả lời phỏng vấn của tờ Entertainment Weekly, Jason Statham chia sẻ ý kiến về việc liệu bộ phim sẽ có phần thứ 2 hay không.
Trả lời phỏng vấn của tờ Entertainment Weekly, Jason Statham chia sẻ ý kiến về việc liệu bộ phim sẽ có phần thứ 2 hay không.

“Ừ thì, tôi nghĩ là mọi thứ đều hoạt động theo một quy luật chung. Nếu như nó kiếm được nhiều tiền, hiển nhiên người ta sẽ khai thác nó nhiều hơn. Và nếu ngược lại, họ sẽ mau chóng cho nó vào dĩ vãng thôi.”

“Đó là cách Hollywood hoạt động. Mọi người đều cố gắng tạo ra một bộ phim bom tấn và điều đó phần lớn tùy thuộc vào quyết định của khán giả. Các bạn chính là những người quyết định liệu bộ phim có phần tiếp theo hay không.”

​Mặc dù nghe có vẻ chung chung, thế nhưng lời nhận xét của ngôi sao Người Vận Chuyển là hoàn toàn có căn cứ.
Mặc dù nghe có vẻ chung chung, thế nhưng lời nhận xét của ngôi sao Người Vận Chuyển là hoàn toàn có căn cứ.

Ngay trong tuần đầu tiên công chiếu, The Meg vừa mới ra mắt đã leo lên ngôi đầu bảng xếp hạng với doanh thu vượt mức mong đợi, 44,5 triệu USD.

Jason Statham đánh tiếng về phần tiếp theo của The Meg: siêu cá mập Megalodon sẽ trở lại?

Với nội dung hấp dẫn cùng kỹ xảo hiện đại, The Meg đã một bước đẩy lùi siêu phẩm của Tom Cruise xuống một bậc. Ở tuần thứ 3 này, cuộc phiêu lưu của chàng điệp viên chỉ thu về khiêm tốn 20 triệu USD.

Cùng với những thành công bất ngờ gây sửng sốt cho cả người hâm mộ lẫn đoàn làm phim, nhiều khả năng rằng bộ phim sẽ đi theo con đường của người anh em Jaws và cho ra mắt thêm nhiều dự án siêu cá mập ăn khách như thế này.