Phan Thanh Hậu lọt vào top 40 tài năng trẻ triển vọng nhất thế giới

15/10/2014, 18:00 GMT+07:00

Tờ Guardian của Anh vừa cho công bố bản danh sách gồm 40 tài năng trẻ triển vọng nhất thế giới

Tờ Guardian của Anh vừa cho công bố bản danh sách gồm 40 tài năng trẻ triển vọng nhất thế giới hiện nay. Đáng chú ý, tiền vệ Phan Thanh Hậu của ĐT U19 Việt Nam cũng vinh dự có tên trong danh sách này.


	
	Tiền vệ Thanh Hậu
Tiền vệ Thanh Hậu

Trên trang web của mình, tờ Guardian đã bình luận về Thanh Hậu như sau: “Việt Nam đang trở thành quốc gia rất mạnh về bóng đá trẻ, với chiến thắng 5-1 gần đây trước Australia. Theo HLV của đội U19 Hàn Quốc, đội đang bảo vệ danh hiệu vô địch ở giải U19 châu Á, Việt Nam là một trong những ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch.

Phan Thanh Hậu là trái tim của tuyến tiền vệ, luôn xuất hiện đúng lúc, sẵn sàng tung ra những đường chuyền ngắn hoặc dài hoặc sử dụng kỹ năng xử lý bóng một chạm tinh tế bằng cái chân trái khéo léo để mở toang hàng phòng ngự đối phương. Anh đang chơi bóng ở học viện tại quê hương được xây dựng bởi Arsenal, học viện JMG và một công ty Việt Nam. Trong tương lai anh có thể chơi bóng tại V-League hoặc châu Âu”.

Qua thông điệp trên, có thể thấy tờ Guardian đã lập ra bản danh sách trên trước thời điểm giải U19 châu Á diễn ra. Có một chi tiết khá khó hiểu là ở ĐT U19 Việt Nam, cái tên  Thanh Hậu không nổi bật bằng tiền đạo Công Phượng. Nếu nói về vị trí tiền vệ, thì bộ đôi Tuấn Anh-Xuân Trường mới được xem như linh hồn ở tuyến giữa ĐT U19 Việt Nam.

Đang có ý kiến cho rằng, tờ Guardian đã có sự nhầm lẫn khi đưa tin về Thanh Hậu. Bằng chứng là ở đoạn clip giới thiệu về cầu thủ này, người ta lại thấy tờ báo hàng đầu nước Anh đưa video bàn thắng của Công Phượng vào lưới đội trẻ Arsenal.

Chưa rõ có đúng là tờ Guardian nhầm lẫn hay không, song chí ít chuyện Thanh Hậu có tên trong danh sách những tài năng trẻ hàng đầu thế giới cũng là một tín hiệu vui, bởi những màn trình diễn gây tiếng vang của U19 Việt Nam thời gian qua đã được báo giới quốc tế chú ý đến.

Được biết, trong bản danh sách nói trên, ngoài cái tên Thanh Hậu còn có những cầu thủ trẻ nổi bật như Guido Vadala (Argentina), Benjamin Henrichs (Đức), Adrian Marin (Tây Ban Nha) hay Ferrran Sarsanedas (Tây Ban Nha).