Phan Thành bị dân tình nhắc nhở vì phóng sinh cá sai cách

13:10 20/08/2020

Là một trong số những thiếu gia nổi tiếng của Sài thành, sau cuộc chia tay khá ồn ào với Midu, Phan Thành càng được mọi người quan tâm và chú ý tới cuộc sống đời tư của mình.

Mới đây đoạn clip ngắn mà anh đăng tải lên trang cá nhân đã gây chú ý không nhỏ tới dân mạng vì hành động thả cá phóng sinh của mình.

 
Phan Thành chia sẻ đoạn clip mùng 1 tháng 7 âm đi thả cá phóng sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phan Thành chia sẻ đoạn clip mùng 1 tháng 7 âm đi thả cá phóng sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ lỡ: Sau tất cả, Phan Thành đã thay ảnh đại diện công khai yêu Xuân Thảo​

Phan Thành thả cá phóng sinh ngày mùng 1

Hôm qua trên trang cá nhân của mình, thiếu gia Phan Thành đã chia sẻ một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc anh đi thả cá phóng sinh. Theo quan niệm của người xưa thì phóng sinh được xem việc làm tốt để cầu mong mọi sự an lành sẽ đến với bản thân, gia đình cùng nhiều người xung quanh.

Hình ảnh thiếu gia Sài thành cầm một bịch lớn chứa rất nhiều cá vàng phóng sinh xuống sông khiến cho một bộ phận dân mạng chú ý. Phan Thành đứng trên bờ, mặc trang phục đơn giản, đeo khẩu trang để thả cá. Sau khi số cá được thả xuống sông toàn bộ thì anh cũng cẩn thận giữ lại bịch túi ni-lông lớn mà mình mang theo.

 
Phan Thành thả rất nhiều cá vàng xuống sông. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phan Thành thả rất nhiều cá vàng xuống sông. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Anh cũng cẩn thận gom phần túi ni-lông lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh cũng cẩn thận gom phần túi ni-lông lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn có biết: Primmy Trương xoá hết ảnh và bỏ theo dõi Phan Thành, rộ nghi án chia tay?​

Dân tình nhắc nhở Phan Thành đã thả cá sai cách

Ngay sau khi đoạn clip này được đăng tải lên trang cá nhân, một số bạn bè người thân cũng vào bình luận bên dưới bài viết của Phan Thành. Thế nhưng đáng chú ý hơn cả là một bình luận của dân mạng chia sẻ với thiếu gia Sài thành rằng anh đang làm sai cách.

Theo như người này bình luận thì: "Thả như vậy cá nó bị shock nhiệt với đau bụng lắm ạ. Nên để bịch cá sát mặt nước cho nước sông và nước trong bịch hoà vào nhau từ từ cá sẽ dễ chịu". Ngay sau khi nhận được lời góp ý từ dân mạng, Phan Thành cũng nhanh chóng gửi lời cảm ơn tới người bạn này.

 
Một dân mạng góp ý với thiếu gia họ Phan. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một dân mạng góp ý với thiếu gia họ Phan. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đúng như những gì bạn trẻ này chia sẻ thì các chuyên gia trước đây cũng đã khuyên rằng khi chúng ta thả cá về lại môi trường nước tự nhiên thì nên chọn những chỗ mép nước gần bờ, nghiêng bát - túi - thùng xuống mặt nước, để nước tại ao - hồ - sông - suối tràn vào túi đựng cá. Khi này để nước ở hai môi trường được hòa chung làm một, cá sẽ dễ dàng thích nghi và có thể tự quẫy bơi tự nhiên vào dòng nước. Các chuyên gia cũng khuyên không nên thả cá từ trên cao vì như thế rất dễ làm cá bị chết.

>>>Xem thêm: Vừa chia tay Primmy Trương, lộ "bóng hồng" mới của thiếu gia Phan Thành​

Có lẽ sau lời khuyên của bạn trẻ này, Phan Thành cũng như mọi người đã có thêm một kinh nghiệm cho mình đối với việc phóng sinh. Mong rằng thiếu gia họ Phan cũng sẽ nhanh chóng tìm được cho mình ý chung nhân như lời chúc phúc của nhiều dân mạng cho dành anh nhé!

Phan Thành day dứt về sự bồng bột của bản thân trong quá khứ

Sau khi chia tay với Midu, Phan Thành đã công khai chuyện tình cảm với cô nàng Trương Minh Xuân Thảo. Cả hai đã có quãng thời gian vui vẻ và hạnh phúc bên nhau.

Thế nhưng chuyện vui cũng chóng tàn, chỉ sau một thời gian cặp đôi cũng đường ai nấy đi. Phan Thành sau đó thường xuyên đăng tải lên trang cá nhân những dòng tâm trạng buồn bã về chuyện tình yêu.

Anh cũng từng tỏ ra khá day dứt về những điều đã qua khi viết: "Mỗi việc mình làm có thể ngày hôm nay mình nghĩ nó đúng nhưng một năm sau nhìn lại, biết đâu lại thấy ân hận. Bởi vậy làm gì cũng phải suy nghĩ thật kĩ, để sau này sẽ không phải hối hận với lựa chọn của mình".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!