Mang nội y rách, bikini quyên góp cho trẻ em vùng cao, CĐM phẫn nộ: "Từ thiện hay bố thí?"

09/01/2019, 13:30 GMT+07:00

Trời trở rét là thời điểm nhiều nhà hảo tâm đứng lên vận động, quyên góp quần áo để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh được cho là "đồ từ thiện" khiến không ít người "phẫn nộ". 

Một chiếc quần chip rách được mang đi từ thiện khiến nhiều người bức xúcMột chiếc quần chip rách được mang đi từ thiện khiến nhiều người bức xúc

Vấn đề "từ thiện sao cho đúng" bấy lâu nay vẫn là một đề tài được đông đảo người bàn luận và quan tâm. Từ thiện có nhiều cách, nhưng dù bằng cách nào thì cũng phải xuất phát từ tấm lòng người cho đi thì việc thiện mới trở nên tốt đẹp và có ý nghĩa.

>> Có thể bạn quan tâm: Thùng tiền từ thiện vô cùng ý nghĩa tại Sài Gòn

Thế nhưng từ thiện theo kiểu "bố thí", hời hợt lại gây ra nhiều tranh cãi khi mới đây một tài khoản vừa đăng tải những hình ảnh "đồ từ thiện" với rất nhiều "đồ chip" rách, áo ngực và có cả đồ bikini... Được biết đây là đồ gửi cho người dân vùng cao vào mùa rét khiến nhiều người bức xúc.

Mang nội y rách, bikini quyên góp cho trẻ em vùng cao, CĐM phẫn nộ:

Nhiều người cho rằng hoàn cảnh không may mắn của trẻ em vùng cao đã bị xem như một "bãi rác" để người khác ném vỏ bọc hào hiệp vào với những bộ quần áo rách rưới, cũ nát thậm chí là cả... nội y dùng rồi. Thật buồn, khi nhìn thấy hình ảnh trẻ em mặc đồ nội y rách được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

Sự phản cảm của bộ bikini từ thiện khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, bức xúc. Đa số mọi người đều bày tỏ thái độ tức giận trước sự thiếu tôn trọng người khác của những đối tượng vốn mang danh là "mạnh thường quân", làm việc thiện.

>> Xem thêm:
Câu chuyện cảm động ở quán cơm "rẻ nhất Sài Gòn"
Quầy quần áo “Ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, ấm lòng người Hà Nội

Trẻ em vùng cao vào mùa lạnh phải mặc đồ lót từ thiện? Trẻ em vùng cao vào mùa lạnh phải mặc đồ lót từ thiện? 

"Trời ơi, từ thiện kiểu gì thế này nhìn mà xót xa, ở vùng cao người ta rất lạnh mà tặng đồ nội y thì làm sao mà mặc?", facebook L.T viết. 

"Đầy người coi quyên góp quần áo từ thiện là chỗ vứt đồ bỏ đi của họ, trước mình đi tình nguyện phân loại đồ cũng thế, có những cái mà nói thật cho mình làm giẻ lau mình còn không lấy chứ đừng nói là mặc, rồi mấy thứ đồ sexy lóng lánh nữa", tài khoản T.D chia sẻ.

Chuyện những bộ đồ lót phản cảm, những tấm áo lấp lánh được mang đi từ thiện vào thời điểm rét buốt ở vùng cao vẫn sẽ là câu chuyện dài được nhiều người chia sẻ.

Từ thiện là một hành động đẹp nhưng đừng biến nó thành đề tài để nhiều người bức xúc và lên án. Hãy làm từ thiện với cái tâm và với một mục đích duy nhất là trao đi tấm lòng. Và hãy đặt bản thân mình vào những hoàn cảnh khốn khó kia để hiểu điều họ cần thực sự là gì.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!

Ảnh: Nguyễn Thanh Bình