Phẫn nộ vì ảnh hấp hối của ca sĩ "Họa bì" bị công bố

18:01 18/01/2015

Hình ảnh này do trang Thâm Quyến Vãn báo độc quyền công bố đã khiến không ít người phẫn nộ.

Vào ngày 16/1, Diêu Bối Na đã qua đời vì ung thư và trở thành chủ đề trên các báo trong hai ngày nay. Tuy nhiên, hình ảnh của Diêu Bối Na khi qua đời vẫn là bí ẩn với truyền thông. Chỉ đến tối qua, trang Thâm Quyến Vãn báo đã bất ngờ đăng tải hình ảnh sau cùng của Bối Na tại bệnh viện, trong phòng cấp cứu điều trị đặc biệt ICU. Có thể thấy, Diêu Bối Na khi đó khá tỉnh táo và trò chuyện với bác sĩ cùng người thân. Trước đó, trang này cũng là đơn vị truyền thông độc quyền công khai ảnh ca ghép giác mạc của Diêu Bối Na.


	
	Ảnh cuối cùng trước khi qua đời của Diêu Bối Na
Ảnh cuối cùng trước khi qua đời của Diêu Bối Na

Sau khi tấm ảnh này được công bố, người nhà Diêu Bối Na bày tỏ sự phẫn nộ. Họ khẳng định không hề muốn công khai hình ảnh riêng tư của cô trước công chúng.

Sau phản ứng này, Thâm Quyến Vãn báo đã đưa ra phản hồi với thông cáo chi tiết vào sáng ngày 18/1: "Ngày 16/1/2015, ca sĩ trẻ Diêu Bối Na qua đời vì bệnh tật. Sự ra đi của cô ca sĩ xuất sắc khiến chúng tôi rất thương xót và đau khổ.

Đối với những người không hài lòng, nghi vấn về cuộc phỏng vấn của chúng tôi, xin trả lời như sau: Khoảng 19 giờ tối ngày 16/1/2015, phóng viên của Thâm Quyến Vãn báo đã có mặt tại phòng phẫu thuật ghép giác mạc của Diêu Bối Na cho đến khi ca phẫu thuật hoàn tất. Khi người thân của cô bày tỏ sự không hài lòng vì camera theo sát, phóng viên lập tức xóa sạch những tấm ảnh này. Vì thế, mối quan hệ của chúng tôi và gia đình Bối Na vẫn rất tốt. Với tấm ảnh rò rỉ mới nhất, thực là sự sơ xuất.

Chúng tôi qua đây xin lỗi những người thân, bạn bè và người hâm mộ của Diêu Bối Na
, bày tỏ sự xin lỗi chân thành sâu sắc nhất".


	
	Di thể của Diêu Bối Na được di chuyển khỏi viện
Di thể của Diêu Bối Na được di chuyển khỏi viện


	
	Người thân của cô tại viện
Người thân của cô tại viện

Cũng trong tối 17/1, di thể của Diêu Bối Na đã được di chuyển khỏi bệnh viện đại học Bắc Kinh Thâm Quyến. Ngày 20/1, lễ tưởng niệm cô sẽ được tổ chức.