Phẫn nộ trước chủ quán cơm không cho cụ già ngồi ăn trên bàn

12:00 05/09/2015

Nhìn thấy một cụ già bán vé số cầm 2 chiếc bánh bao không dám ăn, chàng trai trẻ tốt bụng đã mua cho cụ một phần cơm gà, nhưng chủ quán lại không cho ngồi trong bàn khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Câu chuyện có tiêu đề là "Sự tử tế" được một chàng trai trẻ đăng trên trang cá nhân đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và khiến nhiều người tỏ ra vô cùng tức giận.


	
	Cụ già bán vé số tội nghiệp ngồi ở góc cột điện.
Cụ già bán vé số tội nghiệp ngồi ở góc cột điện.

Nội dung câu chuyện kể lại việc chàng trai đi ăn tại quán cơm gà xối mỡ ở Sài Gòn thì thấy một cụ già cầm 2 chiếc bánh bao nhưng không dám ăn. Biết cụ già đói bụng nên anh đã mua cho cụ một phần cơm gà. Tuy nhiên, khi cụ già vào ngồi ăn thì chủ quán không cho và tỏ vẻ khó chịu khiến chàng trai vô cùng bức xúc:

"Sự Tử Tế

Nhiều khi ngẫm cái sự đời có tiền đi đâu cũng có người săn kẻ đón, không tiền chỉ biết ngậm ngùi. Đi ăn cơm gà xối mỡ Trần Phú ở quận 5 (TP.HCM), đang ngồi ăn thấy ông cụ già quen thuộc bán vé số ở đây. Ông lão đã 85 tuổi, ngồi ngay cột điện và cầm cái hộp bánh bao mở ra mở vào 2, 3 lần nhưng không dám ăn.

Thấy thế, mình kêu nhân viên quán cơm hỏi ông ấy có ăn cơm gà không để mình mua cho ông ấy. Anh nhân viên nhìn mình và nói 'thôi anh cho ông ấy tiền đi', mình nói không 'anh cứ hỏi ông có ăn cơm thì vào bàn ngồi và anh lấy cho ông ấy 1 dĩa cơm và 1 phần canh cải'.

Anh nhân viên ra hỏi thì ông ấy mừng rỡ và nói có ăn! Thế là mình kêu ông ấy vào bàn ngồi ăn, khi ông ấy vừa vào ngồi xuống, anh nhân viên cầm dĩa cơm ra nhưng ông chưa kịp ăn thì chủ quán nước đã chửi và đuổi ổng đứng dậy, không cho ngồi. (Vì mình ăn cơm nhưng ngồi bên quán nước kế bên, nơi mà mọi người cũng hay ngồi vì nó ngoài trời thoáng mát).

Mình thấy đuổi ông già, mình nói tại sao không cho người ta ngồi ăn! Bà chủ quán không thèm trả lời, quay sang liếc mắt ông già bán vé số. Ông già bán vé số thấy thế đứng dậy và nói 'cậu ơi! thôi cậu cho tôi cơm thì cậu xin cho tôi cái hộp tôi ra ngoài cây cột điện tôi ngồi ăn cũng được!'.

Tôi thấy thế nên kêu anh nhân viên quán cơm đưa ông già bán vé số qua quán cơm gà ngồi ăn luôn. Anh nhân viên cầm dĩa cơm vừa đi vừa nói 'chủ quán cơm cũng không cho vào ngồi đâu anh ơi'. Lúc này, tôi cảm thấy rất bực mình và hỏi “tại sao quán anh bán cơm mà không cho người ta ngồi ăn? Và tại sao bà chủ quán nước cũng không cho người ta ngồi?'.

Anh ấy viên nói 'chủ quán nước sợ ông ấy vào ngồi ăn không uống nước, bả mất doanh thu 1 li nước, còn chủ quán cơm thì tôi không dám nói'. Nghe xong tôi cảm thấy ức nghẹn tới cổ họng! Tại sao lại có những con người đối xử tệ với một ông lão như thế không biết?

Cuối cùng, cụ già bán vé số đành vội vàng đứng dậy cầm hộp cơm và cái bánh bao treo lên cây cột điện mà chưa thể ăn'.


	
	Cụ già lặng lẽ mang cơm ra cột điện ngồi ăn
Cụ già lặng lẽ mang cơm ra cột điện ngồi ăn

Ngay sau khi câu chuyện này được chia sẻ, cộng đồng mạng đã tỏ ra tức giận với hành động của bà chủ quán và thương cho ông cụ bán vé số tội nghiệp.

Diễm Thu chia sẻ: “Cùng là người với nhau mà đối xử với ông cụ như vậy thật khó chấp nhận được. Mở quán ra bán mà còn phân biệt giàu nghèo thì đóng cửa luôn đi. Mong ông cụ sẽ sớm được gặp được nhiều may mắn".

“Thương cụ già quá, lớn tuổi mà còn phải đi buôn bán mưu sinh, vậy mà lại bị đối xử không tốt. Có lẽ biết cụ sợ mất chỗ bán vé số nên bà chủ quán mới tỏ thái độ như thế. Nhưng bà ấy không hề biết với hành động đó, quán của mình sẽ mất nhiều hơn được. Hãy chung tay giúp đỡ những cụ già, trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh và bị đối xử không công bằng trong xã hội mọi người nhé”, Minh Kha chia sẻ.