Phẫn nộ trước cặp đôi vứt tiền xuống đất trả cho nhân viên đổ xăng

08/04/2020, 17:55 GMT+07:00

Tôn trọng người khác là thái độ mà ai cũng cần phải có để thể hiện sự văn minh, lịch sự của mình. Cho dù người đối diện là ai, làm ngành nghề gì đều có quyền nhận được sự tôn trọng và đối đãi một cách lịch sự.

Tuy nhiên, trái ngược với điều đó, cặp đôi trong đoạn clip được đăng tải lại có thái độ cư xử vô cùng “khó hiểu” với một nhân viên đổ xăng bên đường. Điều này khiến cộng đồng mạng cực kỳ giận dữ.

 
Cặp đôi ghé đổ xăng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. (Ảnh: Cắt từ clip)
Cặp đôi ghé đổ xăng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Hành động khiến nhiều người phẫn nộ

Mới đây, trên mạng xã hội vừa lan truyền đoạn clip đổ xăng của một cặp đôi nọ. Cụ thể, hình ảnh camera ghi lại cho thấy sau khi anh nhân viên vừa đổ xăng xong cho cặp đôi và chuyển sang bơm xăng cho một chiếc xe khác, thay vì đợi anh quay về và trực tiếp đưa tiền, người phụ nữ liền quăng tiền xuống đất. Trước thái độ ngỡ ngàng từ nhân viên đổ xăng, cặp đôi nhanh chóng phóng xe rời đi.

 
Người phụ nữ chuẩn bị tiền trả khi anh nhân viên đang đổ cho một xe khác. (Ảnh: Cắt từ clip)
Người phụ nữ chuẩn bị tiền trả khi anh nhân viên đang đổ cho một xe khác. (Ảnh: Cắt từ clip)

 
Thay vì đưa tận tay, người phụ nữ vứt tiền xuống đất trước mặt anh nhân viên. (Ảnh: Cắt từ clip)
Thay vì đưa tận tay, người phụ nữ vứt tiền xuống đất trước mặt anh nhân viên. (Ảnh: Cắt từ clip)

 
Chàng trai cúi xuống đất nhặt tiền sau khi cặp đôi rời đi trước sự chứng kiến của nhiều người. (Ảnh: Cắt từ clip)
Chàng trai cúi xuống đất nhặt tiền sau khi cặp đôi rời đi trước sự chứng kiến của nhiều người. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Để con gái duyên dáng và sang hơn thì đừng để hành động cơ thể mắc các lỗi sau

Cộng đồng mạng tức giận trước hành động bất lịch sự của hai vị khách

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ, rất nhiều người tỏ ra tức giận trước hành động và thái độ bất lịch sự từ cặp đôi. Cộng đồng mạng ai cũng cảm thấy bất bình cho nhân viên đổ xăng và không hài lòng trước sự thiếu tôn trọng, hành vi ứng xử mà họ dành cho anh nhân viên. 

Một số khác đưa giả thiết rằng một phần có thể do anh nhân viên yêu cầu chờ, trong khi quá bận rộn vì còn rất nhiều người khác đang chờ đổ xăng chưa thể sang lấy được. Tuy nhiên ý kiến nhanh chóng bị bác bỏ bởi khoảng cách từ nhân viên đổ xăng đến cặp đôi được nhắc trong đoạn clip không xa đến mức không thể với tay lấy tiền hoặc đi lại để trả/ nhận một cách đàng hoàng.

 
Cộng đồng mạng bày tỏ sự đồng cảm với anh nhân viên đổ xăng. (Ảnh chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bày tỏ sự đồng cảm với anh nhân viên đổ xăng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: 17 quy tắc ứng xử hiện đại bạn nhất định phải thuộc nằm lòng

Tôn trọng người khác cũng chính là tôn trọng bản thân mình

Tôn trọng người khác trên thực tế cũng biểu hiện cho biết bạn có phải là một người văn minh hay không. Cho dù bản thân chúng ta là ai, vị trí xã hội như thế nào đi chăng nữa, khi tiếp xúc với một ai đó, không có bất kỳ lý do gì để cho phép mình có những hành động khinh thường họ. Lối cư xử “kỳ lạ” như người phụ nữ trong câu chuyện kể trên và phản ứng của cộng đồng mạng là một ví dụ điển hình.

Không một ai mong muốn bản thân mình bị người khác khinh thường hay nhận phải những hành vi thiếu tôn trọng cả, vì vậy đừng mang điều mà mình không thích đấy thực hiện với một người khác. Hãy tử tế khi có thể, bởi đối tốt với người khác cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tử tế với bản thân mình. Chỉ khi bạn học được cách tôn trọng người khác thì mới mong nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh. 

 
Dù là cố tình hay vô ý thì hành động vứt tiền rồi phóng xe đi của cặp đôi vẫn không thể chấp nhận được. (Ảnh: Cắt từ clip)
Dù là cố tình hay vô ý thì hành động vứt tiền rồi phóng xe đi của cặp đôi vẫn không thể chấp nhận được(Ảnh: Cắt từ clip)

>> Có thể bạn quan tâm: Những phép lịch sự tối thiểu ai cũng cần phải biết

Đoạn clip về cặp đôi đổ xăng hiện vẫn đang được các cư dân mạng chia sẻ, và hành động của hai vị khách là điều mà cư dân mạng khó có thể chấp nhận được. 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

Bỏ luôn tiền ship vì khách mất lịch sự: Hành động đáng khen hay cái tôi quá cao?

Không ai trong chúng ta mong muốn mình bị người khác đối đãi một cách bất lịch sự cả. Đặc biệt khi nói chuyện với ai đó, việc luôn giữ thái độ lễ phép cũng được xem là điều hiển nhiên phải làm.

Mới đây, trên mạng xã hội vừa lan truyền câu chuyện về anh chàng shipper sẵn sàng bỏ luôn tiền ship vì thái độ cư xử bất lịch sự của khách hàng. 

Màn đối đãi trống không, thiếu chủ ngữ vị ngữ và trông như một lời ra lệnh của vị khách đã khiến anh nhân viên giao hàng cảm thấy phiền lòng. 

Thậm chí, vì lẽ đó anh sẵn sàng bỏ đi, không cần nhận tiền ship mà chỉ vứt đại tại một bãi hoa nào đó để cô gái tự xuống lấy.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!