Ngưỡng mộ người tài xế dũng cảm cứu bé gái bị sàm sỡ trước cổng trường

14:05 13/09/2016

“Lúc mình nhảy xuống xe, hắn vẫn ôm chặt cô bé, tay trên thì sờ ngực, tay dưới thì cho vào quần.” – anh Lê Quốc Thịnh, chủ nhân của đoạn clip vừa đăng tải trên một diễn đàn lớn, cho biết.

Theo như chia sẻ trên một diễn đàn, anh Thịnh cũng chính là người duy nhất dừng xe lại giúp đỡ cô bé thoát khỏi tên yêu râu xanh. "Cô bé cấp 2 tầm lớp 9, đang bị một tên biến thái sàm sỡ. Người đi đường bàng quan, vô cảm. Mình nhảy xuống, cô bé sợ hãi tột cùng, ôm chặt lấy tay mình luôn miệng: Chú ơi chú! Cứu cháu với. Cô bé sau đó được mình nhờ xe ôm chở về nhà, tên kia lủi đi mất, vì chỉ có một mình hỗ trợ. Sự việc xảy ra trên đường Hiệp Bình - Thủ Đức, trước cổng THCS Hiệp Bình" – Anh Thịnh bàng hoàng kể lại trên diễn đàn.


Đoạn clip chia sẻ trên một diễn đàn. Ảnh: Chụp màn hình.
Đoạn clip chia sẻ trên một diễn đàn. Ảnh: Chụp màn hình.

Trước đó, mặc dù bị một người phụ nữ đi cùng xe ngăn cản, vì cho rằng đó không phải việc của mình và chuyện chỉ là hiểu lầm, nhưng anh Thịnh vẫn quyết định dừng xe để giải cứu cô bé. Điều đáng nói là sự việc này diễn ra ngay trục đường lớn trước cổng trường học, nơi có rất nhiều người qua lại, nhưng hầu hết những người có mặt đều thờ ơ lướt qua xem như không có chuyện gì xảy ra, để mặc cô bé một mình bị uy hiếp.

Được biết anh Thịnh là tài xế lái xe ô tô tại Bình Dương, khi anh đang trên đường đi lấy hàng thì gặp chuyện chướng tai gai mắt trên. Theo mô tả của anh Thịnh, tên yêu râu xanh cao tầm 1,7m, cơ bắp cuồn cuộn, dùng sức mạnh khống chế cô bé trong tay và liên tục giở trò đồi bại. Ngay khi thấy chuyện bất bình, anh Thịnh lập tức xuống xe hỏi rõ sự tình, có lúc anh định lấy tay túm cổ giữ hắn lại, nhưng gã đàn ông đó đã nhanh chân chạy mất.

Sau khi đọc những chia sẻ trên diễn đàn, tài khoản Tuấn Anh bức xúc: “ Em cũng thuộc dạng hiền lành chả động đến ai bao giờ nhưng gặp mấy thằng như này phải cho răng môi lẫn lộn... Bực cho sự vô cảm!”

"Không hiểu mọi người nghĩ gì mà không giúp đứa trẻ tội tình, thử hỏi trong trường hợp con mình, cháu mình cũng lâm vào tình cảnh như vậy thì mọi người nghĩ sao?. Mình thiết nghĩ gia đình và nhà trường cần kết hợp để dạy cho học sinh nhiều kỹ năng phòng vệ đề phòng những bất trắc có thể xảy ra, đặc biệt là các bé gái. Cám ơn bác tài xế đã hành động kịp thời" - Tài khoản Manh Huan Nguyen tiếp lời.


Đoạn clip người dân thờ ơ trước sự việc bé gái bị sàm sỡ ngay cổng trường, được anh Thịnh ghi lại. 

Bên cạnh những bình luận thể hiện thái độ phẫn nộ, cư dân mạng cũng không tiếc lời khen ngợi, cảm ơn hành động nghĩa hiệp của anh Thịnh. Nhờ có sự dũng cảm kịp thời của anh, bé gái đã được giải thoát khỏi tên yêu râu xanh trong gang tấc. Hành động của anh Thịnh rất đáng được ngưỡng mộ, bởi vì đây là một điều đáng phải làm của cánh đàn ông vì các anh là chỗ dựa tin cậy cho phái yếu.

Tuy nhiên, qua sự việc này, người ta cũng không khỏi chạnh lòng nghĩ về một lớp người bàng quan vô cảm, trước những chuyện bất bình xảy ra ngay bên cạnh mình. Thái độ sống thiếu tích cực đó vô tình tiếp tay thỏa hiệp cho những điều xấu, hành động phạm pháp, và hệ lụy của nó sẽ không ai có thể lường hết được.