Sự vô cảm của tài xế ô tô khi gây tai nạn khiến nhiều người phẫn nộ

14:54 21/04/2017

Trong khi người đi xe máy bị va chạm với ô tô đang quằn quại đau đớn, thì việc đầu tiên tài xế ô tô làm là thản nhiên bước xuống xe và soi xem xe có bị xây xước, hư hỏng không. Thái độ coi thường tính mạng người khác của người tài xế, đã vấp phải sự lên án gay gắt của cộng đồng mạng.

Khi tham gia giao thông, đã từng có rất nhiều tai nạn từ nhẹ đến thương tâm xảy ra do sự bất cẩn của người điều khiển ô tô, mở cửa xe tự do mà không quan sát các phương tiện đang đi cùng chiều, điều này vô cùng nguy hiểm.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội, đã đăng tải đoạn clip ghi lại vụ tai nạn từ cửa xe ô tô. Không chỉ dừng lại ở việc bất cẩn của tài xế gây nguy hiểm cho người đi đường, mà khi xem đoạn clip này, người ta còn phẫn nộ hơn trước thái độ vô cùng thản nhiên của người tài xế lúc anh ta mở cửa bước xuống xe.


Cánh cửa sau ô tô mở bất ngờ khiến người đi xe máy tông mạnh vào. (Ảnh: cắt từ clip)
Cánh cửa sau ô tô mở bất ngờ khiến người đi xe máy tông mạnh vào. (Ảnh: cắt từ clip)

Đoạn clip dài hơn 1 phút do camera của một cửa tiệm ghi lại, đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cư dân mạng. Hàng nghìn lượt xem, bình luận và chia sẻ, các ý kiến thể hiện sự phẫn nộ gay gắt từ cộng đồng mạng cũng liên tục được cập nhật.

Theo đó, khi chiếc ô tô dừng xe trước một cửa hàng, một phụ nữ đã mở cửa sau và bước xuống ở phía trong lề. Vài giây sau đó, một người đàn ông cũng đẩy cửa phía ngoài bước xuống, nhưng có vẻ như anh ta không quan sát trước khi mở cửa, khiến một người đang đi xe máy cùng chiều tông thẳng vào cánh cửa ô tô.

Cú tông mạnh khiến cả người đi xe máy cùng chiều và một chiếc xe máy lưu thông chiều ngược lại ngã văng xuống đường đau đớn. Nhiều bộ phận xe máy cũng bị rơi ra do va đập mạnh. Điều đáng nói, khi những người dân ven đường chạy ra giúp đỡ hai người đi xe máy vừa gặp nạn, thì người đàn ông điều khiển ô tô lại có thái độ vô cùng bình thản. Việc đầu tiên mà anh ta làm khi mở cửa bước xuống xe là xem xe có bị hư hỏng, trầy xước gì hay không, mặc cho người vừa bị anh ta gây ra tai nạn vẫn đang nằm quằn quại dưới mặt đường.


Người tài xế xuống kiểm tra xe có bị sao không. (Ảnh: cắt từ clip)
Người tài xế xuống kiểm tra xe có bị sao không. (Ảnh: cắt từ clip)

Sự việc nhanh chóng gây “bão” dư luận, có rất nhiều người đã lên án gay gắt hành động của người tài xế kia. “Thái độ quá xem thường tính mạng của người khác. Những trường hợp như người lái chiếc ô tô này phải phạt thật nặng để răn đe người khác nữa”, “Ai đời gây tai nạn cho người ta, chưa biết người bị nạn sống chết ra sao đã lo cái xe cóc ghẻ có bị gì không. Mạng người mà đùa như không có gì”, là những bình luận bức xúc của cư dân mạng.

Bên cạnh đó, theo nhiều người thì chiếc xe này đang chở khách, thế nên họ góp ý rằng: “Có rất nhiều khách ngu ngơ, dáo dác mở cửa xe mà không hề quan tâm thế giới bên ngoài đang làm gì. Nên tài xế cần khóa âm cửa ở cánh phía ngoài đường để tránh gây tai nạn ngoài ý muốn như thế này”.

Sự việc này cho chúng ta thấy rằng, tuân thủ các quy tắc an toàn là điều tối kị phải làm khi tham gia giao thông. Bởi việc điều khiển phương tiện lưu thông trên đường, bạn không chỉ có trách nhiệm với tính mạng của bản thân mình, mà còn phải nghĩ đến sự an toàn và cuộc sống của người khác nữa. Không ai có nghĩa vụ phải lãnh hậu quả đáng tiếc từ sự vô tâm và bất cẩn từ bạn.