Phẫn nộ sạp thịt lợn quê bị ném dầu nhớt pha phân vì sạch và rẻ hơn

12/05/2017, 14:40 GMT+07:00

Nhìn sạp thịt lợn bị nhuốm đầy chất bẩn và gương mặt thất thểu của người phụ nữ thôn quê, mà ai nấy không khỏi phẫn nộ trước hành động của kẻ ác.

Đó là câu chuyện vừa mới xảy ra và được chia sẻ trên một trang mạng xã hội khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Theo như những gì bài viết này chia sẻ, một chị ở quê mang lợn nhà lên bán, lợn sạch lại bán giá rẻ hơn nên có vẻ như khách mua nhiều. Theo như những chia sẻ trên mạng xã hội, thấy người ta buôn may bán đắt hơn mình, nên người phụ nữ ở sạp thịt khác đã sai con trai mang dầu nhớt trộn phân ném vào sạp thịt của chị kia để dằn mặt.


Những miếng thịt lợn sạch đã bị nhuốm đầy phân và dầu nhớt bởi tay kẻ xấu.
Những miếng thịt lợn sạch đã bị nhuốm đầy phân và dầu nhớt bởi tay kẻ xấu.

Được biết, sự việc này xảy ra ở chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) vào chiều qua. Ngay khi vừa đăng tải, bài viết đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cư dân mạng. Nhìn ánh mắt bất lực của người phụ nữ quê trên “đất người”, không biết phải kêu trời hay kêu người trước sự khốn khổ này, mà người xem không tránh khỏi sự phẫn nộ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bài viết đã nhận được hàng chục nghìn lượt quan tâm, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận mang nhiều ý kiến trái chiều của người dùng mạng. "Những người nhẫn tâm hất đổ chén cơm của người khác, thì cả đời cũng chẳng khá lên nổi, nếu không nói là bần cùng, nghèo đói. Ông trời có mắt đấy ạ!", một cư dân mạng bức xúc.


Ánh mắt bất lực của người phụ nữ quê khiến ai nấy không khỏi xót xa lòng.
Ánh mắt bất lực của người phụ nữ quê khiến ai nấy không khỏi xót xa lòng.

Qua tìm hiểu ban đầu, người phụ nữ bán thịt lợn bị hại tên là X. khoảng 25 tuổi, quê ở huyện Kiến Thụy. Chị vốn là người bán tôm cá ở chợ này. Nhưng do mấy hôm nay, đàn lợn nuôi không có khách mua nên chị đành mổ bán hi vọng gỡ gạc được chút vốn, ngờ đâu lại xảy ra cớ sự đau lòng này. 

Theo một số tiểu thương chứng kiến, chị X. bán thịt với giá 45.000-50.000 đồng/kg trong khi mẹ con người phụ nữ kia bán giá 70.000-80.000 đồng/kg. Cho rằng chị X. phá giá, nên mẹ con nhà kia đã tìm cách hại. 


Cuộc sống mưu sinh đã khó khăn, tình người khan hiếm lại càng khiến nó trở nên vất vả.
Cuộc sống mưu sinh đã khó khăn, tình người khan hiếm lại càng khiến nó trở nên vất vả.

Theo nhiều bình luận của nhiều facebooker, sạp thịt lợn của người phụ nữ quê có thể sẽ được những người tốt giúp đỡ lại, hoặc trời sẽ cho chị nhiều lộc buôn bán hơn, nhưng cái đức đã mất đi rồi, có lấy tiền mua lại cũng không được.

Và cuộc đời này cũng vẫn luôn công bằng lắm, hãy cứ tin rằng “ở hiền thì gặp lành” mà “gieo gió ắt gặt bão” thôi!

Ngay khi nhận được tin báo, công an phường Máy Tơ cho biết đã chuyển vụ việc lên Công an quận Ngô Quyền điều tra, xử lý.

(Ảnh: Internet)