Phẫn nộ hình ảnh những chú chó hoang bị đánh đập dã man, dìm nước cho tới chết ngay trên phố

11:00 17/11/2018

Hình ảnh những chú chó bị đánh đập dã man, thậm chí là bị dìm trong nước cho tới chết đã khiến cho không ít người tỏ ra phẫn nộ và không hài lòng với chiến dịch của chính quyền.

Thời gian gần đây, tại Trung Quốc xảy ra khá nhiều vụ việc người đi đường bị những chú chó, thậm chí là chủ của chúng tấn công khi đang di chuyển trên đường. Điển hình đó là vụ việc một nữ beauty blogger của nước này đã ra tay đánh một phụ nữ mang thai nhập viện sau khi chó của cô này cắn người phụ nữ và bị chồng của người phụ nữ ngăn cản, hay sự việc một người phụ nữ bị chủ chó đánh tới gãy xương sau khi xua đuổi con chó ra xa khỏi cậu con trai đang sợ hãi của mình. 

Những sự việc trên đều xảy ra tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc và đã khiến cho không ít người tỏ ra bất bình với việc những chú chó được dắt đi tự do trên đường mà không hề được đeo rọ mõm, tấn công người đi đường và gây ra những tai nạn đáng tiếc. Chính vì vậy, chính quyền thành phố này đã quyết định ra quân đi "đàn áp" chó hoang. Chiến dịch này được cho là sẽ bắt giữ, thậm chí là đánh chết bất cứ một con chó nào lang thang đi ngoài đường mà không được chủ xác nhận.


Những chú chó bị đánh đập dã man, đường phố lênh láng máu khiến nhiều người phẫn nộ 
Những chú chó bị đánh đập dã man, đường phố lênh láng máu khiến nhiều người phẫn nộ 


Thậm chí chúng còn bị dìm xuống nước cho tới chết 
Thậm chí chúng còn bị dìm xuống nước cho tới chết 

Tuy nhiên, ngay sau khi những hình ảnh, đoạn phim về cuộc đàn áp được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người lại tỏ ra cực kì phẫn nộ, đặc biệt là những người yêu động vật. Cụm từ khóa "đánh chó đẫm máu ở Hàng Châu" cũng nhanh chóng xuất hiện và liên tục được tìm kiếm trên mạng xã hội Weibo.

Cũng theo quy định mới được thành phố ban hành về việc nuôi vật nuôi, những chú chó sẽ chỉ được đi trên đường trong khoảng thời gian trước 7h sáng và sau 7h tối. Ngoài ra, chủ của chúng cũng phải nhanh chóng dọn dẹp chất thải cho cún cưng của mình, đồng thời tránh xa các không gian công cộng. Dây xích và rọ mõm sẽ là những vật bất ly thân với các chú chó nếu chủ của chúng muốn dẫn thú cưng của mình đi dạo trên đường vào những khoảng thời gian được cho phép.


Hình ảnh người đàn ông cầm chiếc ghế dài đánh vào người chú chó tội nghiệp khiến không ít người bất bình 
Hình ảnh người đàn ông cầm chiếc ghế dài đánh vào người chú chó tội nghiệp khiến không ít người bất bình 

Cũng theo quy định này, những người vi phạm sẽ bị phạt tới 1.000 NDT (tương đương khoảng 3,5 triệu đồng) nếu vi phạm, đồng thời sẽ bị tước giấy phép nuôi chó. Các hình phạt nặng hơn sẽ được áp dụng với những người chủ cùng với vật nuôi chưa được đăng ký giấy phép với chính quyền. Với những trường hợp này, chủ chó có thể bị phạt tới 10.000 NDT (tương đương khoảng 35 triệu đồng), và chú chó đáng thương có thể sẽ bị mang đi "tiêu hủy".


Cơ quan chức năng đi kiểm tra giấy phép nuôi chó của các hộ gia đình 
Cơ quan chức năng đi kiểm tra giấy phép nuôi chó của các hộ gia đình 

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hành kèm theo một bản danh sách, trong đó ghi tên của 34 giống chó sẽ bị cấm không được phép sở hữu trong thành phố Hàng Châu, bao gồm Pit Bull, Bull Terrier, Bulldog, Akita, Rottweiler, Dobermann,...

Nguồn: Shanghaiist