Phẫn nộ người phụ nữ kéo lê thân xác chú chó đã chết trên đường

10/06/2016, 12:41 GMT+07:00

Một người phụ nữ đã kéo lê con chó đang trong tình trạng ngất xỉu trên đường. Đến khi có người đến và tỏ ý muốn giúp đỡ mới phát hiện chú chó đã chết. Phẫn nộ hơn, người phụ nữ kia còn tuôn lời mắng chửi, từ chối sự giúp đỡ và bỏ mặc con chó tội nghiệp trên vỉa hè.

Vào khoảng 9:45 sáng thứ Hai vừa rồi, một người qua đường đã chụp lại những hình ảnh, mà chỉ có thể dùng từ "tàn nhẫn, bệnh hoạn..." để hình dung, tại phố Mornington Crescent, phía bắc Luân Đôn, Anh Quốc, dấy lên làn sóng phẫn nộ mãnh liệt của cộng đồng mạng. 

ngược đãi động vật
Người phụ nữ kéo lê chú chó ngất trên đường, đến khi có người phát hiện thì chú chó đã chết. (Ảnh: Internet)

Theo đó, cô gái 26 tuổi này đang trên đường đi làm thì nhìn thấy một vụ ồn ào phía xa xa. Đến gần hơn mới thấy một người phụ nữ đang tranh cãi với chàng trai trẻ hơn. Khi đó, người phụ nữ nhìn có vẻ như đang dắt hai chú chó đi dạo, nhưng một con trong đó thì đã trong trạng thái bất động trên đường. 

"Thấy cuộc tranh cãi càng lúc càng có xu hướng mãnh liệt hơn nên tôi đi lại và hỏi chuyện gì đang xảy ra - nhưng khi nhìn thấy chú chó tôi đã thầm hoảng 'trời ơi, nó ngất mất rồi'... Tôi lại nhìn chú chó thêm lần nữa, quả thật chú chó này đã chết rồi", cô gái 26 tuổi này kể lại.


Sau khi mắng chửi xong, người phụ nữ này tháo dây buộc cổ chú chó đáng thương rồi dắt con còn lại đi. (Ảnh: Internet)
Sau khi mắng chửi xong, người phụ nữ này tháo dây buộc cổ chú chó đáng thương rồi dắt con còn lại đi. (Ảnh: Internet)

Sẽ chưa có gì đáng để phẫn nộ nếu mọi thứ dừng lại ở đó. Tuy nhiên, sự việc này còn quá đáng hơn khi "người phụ nữ kia đã cố gắng kéo lê chú chó trên đường" và còn buông lời mắng chửi thô tục chàng trai cùng cô gái muốn giúp đỡ, "không có chuyện gì hết, lo chuyện của chúng mày đi, con chó chỉ đang nằm thôi...". Sau đó, không biết người chủ này suy nghĩ lại thế nào, quyết định tháo vòng cổ của chú chó đáng thương kia ra rồi bỏ mặc trên đường, tiếp tục đi dạo với con còn lại.

"Chuyện này thật sự khủng khiếp. Tôi không thể tin vào điều đó - làm thế nào mà một người chủ có thể bỏ mặc chú chó đã chết của mình trên vỉa hè như thế? Tôi thật sự thấy ghê tởm. Thật bệnh hoạn", cô gái bày tỏ sự phẫn nộ cũng như bàng hoàng của bản thân.

ngược đãi động vật
"Nếu bạn không thương hay chăm sóc cho thú cưng của mình thì sao lại nhận nuôi chúng?", cô gái thương cảm nói. (Ảnh: Internet)

Cô gái này cũng đưa ra thắc mắc khi thấy người phụ nữ này khá vô cảm, chú chó mình nuôi bị như vậy mà vẫn còn có thể cười được, người xa lạ như cô và chàng trai thì xót xa đến bật khóc, "Tôi là một người yêu động vật. Chú chó cưng của tôi cũng vừa mất đi vì tuổi già, nên khi nhìn thấy hành động đó, tôi không tài nào hiểu được tại sao bà ấy có thể vô cảm đến thế".

Tổ chức Hoàng gia bảo vệ súc vật - RSPCA khẳng định với công chúng rằng không có "ẩn tình" đáng ngờ nào trong sự việc bi thảm này. Bên cạnh đó, cảnh sát Metropolitan cũng cho biết là không hề có một yêu cầu tố tụng nào về hành động đầy điểm đáng ngờ của người phụ nữ kia. Tất cả những gì cảnh sát làm là giải quyết xác chú chó. 


Phát ngôn viên của RSPCA nói rằng: "Chú chó đang không được khỏe và đã đến trạm thú y để kiểm tra. Sáng thứ Hai, chú chó đang trên đường về nhà từ trạm thú y. Đáng buồn thay, nhìn tình hình thì có vẻ như chú chó đã không chịu nổi, ngất xỉu rồi chết trên đường đi". (Ảnh: Internet)
Phát ngôn viên của RSPCA nói rằng: "Chú chó đang không được khỏe và đã đến trạm thú y để kiểm tra. Sáng thứ Hai, chú chó đang trên đường về nhà từ trạm thú y. Đáng buồn thay, nhìn tình hình thì có vẻ như chú chó đã không chịu nổi, ngất xỉu rồi chết trên đường đi". (Ảnh: Internet)

Bên cạnh việc giải thích cho cái chết của chú chó, người phát ngôn viên cũng nói thêm rằng không chỉ riêng những người chứng kiến sự việc, ngay cả chủ của chú chó hẳn cũng rất đau đớn. 

Dù được thanh tra bên RSPCA cùng cảnh sát buông lời biện hộ giúp hành động của người chủ, nhưng cộng đồng mạng hầu như không hài lòng với giải thích đó. Vì rõ ràng việc người chủ này bỏ lại thi thể của chú chó giữa đường cùng với việc mắng chửi người muốn giúp đỡ là xác thực. Dù có đau đớn cỡ nào cũng không thể để con vật cưng của mình phơi thây giữa đường như thế.

ngược đãi động vật
Tất cả những gì cảnh sát cần làm sau đó là kiểm tra và giải quyết chú chó vì không thể tìm thêm điểm đáng ngờ nào cũng như bất cứ kiện tụng nào về người phụ nữ này. (Ảnh: Internet)