Phẫn nộ hung thủ vụ cháu bé 5 tuổi ở Bà Rịa: Hành xử mất nhân tính

20/04/2021, 14:25 GMT+07:00

Theo Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh đưa tin, nghi phạm của vụ án là P.V.D (46 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Long Tâm, TP. Bà Rịa) hiện đang bị tạm giam để tiến hành điều tra xét xử theo đúng quy định của pháp luật. Tại cơ quan điều tra P.V.D đã thừa nhận hành vi của mình.

 
"Đáng tuổi ông của bé mà sao lại hành động như vậy." - bà bé gái chia sẻ. (Ảnh minh họa: giaoducvn)
"Đáng tuổi ông của bé mà sao lại hành động như vậy." - bà bé gái chia sẻ. (Ảnh minh họa: giaoducvn)

Được biết, nghi phạm là hàng xóm thân thiết của gia đình bé gái, thường xuyên lui tới hỏi thăm nhau thậm chí theo lời kể của bà nội, ông bà ngoại coi P.V.D như anh em ruột. Bà em bé nói thêm: “Đáng tuổi ông của bé mà sao lại hành động như vậy”.

Theo Cơ quan chức năng Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Điều tra ban đầu cho thấy, sau khi P.V.D tham dự một đám giỗ nhà hàng xóm xong thì trở về nhà nhưng phát hiện nhà khóa cửa nên dự định qua nhà mẹ vợ để dự sinh nhật người thân. Lúc đi trên đường, P.V.D gặp bé P.N.Q.N đang chơi ở đầu hẻm nên đã nảy sinh ý định xấu.

 
Nghi phạm P.V.D trong vụ cháu bé 5 tuổi. (Ảnh: TTO)
Nghi phạm P.V.D trong vụ cháu bé 5 tuổi. (Ảnh: TTO)

Thông tin thêm của vụ án cho biết, đám giỗ mà P.V.D tham dự lại chính là nhà của ông bà ngoại bé P.N.Q.N, còn nỗi đau nào hơn nỗi đau con cháu mình bị chính những người mà mình xem như “ruột thịt” hại như vậy. Ai cũng nhói lòng khi biết được câu chuyện ngoài sức tưởng tượng này.

Sự việc khiến dư luận dậy sóng, vừa xót xa cho cô bé chỉ vừa mới 5 tuổi đã ra đi một cách đáng thương vừa phẫn nộ vì hành vi của thủ phạm. Gia đình bé thất thần, không khỏi đau đớn khi chứng kiến con gái nhỏ của mình trở về thế giới khác bởi sự vô nhân tính đến mức khó tin của thủ phạm.

Được biết, trong ngày diễn ra tang lễ của bé, P.V.D cùng vợ vẫn đến thắp nhang, hỏi han gia đình một cách bình thường như không biết chuyện gì đã xảy ra. Hành động này khiến nhiều người lên án, đứa bé qua đời một cách đau lòng đã quá đủ, thái độ dửng dưng như chưa có gì ấy lại càng trở nên máu lạnh hơn bao giờ hết.

 
Mẹ của bé P.N.Q.N thất thần trong lễ tang con. (Ảnh: PLO)
Mẹ của bé P.N.Q.N thất thần trong lễ tang con. (Ảnh: PLO)

Cộng đồng mạng dành nhiều sự quan tâm đến câu chuyện đau lòng của cháu bé, họ gửi gắm lời an ủi động viên đến gia đình vì trải qua một mất mát quá lớn như thế này. Đồng thời, cư dân mạng bày tỏ sự tức giận, phản ứng gay gắt trước hành vi của thủ phạm. Một số bình luận liên quan:

- “Những loại người như thế này, cần phải loại bỏ ra khỏi xã hội mới đúng.”

- “Mình đã khóc khi đọc câu chuyện của bé, mình không biết một người làm mẹ như mình sẽ ra sao nếu trải việc này nữa. Mong thiên thần bé nhỏ an nghỉ.”

- “Đúng là quá đáng sợ, xã hội không nên tồn tại những kẻ thế này, không biết nên dùng ngôn ngữ nào để diễn tả hết.”

- “Bậc làm cha làm mẹ như mình sẽ phải bảo vệ và dạy con cách tháo chạy người xấu như nào cho đúng đây. Quả thật là quá đau lòng, mình canh cánh xót xa từ lúc vừa đọc sự việc cho đến nay...”

Thông qua sự việc trên, nhiều bố mẹ thức tỉnh việc nuôi dạy và hướng dẫn cách các con tự bảo vệ mình cho dù đó là người có thân thiết, gần gũi đến mấy đi chăng nữa. Hiện tại câu chuyện vẫn đang làm xôn xao dư luận cả nước.

Cùng đọc thêm nhiều tin tức hay tại YAN, bạn nhé!

BẢO VỆ CON TỪ CHÍNH CÁC MỐI QUAN HỆ XUNG QUANH

Chúng ta thường lơ là các mối quan hệ thân thiết để phòng ngừa các mối đe dọa cho con trẻ, bởi lẽ chúng ta đặt niềm tin, sự tin tưởng vào những người xung quanh. Chúng ta cho rằng họ đều là người tốt cho đến lúc không thể bảo vệ con của mình nữa thì mới kinh ngạc nhận ra chúng ta đã tin tưởng sai người.

Câu chuyện đau lòng trên là một minh chứng cho những ông bố bà mẹ, cần thận trọng với tất cả những ai có thể làm hại đến con trẻ ngay cả khi họ là những người gần gũi nhất. Chúng ta cũng nên trang bị cho con các cách phòng tránh người lạ, tiến ra xa lời dụ dỗ của kẻ xấu, hãy dạy con cách tự bảo vệ bản thân.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!