Phẫn nộ hình ảnh giúp việc nhổ vào bình sữa em bé

20:40 23/08/2020

Con cái luôn quý giá đối với cha mẹ. Bởi vậy các em bé luôn được cưng chiều hết mực, được chăm sóc ân cần, chu đáo để bé phát triển. Ngoài ra, một số gia đình có điều kiện cũng thuê thêm người giúp việc để tiện bề chăm nom các con.

Tuy nhiên, một số bảo mẫu đôi khi lại có thái độ hành động không đúng mực, gây ảnh hưởng đến các con trẻ khiến bố mẹ lo lắng.

 
Cô gái có hành vi xấu, bị dân tình lên án mạnh mẽ. (Ảnh: Coconuts Hong Kong)
Cô gái có hành vi xấu, bị dân tình lên án mạnh mẽ. (Ảnh: Coconuts Hong Kong)

>>> Có thể bạn muốn biết: Nữ giúp việc U50 ăn "sập" cái tủ lạnh lại còn nói xấu, mắng chủ nhà "dám coi mình như con ở"​

Camera giấu kín ghi lại sự việc

Mới đây, Coconuts Hong Kong đã đăng tải một video khiến nhiều người bức xúc. Theo đó, nhờ camera trong nhà, chủ nhà đã phát hiện người giúp việc nhổ vào bình sữa của con mình khi cô nàng đang khuấy sữa cho em bé.

 
Hành vi khiến nhiều dân tình kinh hãi, lên án. (Ảnh: Coconuts Hong Kong)
Hành vi khiến nhiều dân tình kinh hãi, lên án. (Ảnh: Coconuts Hong Kong)

Hiện tại, vẫn chưa hiểu lý do tại sao người phụ nữ này lại có hành động xấu như vậy. Dân tình nghi ngờ rằng có thể cô gái này có xích mích với chủ nhà, nên mới làm ra hành động không đẹp mắt như trên. Đồng thời, họ cũng cho rằng trẻ con là vô tội, không nên có hành vi như thế.

Bên cạnh đó, một số người còn lo ngại rằng không biết hành vi này đã diễn ra trước đó hay chưa. Bởi nếu trước đó đã từng diễn ra mà đến bây giờ mới phát hiện, thì em bé có khả năng bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng tới sức khoẻ bởi hệ miễn dịch của trẻ em thường yếu.

 
Nhiều người chỉ trích hành động của cô gái này. (Ảnh cap màn hình)
Nhiều người chỉ trích hành động của cô gái này. (Ảnh cap màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Người giúp việc của sao Việt: Lương 150 triệu/tháng, đi siêu xe 12 tỷ

Nữ giúp việc nhổ vào bé trai

Trước đây, cũng đã từng có một sự việc khiến dân tình phẫn nộ tương tự. Theo Dân trí đăng tải, một video có độ dài gần 1 phút ghi lại cảnh người giúp việc chăm bé trai ở Hải Phòng gây phẫn nộ.

Theo clip ghi lại, em bé có khóc, không hợp tác trong việc dỗ dành nên nữ giúp việc này khá mạnh tay với đứa bé, điều này càng khiến em bé có phần quấy hơn. Thấy vậy, người này còn có hành động nhổ vào đứa bé, hành vi này được lặp lại hai lần.

Hình ảnh trên cũng được ghi lại nhờ gia đình lắp camera quan sát. Gia đình này khi thấy cảnh trước mắt cũng hết sức bàng hoàng, phẫn nộ, không thể tin được vào mắt mình. Nhiều người cho rằng, dù có trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì trẻ em vẫn là những đứa trẻ bé bỏng, chẳng có tội tình gì để lấy nó ra trút giận, hoặc làm những hành động xấu như trên.

>>> Xem thêm: Con trai bà cụ bị giúp việc đổ sữa, hành hung: "Giờ mẹ không dậy được, da bọc xương"​

Qua những sự việc này, có lẽ các ông bố bà mẹ nên cẩn trọng hơn trong việc chọn giúp việc cho gia đình, tìm những người thực sự trung thực, can đảm để giao con mình cho họ, phòng trừ những trường hợp xấu như trên xảy ra.

Trẻ nhỏ khi đã có những nhận thức nhất định thường sẽ có những hành động rất đáng yêu, khiến người khác phải ngưỡng mộ. Như cậu bé dân tộc miền núi chân trần địu rau trên lưng để gửi đến cho người dân Đà Nẵng - thành phố đang phải chịu những ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19.

Trên cộng đồng Ohman đã có một member xúc động chia sẻ cảm xúc của mình trước hình ảnh đầy ý nghĩa của cậu bé trên: 

"Mình đã từng đi đến các vùng núi nên mình hiểu cuộc sống của họ cũng đầy những nỗi lo toan cơm áo gạo tiền. Thậm chí, có những nhà, cơm còn chẳng đủ ăn chứ đừng nói đến việc dư dả. 

Ấy thế mà khi tổ quốc gọi, họ vẫn sẵn sàng lên đường vì tổ quốc. Thấy hình ảnh này, trái tim mình như nhận được tinh thần Việt Nam chung sức chung lòng mạnh mẽ vậy".

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY