Hà Nội: Phát hiện đôi nam nữ chuyên dùng súng tự chế đi săn chó béc giê

09:39 01/08/2017

Khẩu súng chạy bằng cơ chế kích cho dòng điện lớn. Khi trúng đạn, kể cả những con chó nặng hàng chục kg cũng tê liệt ngay lập tức.

Được biết, ngày 31/7 vừa qua, Đại uý Đinh Tiến Vũ - Tổ trưởng tổ công tác Y8/141 cho biết đơn vị vừa bàn giao V.V.H (SN 1981, trú huyện Phú Xuyên) và T.T.T (SN 1992, trú huyện Thanh Trì) cho Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội để làm rõ động cơ sử dụng súng tự chế dùng để trộm chó.

Nam thanh niên đã bị bắt giữ để làm rõ động cơ sử dụng súng tự chế dùng để săn chó bằng súng tự chế.Nam thanh niên đã bị bắt giữ để làm rõ động cơ sử dụng súng tự chế dùng để săn chó bằng súng tự chế.

Trước đó, chiều 29/7, trong khi làm nhiệm vụ trên QL1A đoạn qua huyện Phú Xuyên, tổ công tác phát hiện đôi nam nữ trên xe máy vi phạm luật giao thông nên ra tín hiệu dừng xe. Kiểm tra tại chỗ, cảnh sát phát hiện một bình ắc-quy và một túi bọc. Yêu cầu nam thanh nên mở bọc để kiểm tra bên trong có 1 khẩu súng tự chế bằng gỗ và kim loại.

Theo khai nhận ban đầu tại cơ quan điều tra, khẩu súng trên tích hợp với bình tích điện đeo bên người để bắn ra 1 đoạn dây dài hàng mét, đầu đạn là mũi nhọn có thể xuyên qua lớp lông chó. "Khẩu súng chạy bằng cơ chế kích cho dòng điện lớn. Khi trúng đạn, kể cả những con chó nặng hàng chục kg cũng tê liệt ngay lập tức", nam thanh niên khai với cảnh sát. Đối tượng thường dùng khẩu súng này để đi săn chó bán cho nhà hàng. T. thường chở H. đi tăm tia, phát hiện chó chạy rông thì Hòa ngồi sau bắn.


Khẩu súng tự chế của đôi nam nữ tích hợp với bình tích điện đeo bên người để bắn ra một đoạn dây dài hàng mét, đầu đạn là mũi nhọn có thể xuyên qua lớp lông chó
Khẩu súng tự chế của đôi nam nữ tích hợp với bình tích điện đeo bên người để bắn ra một đoạn dây dài hàng mét, đầu đạn là mũi nhọn có thể xuyên qua lớp lông chó

Sau khi làm rõ động cơ, mục đích của các đối tượng, tổ công tác đã bàn giao khẩu súng cùng đôi nam nữ để Công an huyện Phú Xuyên làm rõ.

(Ảnh: Internet)