Phẫn nộ cô gái đòi bác sỹ tâm dịch phải "học cách chịu đựng đi chứ"

03/06/2021, 13:15 GMT+07:00

Thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên cả nước đang có nhiều diễn biến phức tạp khi nhiều ca nhiễm mới được phát hiện và cách ly điều trị. Trước tình hình này, vai trò của đội ngũ y bác sĩ càng được đề cao hơn bao giờ hết. Do thường xuyên phải làm việc liên tục nhiều giờ liền giữa thời tiết oi nóng, lại khoác lên mình trang phục bảo hộ kín mít, nhiều cán bộ y tế đã kiệt sức.

 
Hình ảnh gây nhói lòng ở Bắc Giang. (Ảnh: Người lao động)
Hình ảnh gây nhói lòng ở Bắc Giang. (Ảnh: Người lao động)

Theo dõi hình ảnh các bác sĩ ngất xỉu trong tâm dịch, đông đảo dân mạng đều bày tỏ sự xót thương, trân trọng những đóng góp của họ cho cộng đồng. Thế nhưng, bên cạnh đó, vẫn có một số cá nhân xem nhẹ vai trò của đội ngũ nhân viên y tế trong cuộc chiến với dịch bệnh, để lại những dòng trạng thái trên mạng xã hội gây phẫn nộ.

 
Bài đăng gây phẫn nộ. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây phẫn nộ. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, tài khoản A.N.T trên Facebook đã đăng tải bài viết với nội dung như sau: “Mới đầu dịch một ngày tăng 1-2k nhiễm trên cả nước, mà đọc tin tức chỗ nào cũng: Các bác sĩ y tá ngất vì mệt... Thế vài hôm nữa dịch lên tâm điểm thì sao? Chưa gì đã than vãn rồi, học cách chịu đựng đi chứ”.

 
Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay lập tức, bài đăng trên thu hút đông đảo sự quan tâm từ người dùng mạng xã hội. Ở dưới bình luận, vô số bình luận “ném đá” chủ nhân bài viết, cho rằng chị đã quá vô cảm trước những sự hy sinh, nỗ lực của đội ngũ y tế trong tâm dịch:

“- Tại sao có thể nói ra những câu như vậy? Chẳng lẽ chị không có chút thương cảm nào cho các bác sĩ đang ngày đêm căng mình chống dịch?

- Cứ thử khoác lên mình đồ bảo hộ dày bịch, kín mít từ đầu đến chân, rồi liên tục làm việc hàng tiếng đồng hồ như thế xem chị có chịu nổi không?

- Buồn thật, trong khi người dân cả nước lúc nào cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ thì đâu đó trên mạng xã hội lại có người đưa ra phát ngôn thiếu suy nghĩ kiểu này.”

 
Ảnh chụp tấm lưng phồng rộp của một bác sĩ do mặc đồ bảo hộ nhiều giờ liền dưới thời tiết oi bức. (Ảnh: VTC News)
Ảnh chụp tấm lưng phồng rộp của một bác sĩ do mặc đồ bảo hộ nhiều giờ liền dưới thời tiết oi bức. (Ảnh: VTC News)

Được biết, những ngày qua, thời tiết tại nhiều khu vực miền Bắc nắng nóng gay gắt, có những nơi lên đến 40 độ C. Đặc biệt, trong các khu cách ly trọng điểm tại Bắc Giang, đội ngũ y bác sĩ phải khẩn trương xét nghiệm cho hàng nghìn người dân, công nhân mỗi ngày, phục vụ công tác truy vết, phòng chống dịch. Dưới thời tiết oi bức, lại đứng làm việc hàng giờ đồng hồ, thiếu nước, thiếu oxy,… không ít người rơi vào trạng thái mệt mỏi, thậm chí là ngất xỉu.

 
Những hình ảnh gây xúc động từ tâm dịch Bắc Giang. (Ảnh: VTC News)
Những hình ảnh gây xúc động từ tâm dịch Bắc Giang. (Ảnh: VTC News)

Dù vậy, họ vẫn khiến dư luận xúc động trước suy nghĩ tích cực, tinh thần lạc quan của mình. Khó khăn là thế, các cán bộ y tế vẫn không hề chùn bước, cùng chung một quyết tâm: Chỉ quay về khi dập dịch thành công! Cũng vì lẽ này, mà những quan điểm xem nhẹ sự công sức của họ như bài đăng trên đều nhận sự lên án mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Sau khi nhận “rổ đá” từ dân mạng, tài khoản A.N.T đã khoá trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, dòng trạng thái của chị đã bị nhiều người khác chụp lại và chia sẻ khắp các trang mạng, khiến nhiều người xem khó tránh khỏi giận dữ. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này? Chia sẻ cùng YAN nhé!

VẤT VẢ LÀ THẾ, NHƯNG TINH THẦN LẠC QUAN LÀ THỨ KHÔNG BAO GIỜ THIẾU

Trong một ngày làm việc, đã có thời điểm các bác sĩ kiệt sức, rơi vào trạng thái mất sức khiến những người chứng kiến không khỏi xót xa. Dù vậy, những “chiến binh áo trắng” vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, dùng hành động ý nghĩa của mình để lan toả năng lượng tích cực đến nhiều người khác.

Cũng ở nơi dịch căng thẳng ấy, các cán bộ y tế đã có những việc làm hết sức dễ thương. Bên cạnh việc ghi tên đơn giản trên áo để mọi người nhận biết nhau, nhiều người còn ghi dòng chia sẻ thúc đẩy tinh thần làm việc, thể hiện sự quyết tâm đấu tranh với dịch bệnh tới cùng.

Không những thế, không ít y bác sĩ trẻ tuổi còn “tranh thủ” giới thiệu bản thân còn độc thân, với mong tìm người “hữu duyên” khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Đón xem TẠI ĐÂY!