Thực hư câu chuyện chú chó đi lạc bị đánh đập và đòi 20 triệu tiền chuộc cùng 300 nghìn mỗi bữa ăn

18/09/2017, 23:33 GMT+07:00

Không những đòi 20 triệu tiền chuộc cùng 300 nghìn tiền ăn mỗi ngày, người được cho là đã bắt được chú chó đi lạc này còn đánh đập chó một cách dã man khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Việc chó bị đi lạc không phải là chuyện hiếm. Và thường, khi người chủ tìm được chó cần chứng minh mình là chủ của chú chó thông qua giấy tờ đăng ký sau đó nhận lại chó qua một số thỏa thuận nhất định giữa hai bên. 

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh người chủ thật sự đến nhận lại chú chó Pull sau gần 2 tháng thất lạc đã được nhiều người quan tâm. Điều bất ngờ là trong khi chú chó quấn quýt mừng vì thấy chủ thì một người đàn ông đã xông vào, đá tới tấp chú chó tội nghiệp.

Clip chú chó Pull đang vui mừng khi gặp chủ cũ thì bị người "chủ mới" xông vô đánh đập dã man khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Theo chia sẻ của anh M.H., người được cho là đã xin chú chó Pull từ người họ hàng của mình đem về nuôi dưỡng, thì chú chó này đi lạc từ ngày 28/7. Sau nhiều ngày tìm kiếm gia đình anh đã tìm thấy Pull ở một nhà khác, nhưng khi đến xin nhận lại chú chó thì anh mới tá hỏa vì bị đòi tiền chuộc lên tới... 20 triệu đồng và 300 nghìn đồng tiền ăn/ mỗi ngày.

Anh M.H. kể: "Khi tìm lại được Pull, mình vào nói rất nhỏ nhẹ xin lại, thậm chí đồng ý chuộc lại, nhưng gia đình kia liên tục chửi bới, đã thế còn đánh nó. Kêu mua nó 20 triệu và một ngày nó ăn hết 300 nghìn, đếm đủ số tiền thì họ mới cho chuộc về."

Để chứng minh đây là chó nhà mình, anh H. đã nhờ người mợ của mình đến xác nhận. Ngay khi người mợ mặc áo sọc caro đi vào, chú chó Pull dường như đánh hơi người quen nên tỏ ra mững rỡ sau nhiều ngày không gặp.

Thực hư câu chuyện chú chó đi lạc bị đánh đập và đòi 20 triệu tiền chuộc cùng 300 nghìn mỗi bữa ăn

Tuy nhiên một người đàn ông bất ngờ lao ra từ trong nhà và đá, đạp chú chó tới tấp khiến chú chó tội nghiệp kêu la thảm thiết. Chứng kiến cảnh đó, người chủ gào thét vì thú cưng bị đối xử tệ bạc ngay trước mắt. Khung cảnh diễn ra vô cùng ồn ào giữa những tranh cãi của hai bên.

Thực hư câu chuyện chú chó đi lạc bị đánh đập và đòi 20 triệu tiền chuộc cùng 300 nghìn mỗi bữa ăn

Vì bức xúc, anh M.H đã đăng tải đoạn clip lên trang cá nhân cùng dòng trạng thái: "Đã đòi 20 triệu tiền chuộc, 300 nghìn tiền ăn, còn đánh đập nó, nó gặp lại chủ sau bao ngày xa nhớ mừng thì có gì sai mà đập? Là con người hay con gì mà làm gì quá đáng vậy?".

Thực hư câu chuyện chú chó đi lạc bị đánh đập và đòi 20 triệu tiền chuộc cùng 300 nghìn mỗi bữa ăn

Bài đăng trên thu hút rất nhiều sự quan tâm của cồng đồng mạng, hàng ngàn người đã thể hiện sự phẫn nộ của mình với cách hành xử của nhà chủ bắt được chó. Đa số các bạn trẻ đều khuyên M.H. nên đưa bằng chứng lên cơ quan công an để giải quyết.

Bạn Đồng Trinh bày tỏ sự bức xúc: "Không thể tin nổi tại sao con người lại có thể độc ác tàn nhẫn như vậy, nó đi lạc 2 tháng thì cũng gắn bó với mình được từng ấy thời gian rồi, vậy mà nỡ lòng đánh đập nó như thế. Thật dã man".

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng số tiền chuộc trên là quá cao và việc đòi 300 nghìn 1 ngày ăn của chú chó là vô lý. "Cả nhà 5 người ăn còn chưa hết 300 nghìn tiền thức ăn cả ngày, nuôi một con chó làm gì mà đòi người ta 300 nghìn? Lạc 2 tháng 60 ngày nhân cho 300 nghìn đã là 18 triệu rồi. Đòi của người ta 20 triệu, còn muốn "chém" thêm tiền ăn nữa. Vô lý vừa thôi chứ" - Bạn T.D.A phẫn nộ chia sẻ.

Tuy nhiên ngay sau đó không lâu, một tài khoản tên P.H. được cho là người trong gia đình giữ chú chó đi lạc và cũng chính là người đã đánh đập chú chó đã lên tiếng thanh minh, phản bác lại và cho rằng cộng đồng mạng nên nghe từ hai phía chứ không chỉ nghe một bên rồi đánh giá sự việc.

Nguyên văn dòng chia sẻ của người đàn ông được cho là đã đánh chú chó như sau: "Chó này nhà mình mua lại của một người với giá 20 triệu, vì thấy giống chó đẹp và lạ nên mình mua lại. Mình nuôi được hơn 2 tháng rồi, suốt ngày nhốt trong nhà sợ bọn đập chó, vậy mà có người đến nhận bảo là chó của họ. Mình cũng thấy buồn vì mình nuôi nó 1 thời gian rồi, cũng thương nó, thấy nó mừng vì gặp chủ cũ thì mình cũng có ý định cho nó về nhưng với điều kiện phải trả mình số tiền mua chó, không lẽ mình bỏ ra rồi mất trắng số tiền đó?"


Nguyên văn đoạn thanh minh của người được cho là đã có hành động đánh chú chó
Nguyên văn đoạn thanh minh của người được cho là đã có hành động đánh chú chó

Về hành động đánh đập chú chó, người đàn ông giải thích rằng mình rất thương chú chó, nhưng bởi ai cũng có sự ích kỷ của riêng mình nên khi thấy chú chó quấn quýt người khác đã nhất thời nóng giận mà đánh đập nó.

Bên cạnh đó, người đàn ông này cũng bày tỏ nghi ngờ rằng biết đâu đây là kế hoạch của chủ nuôi chó, giả vờ bán chú chó rồi rình địa chỉ để giờ qua đòi. 

Câu chuyện trên hiện vẫn đang được lan truyền và thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Dù sự thật là như thế nào thì hành động đánh đập chú chó một cách dã man cũng là điều khó chấp nhận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc này.