Phẫn nộ chuyện con dâu chở mẹ già về bỏ lại ở "căn nhà hoang"

16:25 20/06/2020

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng phẫn nộ trước thông tin một cụ bà 78 tuổi đã bị cô con dâu cùng cháu nội chở tới căn nhà cũ nát không người và bỏ lại. 

Sự việc khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng tức giận, đồng thời chê trách hành động có phần quá đáng của người con dâu và cháu nội đối với cụ bà lớn tuổi.

 
Cụ bà bị chở tới bỏ lại ở căn nhà từ lâu vắng bóng người qua lại (Ảnh minh họa: YAN)
Cụ bà bị chở tới bỏ lại ở căn nhà từ lâu vắng bóng người qua lại (Ảnh minh họa: YAN)

>>Xem thêm: Câu chuyện cảm động về thầy giáo đưa mẹ già bị Alzheimer tới lớp khiến CĐM không cầm được nước mắt

Cụ bà bị bỏ lại trong nhà trống ở Cà Mau

Thông tin chia sẻ trên Thanh Niên cho biết ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã lên tiếng xác nhận rằng có sự việc một cụ bà 78 tuổi bị bỏ lại trong căn nhà cũ.

Theo đó, cụ bà T.T.A năm nay tuổi cao sức yếu, không thể tự vận động, nói chuyện rõ ràng và cũng không tự sinh hoạt cá nhân được. Thấy vậy, người con dâu và cháu của cụ A. đã chở bà về căn nhà cũ nơi bà từng ở trước đây, rồi đi mất không quay lại.

 
Chân dung cụ bà bị bỏ lại ở căn nhà vắng người lui tới (Ảnh: Thanh Niên)
Chân dung cụ bà bị bỏ lại ở căn nhà vắng người lui tới (Ảnh: Thanh Niên)

Căn nhà nơi cụ bà 78 tuổi bị bỏ lại đã 7 - 8 năm nay chẳng có người lui tới, không có cửa và bị xuống cấp trầm trọng. Nhìn từ ngoài vào, người ta chỉ có thể dùng từ "hoang tàn" để miêu tả về ngôi nhà nơi đã không có người chăm sóc, sửa sang trong nhiều năm trời.

>>Bạn có biết: TÔI KỂ - Cảm động người phụ nữ nuôi mẹ và em trai bị liệt​

Cụ bà bị muỗi cắn đỏ hết người

Nhận được thông tin về sự việc, đại diện UBND xã Tân Thuận đã khẩn trương xuống tận nơi để nắm bắt tình hình, thăm hỏi và động viên một người cháu của bà A. (gọi bà A. là dì) đưa bà về chăm sóc. Chia sẻ về tình hình sức khỏe của dì mình, ông D.V.L cho hay: "Mấy ngày nay, sức khỏe dì tôi yếu đi nhiều, tay chân sưng lên hết; tiêu tiểu một chỗ".​

 
Mọi người tập trung trước căn nhà đã lâu vắng bóng người qua lại (Ảnh minh họa: YAN)
Mọi người tập trung trước căn nhà đã lâu vắng bóng người qua lại (Ảnh minh họa: YAN)

Được biết bà A. bị bỏ lại từ chiều hôm trước, tuy nhiên phải đến tận sáng ngày tiếp theo thì mới có người phát hiện ra có một cụ bà nằm ở đó. Nói thêm về lúc nhìn thấy dì mình phải nằm trong căn nhà lâu ngày không có người ở, ông L. bức xúc chia sẻ: "Tôi không biết sao mà họ lại nhẫn tâm vậy, họ đưa về không cho tôi hay. Tôi nghe hàng xóm báo lại, đến nơi thì phát hiện dì tôi nằm dưới nền đất. Họ bỏ dì tôi chiều hôm trước, dì tôi một mình ở căn nhà hoang đó một đêm, muỗi cắn đỏ cả người".

Cũng theo lời kể của ông L. thì cụ bà 78 tuổi có 3 người con trai, con cả đã mất cách đây hơn 1 năm trước. Người nhẫn tâm đem bà về bỏ lại trong căn nhà cũ là con dâu thứ 2 cùng với cháu nội của bà A.

>>Đừng bỏ lỡ: Suốt 3 năm, người đàn ông cặm cụi đưa mẹ già mắc bệnh Alzheimer đi làm cùng để tiện bề chăm sóc

CĐM phẫn nộ trước hành động của con cháu cụ bà 78 tuổi

Ngay sau khi được chia sẻ, sự việc nói trên đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra vô cùng giận dữ, phẫn nộ với hành động nhẫn tâm và bất hiếu mà con dâu và cháu nội của bà A. đã đối xử với bà.

- Cha mẹ nuôi con thì chẳng tính toán gì, vậy mà giờ khi cha mẹ già thì con cháu lại nhẫn tâm mang bà đi bỏ như vậy. Thật đúng là nhẫn tâm hết sức.

- Không nghĩ con cháu lại có thể ác độc, nhẫn tâm đến như thế. Đọc xong mà chỉ biết rơi nước mắt thương cho bà cụ.

 
CĐM bày tỏ ý kiến sau khi biết thông tin về sự việc (Ảnh chụp màn hình)
CĐM bày tỏ ý kiến sau khi biết thông tin về sự việc (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, mọi người cũng bày tỏ sự cảm thông cho hoàn cảnh của cụ bà, đồng thời mong muốn chính quyền địa phương cùng bà con làng xóm sẽ giúp đỡ cho bà A. để bà được chăm sóc và không phải chịu đau đớn, khổ sở những ngày tháng tuổi già.

Bạn thấy sao với thông tin về sự việc cụ bà 78 tuổi bị con dâu bỏ lại ở căn nhà không người qua lại? Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Chàng trai hiếu thảo chở mẹ "khờ" đi khắp Sài Gòn nhặt ve chai

Bên cạnh sự việc đáng phẫn nộ nêu trên, trong cuộc sống vẫn còn vô vàn những câu chuyện kể về các tấm gương hiếu thảo, thương yêu và kính trọng cha mẹ, chăm sóc chu đáo cho bậc sinh thành của mình.

Mới đây, câu chuyện về người con trai 32 tuổi đêm đêm chở theo mẹ "khờ" đi nhạt ve chai kiếm sống khắp Sài Gòn đã được chia sẻ và khiến cho không ít người cảm động.

Hàng ngày, người con trai ấy vẫn chăm chỉ đi làm vào ban ngày ở một công ty thực phẩm, đêm về lại đi nhặt phế liệu để kiếm thêm thu nhập. Không muốn để mẹ già phải ở nhà một mình, anh đã quyết định chở mẹ đi cùng trên chiếc xe ba gác và cùng bà rong ruổi khắp Sài Gòn...>>ĐỌC THÊM