Phẫn nộ chú chó bị chủ trói chân, dán mõm rồi ném ra đường chờ chết

16:27 24/05/2017

Không biết vì lý do gì, chú chó này đã bị dán mõm và trói chân rồi bị vứt ra ngoài đường để chờ chết, dù nó không hề bị bệnh tật gì cả.

Hôm thứ Sáu tuần trước (19/05), người thợ sửa ống nước Carlos Carrillo cùng đồng nghiệp của mình đang trên đường đến chỗ làm ở thành phố Robstown, Texas, thì trông thấy một vật gì đó đang động đậy trong bãi cỏ trước một hào nước bên vệ đường. Dù không biết chắc chắn đó là vật gì nhưng vì tò mò, hai người bạn vẫn quyết định tấp xe vào lề để xem thử, thì trông thấy một cảnh tượng rất tội nghiệp.


Chú chó bị vứt ra đường để chờ chết.
Chú chó bị vứt ra đường để chờ chết.

Đó là một chú chó trông có vẻ đang kiệt sức, mõm bị quấn kín băng keo, chân vừa bị quấn băng keo vừa bị trói bằng ống nhựa, ngồi thở hổn hển trong bãi cỏ. Không biết ai đã vứt chú chó ở đó nhưng rõ ràng ý định của họ là để cho nó chết đi trong im lặng.

“Ban đầu chúng tôi không biết đó là một con chó,” Carlos cho biết. “Chúng tôi tấp vào lề mới thấy nó. Nó trông vẫn rất ổn. Nó rất đáng yêu và mừng rỡ khi được chú ý. Có lẽ nó đã ở đó khoảng một ngày rồi.”

Carlos cùng bạn của mình quyết định cắt dây và cởi trói cho chú chó. Sau đó, họ đưa nó lên xe rồi chở đến một trung tâm vật nuôi gần đó để được chăm sóc. May mắn thay, chú chó này không bị gì cả, chỉ bị giun sán và hiện đang được điều trị.


Mõm nó bị dán kín băng keo.
Mõm nó bị dán kín băng keo.


Chân cũng bị trói bằng ống nhựa.
Chân cũng bị trói bằng ống nhựa.

Dù cho phải trải qua cú sốc tâm lý quá lớn, chú chó vẫn rất vui vẻ và vô cùng biết ơn khi được cứu. Không những thế, nó còn rất vui mừng khi biết mình sẽ sống sót.

“Hãy nhìn khuôn mặt đó mà xem. Nó biết nó đã được cứu! Nó không ngừng vẫy đuôi. Nó là một chú chó rất đáng yêu.”

Hiện tại, người ta vẫn chưa thể biết hoặc tìm ra được kẻ nào đã đối xử tàn tệ với chú chó. Nhưng nhờ những con người tốt bụng, giờ đây chú chó đang tận hưởng cuộc sống vui vẻ và chờ đến ngày được nhận nuôi vào một gia đình mới.


Chú chó rất vui vẻ sau khi được cứu.
Chú chó rất vui vẻ sau khi được cứu.

(Ảnh: The Dodo)