Phẫn nộ cảnh 5 thanh niên Việt hành hung ông Tây ở Sa Pa

15:35 10/07/2017

Một người đàn ông đến từ Hà Lan và nhóm thanh niên Việt đã xảy ra xô xát sau va chạm giao thông tại huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội có đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh xô xát giữa người đàn ông nước ngoài và nhóm thanh niên. Theo như chia sẻ, sự việc xảy ra ngày 9/7 vừa qua, trên tuyến đường quốc lộ 4D - huyện Sa Pa - tỉnh Lào Cai.

Nguyên nhân ban đầu được cho là va chạm giao thông giữa xe máy do người du khách nước ngoài (khoảng 50 tuổi, quốc tịch Hà Lan) và nhóm người trên xe ô tô màu đen mang BKS: 30E – 314XX.


Người đàn ông ngoại quốc bị nhóm thanh niên Việt hành hung. (Ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông ngoại quốc bị nhóm thanh niên Việt hành hung. (Ảnh cắt từ clip)

Theo nhân chứng ở đó cho biết, người đàn ông ngoại quốc đang điều khiển xe đi trên đường thì bị một nhóm người đi xe ô tô màu đen tạt qua đầu khiến xe chao đảo. Sau khi xảy ra lời qua tiếng lại, nhóm 5 người trên xe ô tô đã hành hung ông Tây, khiến người này chảy máu đầu và mũi. 

Vụ việc thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người đi đường khiến tuyến đường bị ùn ứ trong thời gian ngắn.

Phẫn nộ cảnh 5 thanh niên Việt hành hung ông Tây ở Sa Pa

Tuyến đường bị ùn ứ vì sự hiếu kì của người qua đường. (Ảnh cắt từ clip)Tuyến đường bị ùn ứ vì sự hiếu kì của người qua đường. (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan chức năng tại địa phương cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin du khách Hà Lan bị nhóm người hành hung, đơn vị đã giao cho đội điều tra xác minh, làm rõ vụ việc.

Hiện tại, đơn vị đã cử người xuống để gặp người đàn ông mang quốc tịch Hà Lan để làm rõ sự việc. 

Người đàn ông bị thương sau xô xát.
Người đàn ông bị thương sau xô xát. (FBNV)

Sau khi được chia sẻ lên nhiều diễn đàn clip thu hút hơn rất nhiều lượt xem và nhiều bình luận. Hầu hết ý kiến cho rằng dù chưa khẳng định được ai đúng ai sai, tuy nhiên, hành động sử dụng vũ khí tấn công người nước ngoài cùng người phụ nữ kia của nhóm người Việt là không thể chấp nhận được.

Đáng chú ý là trên một diễn đàn trẻ, người bạn của vị khách ngoại quốc đã lên tiếng đòi lại công bằng cho bạn mình. 

Lời kêu gọi của một người bạn nước ngoài. (Ảnh: Cộng đồng mạng).
Lời kêu gọi của một người bạn nước ngoài. (Ảnh: Cộng đồng mạng).

Trong bài viết, bên cạnh việc tường thuật lại sự việc bày bày tỏ cảm nghĩ, người đàn ông còn cho biết nên làm rõ trắng đen của câu chuyện. 

"Tôi mong muốn những kẻ đó bị bắt giữ và đối diện với pháp luật. Cho dù họ được chứng minh là có tội hay vộ tội, họ vẫn phải đối chất với cảnh sát và công lý phải được thực thi", người này cho biết.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được xác minh và làm rõ.

Tổng hợp.