Phẫn nộ 3 thanh niên "chôm" rổ xoài của người bán hàng rong

11/03/2021, 18:30 GMT+07:00

Mới đây, cư dân mạng cùng nhau lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh 3 nam thanh niên lợi dụng sơ hở của người bán hoa quả để thực hiện hành vi xấu. Theo camera của hộ dân khu vực ghi lại, khi thấy người bán không để ý, cả 3 ôm rổ xoài rồi cùng nhau phóng xe đi. 

 
Rổ xoài được đặt cạnh cột đèn giao thông. (Ảnh: Cắt từ clip)
Rổ xoài được đặt cạnh cột đèn giao thông. (Ảnh: Cắt từ clip)

Qua camera, có thể nhận thấy những thanh niên này trông rất khoẻ mạnh, không có vẻ nghèo đói hay khó khăn. Tuy nhiên, họ vẫn có hành động “chôm” đồ giữa ban ngày, dù chỉ là một rổ xoài. 

Chia sẻ về sự việc lên mạng xã hội, anh K.P - chủ nhân rổ hoa quả bị lấy mất tại Quận 7, TP. Hồ Chí Minh tâm sự: “Mưu sinh khó khăn quá, tôi mới bán được vài ngày mà gặp phải mấy thanh niên ba trợn này. Mùa dịch khó khăn nên không có khả năng thuê mặt bằng kinh doanh nên mới phải buôn bán hàng rong kiếm thêm, vậy mà…

Sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi, cư dân mạng đã tỏ ý bất bình trước hành động rất khó chấp nhận của các thanh niên. Nhiều người bày tỏ sự ngán ngẩm về ý thức của những người này, chỉ trích dữ dội hành động và chia sẻ để đẩy lùi các hành vi xấu tương tự về sau. 

 
Ba thanh niên thực hiện hành vi lấy xoài. (Ảnh: Cắt từ clip)
Ba thanh niên thực hiện hành vi lấy xoài. (Ảnh: Cắt từ clip)

Một số bình luận liên quan:

- Một rổ xoài có là bao nhiêu đâu mà cũng lấy của người ta cho bằng được. Thật sự không hiểu những người này nghĩ gì nữa. 
- Hết chuyện lại đi lấy đồ của những người buôn bán thế này. Người ta đã khổ mới phải buôn gánh bán bưng kiểu thế mà cũng lấy được. 
- Hy vọng là chuyện này sẽ được xử lý tới cùng. Dù rổ xoài có thể giá trị không nhiều nhưng phải xử lý nặng tránh những trường hợp sau. 
- Tội anh bán hàng quá. Không biết một ngày bán được bao nhiêu mà gặp những kẻ như vầy thì thôi rồi. 

Tục ngữ xưa nay vẫn có câu: “Bần cùng sinh đạo tặc”, nghĩa là khi quá túng quẫn, nghèo khó, không có khả năng tạo ra tài sản, của cải vật chất, người ta sẽ có xu hướng lấy đồ từ người khác. Tuy nhiên, ở thời hiện tại, có những trường hợp không phải cứ bần cùng mới nảy sinh ý xấu. Câu chuyện bên trên là một ví dụ điển hình. 

 
Dù cả ba đi xe máy, trông không hề nghèo khổ nhưng vẫn lấy đồ từ người khác. (Ảnh: Cắt từ clip)
Dù cả ba đi xe máy, trông không hề nghèo khổ nhưng vẫn lấy đồ từ người khác. (Ảnh: Cắt từ clip)

Kể cả khi có khả năng lao động, kiếm được tiền của, người ta vẫn muốn “không làm nhưng vẫn có ăn”. Chính vì thế mà vấn nạn này xuất hiện và có những diễn biến khó lường. Dĩ nhiên, người bị trộm hay bất kỳ ai trong chúng ta sẽ không thể cứ thế mà giảng dạy bài học đạo lý để kẻ xấu quay đầu. Tuy vậy, chúng ta có thể nâng cao cảnh giác để giảm tối thiểu những hành vi không hay. 

 
Sự việc khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. (Ảnh: Cắt từ clip)
Sự việc khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. (Ảnh: Cắt từ clip)

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

CẢNH GIÁC NHỮNG TÊN “ĐẠO CHÍCH” ĐƯỜNG PHỐ

Không chỉ riêng nhóm 3 thanh niên “chôm” xoài trong câu chuyện kể trên, vẫn còn rất nhiều những trường hợp các kẻ “không làm vẫn muốn có ăn”.

Do đó, việc mỗi người tự ý thức bảo vệ tài sản của bản thân là điều vô cùng quan trọng. Những tài sản có giá trị thấp như xoài vẫn chưa để lại thiệt hại quá lớn lao, tuy nhiên trường hợp nếu đó là điện thoại, túi xách, ví tiền,...thậm chí cả xe cộ sẽ còn hậu quả lớn hơn. 

Để ngăn chặn vấn nạn này mỗi người có thể tự bảo vệ tài sản bản thân từ những hành động đơn giản như hạn chế để tiền lớn trong ví, cất giỏ xách vào cốp xe, tránh nghe điện thoại khi đi đường,... 

Xem thêm TẠI ĐÂY!