Phần lưng bị hoại tử đến lộ xương của NS Hoàng Lan đã được phẫu thuật

17:55 07/03/2021

Thời gian gần đây, bệnh tình của nghệ sĩ Hoàng Lan được khán giả đặc biệt quan tâm khi có dấu hiệu chuyển biến nặng. Được biết, những ngày qua, bà không thể đi vững, phải nằm nghiêng do vùng lưng đã hoại tử đến mức lộ cả xương sống.

Ngày 7/3, người nhà nữ diễn viên cho biết nghệ sĩ Hoàng Lan đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị. Theo đó, bác sĩ đã dùng phần da ở đùi của bà để cấy ghép lên phần lưng. Em họ của nữ diễn viên cho biết sức khỏe tinh thần của bà đã phần nào ổn định sau ca phẫu thuật, bà có thể ăn một bát cơm và ngủ ngon.

NS Hoàng Lan đã phẫu thuật phần lưng bị hoại tử đến mức lộ xương, người nhà tiết lộ luôn tình trạng hiện tại - Ảnh 2.
Phần lưng hoại tử của nữ nghệ sĩ đã được chữa trị. (Ảnh: FBNV)

Thời gian tới, nữ nghệ sĩ vẫn cần tham gia tập luyện vật lý trị liệu do tay chân bị co quắp khiến bà không thể di chuyển. Hiện tại, viện phí gia đình cần chi trả cho nghệ sĩ Hoàng Lan rơi vào khoảng từ 5-7 triệu đồng một tuần. Biết được thông tin này, nhiều bạn bè và đồng nghiệp của nữ diễn viên đã cùng nhau kêu gọi, vận động quyên góp để giúp đỡ bà vượt qua hiểm cảnh.

>> Có thể bạn quan tâm: Nghệ sĩ Hoàng Lan: Mang danh diễn hài nhưng cuộc đời toàn nước mắt

NS Hoàng Lan đã phẫu thuật phần lưng bị hoại tử đến mức lộ xương, người nhà tiết lộ luôn tình trạng hiện tại - Ảnh 5.
Nhiều bạn bè kêu gọi vật chất giúp đỡ nữ nghệ sĩ, trong đó có diễn viên Phi Phụng. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, diễn viên Phi Phụng, Phương Dung, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung...đều không khỏi xót xa khi chia sẻ về tình trạng hiện tại của nghệ sĩ Hoàng Lan. Cột sống hoại tử lan đến đùi và tay, một bên mắt của bà bị mù, nhiều đêm khó ngủ vì xương đau nhức.

NS Hoàng Lan đã phẫu thuật phần lưng bị hoại tử đến mức lộ xương, người nhà tiết lộ luôn tình trạng hiện tại - Ảnh 3.
Nữ nghệ sĩ đau đớn vì bệnh tình. (Ảnh: Cắt từ clip)

Hoàng Lan từng là một trong những cái tên nổi tiếng với khán giả truyền hình miền Tây, bà bắt đầu hoạt động nghệ thuật cùng thời với nhiều tên tuổi như Thương Tín, Kim Xuân, Quốc Hòa...

Sự nghiệp hoạt động nghệ thuật và cuộc sống riêng tư của Hoàng Lan trải qua không ít biến cố. Thời điểm hiện tại, ở tuổi 62, bà phải một mình chống chọi với bệnh tật trong căn phòng trọ chật hẹp. Kinh tế không ổn định do quán ăn vừa mở trước đó bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, phải đóng cửa thường xuyên và đang có nguy cơ dẹp tiệm.

 Ở tuổi già, Hoàng Lan gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: VnExpress) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ở tuổi xế chiều, nghệ sĩ Hoàng Lan gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: VnExpress)

Trước hoàn cảnh của nữ nghệ sĩ đình đám một thời, khán giả vẫn vô cùng xót xa và lo lắng, mong tình hình sức khỏe của bà nhanh chóng được cải thiện. Hãy theo dõi những thông tin mới nhất tại YAN nhé!