Phấn khích với đề thi toàn siêu anh hùng

20:00 04/10/2013

Mới đăng lên mạng xã hội hơn 1 ngày nhưng bản báo cáo cực dễ thương này đã thu hút hơn 35.000 lượt xem, hơn 1.500 lượt like cùng rất nhiều bình luận, chia sẻ

Được dân mạng truyền tay nhau từ hai ngày nay, ảnh chụp một tờ đề kiểm tra Vật lý đang khiến rất nhiều người tò mò, cảm thấy thú vị bởi cách ra đề “không đụng hàng”.

Dựa vào phần kiến thức trong các câu hỏi, đề kiểm tra dạng trắc nghiệm này được xác định là dành cho học sinh lớp 12. Nhưng điều đặc biệt ở đề kiểm tra này lại là cách chọn nhân vật để đưa vào các ví dụ. Việc một loạt nhân vật hoạt hình như gấu Pooh, Popeye, Bluto... hay các siêu anh hùng như Batman, Spiderman, Superman... đều được đưa vào đề bài để minh họa, nêu ra những ví dụ thú vị.

Phấn khích với đề thi toàn siêu anh hùng

Superman đi với vận tốc 30m/s theo chiều từ Batman và Spiderman đều đang đứng yên trên đường. Nếu Superman bấm còi và nghe thấy tiếng còi xe máy có tần số 1000 Hz thì Batman và Spiderman nghe thấy tiếng còi có tần số bao nhiêu?”. Câu hỏi về tần số âm với sự xuất hiện của các siêu anh hùng khiến người đọc không thể nhịn cười.

Ngoài ra, những câu hỏi khác cũng mượn luôn một loạt những cái tên của các nhân vật hoạt hình mà gần như ai cũng biết, điều này đã khiến đề kiểm tra trở nên độc nhất vô nhị.

Phấn khích với đề thi toàn siêu anh hùng

Dù vẫn chưa tìm ra nguồn gốc của đề kiểm tra này, nhưng không ít bạn trẻ rất tích cực chia sẻ và dành nhiều lời khen ngợi.  Nhiều ý kiến chia sẻ từ cộng đồng mạng cho rằng: “Đây là một cách ra đề rất mới lạ và thú vị!”, hay một thành viên khác bình luận: “Đề khá hay. Câu hỏi có khó thật đấy nhưng đề viết như vậy lại làm giảm bớt được căng thẳng”.

Phấn khích với đề thi toàn siêu anh hùng

Nhiều ý kiến tỏ rất tò mò về người đã viết đề kiểm tra này: “Không biết thầy, cô ‘xì tin’ nào đã nghĩ ra đề này nhỉ? Dễ thương quá cơ! Đọc đoạn ‘Gấu Pooh lại được chú thích kèm theo là Kungfu Panda... chạy trên Vịnh Hạ Long' mà mình không thể nhịn cười".

Phấn khích với đề thi toàn siêu anh hùng

Tuy nhiên, một số bạn trẻ khác lại có ý kiến cho rằng, đề Vật lý này sẽ thú vị hơn nếu kết hợp với cả các nhân vật trong phim hoạt hình Việt Nam.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn