Phận đời đối lập của những ngôi sao diễn cùng vai

06/10/2015, 20:48 GMT+07:00

Trên màn ảnh, họ đảm nhận vai diễn giống hệt nhau nhưng cuộc sống ngoài đời thực lại là câu chuyện khác.

Từ Thiếu Hoa - Trì Trọng Thụy - Uông Việt vai Đường Tăng

Trong bản Tây du ký 1986, có ba diễn viên đảm nhận vai Đường Tam Tạng. Sau 30 năm, cuộc sống của họ có thể nói khác hẳn nhau.


Từ Thiếu Hoa (trái) và Trì Trọng Thụy cùng vợ.
Từ Thiếu Hoa (trái) và Trì Trọng Thụy cùng vợ.

Từ Thiếu Hoa ở tuổi 57 vẫn thỉnh thoảng tham gia biểu diễn các sự kiện ở tỉnh lẻ. Ông mặc áo cà sa, đóng lại nhân vật Đường Tăng năm xưa trên sân khấu. Có nguồn tin ông gặp khó khăn về kinh tế nên phải kiếm thêm thu nhập bằng cách này.

Trong khi đó, Trì Trọng Thụy nhờ đám cưới với đại gia nữ giàu có bậc nhất Trung Hoa - bà Trần Lệ Hoa - nên có cuộc sống nhung lụa. Ông gần như rút khỏi ngành giải trí, chuyên tâm giúp vợ kinh doanh. 

Mỗi lần Trì Trọng Thụy xuất hiện, ông đều bước xuống từ phi cơ riêng của gia đình. Có thể nói, ông có cuộc sống xa hoa hàng đầu Trung Hoa.


Uông Việt năm ấy và bây giờ.
Uông Việt năm ấy và bây giờ.

Diễn viên thứ ba đảm nhận vai Đường TăngUông Việt. Thực tế, Dương Khiết nhắm Uông Việt cho vai sư phụ và không hề có ý thay thế. Tiếc là, khi đang quay phim, ông chuyển hướng phát triển điện ảnh, ngừng vai giữa chừng. Nói về chuyện xưa, ông không giấu sự tiếc nuối nhưng cho biết không hề hối hận: “Hồi trẻ muốn mạo hiểm, dù sao trẻ tuổi cũng cần xông xáo”. 

Hiện, Uông Việt đảm nhận vai trò Giáo sư Học viện Hí kịch hệ đạo diễn.

Triệu Vy - Huỳnh Dịch: “Tiểu Yến Tử” vút bay, "chim én" gãy cánh

Triệu Vy vang danh nhờ vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách 1 và 2. Huỳnh Dịch được chú ý cũng với vai này trong Hoàn Châu cách cách 3. Nhưng nhiều năm sau thành công cũ, hai người hiện nay có vai vế hoàn toàn đối lập.


"Tiểu Yến Tử" Triệu Vy và Huỳnh Dịch.
"Tiểu Yến Tử" Triệu Vy Huỳnh Dịch.

Triệu Vy hiện là sao hạng A, minh tinh điện ảnh đẳng cấp, đạo diễn trẻ tài năng của màn ảnh Hoa ngữ. Vài năm gần đây, dù nhan sắc đi xuống nhưng sự nghiệp cô lại đi lên. Những phim cô tham gia đều được đánh giá cao về nghệ thuật và cả doanh thu.

Không chỉ thế, cuộc sống viên mãn bên người chồng giàu có và cô con gái nhỏ đáng yêu càng khiến Triệu Vy trở thành biểu tượng của sự thành công trong showbiz.

Nổi tiếng nhưng "Én nhỏ" chưa bao giờ kiêu kỳ, cô luôn kiệm lời và giữ lối sống sạch không scandal.

Trong khi đó, Huỳnh Dịch lại có cuộc sống đối ngược hoàn toàn. Sự nghiệp của cô hiện gần như là con số không tròn trĩnh. Các đạo diễn không mặn mà với tên tuổi người đẹp một thời. Đời sống nhiều thị phi lại càng khiến cô mất điểm.

Huỳnh Dịch trải qua hai cuộc hôn nhân ồn ào, bị chỉ trích hám tiền và ngoại tình. Cô hiện chấp nhận cảnh nuôi con một mình.

Lý Ỷ Hồng và Dương Mịch

Năm 1995, Lý Ỷ Hồng rời cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông và nhanh chóng nổi tiếng nhờ vai Quách Tương trong Thần điêu đại hiệp. Cô còn được đề cử tại Kim Tượng.


Lý Ỷ Hồng và Dương Mịch cùng đóng vai Quách Tương.
Lý Ỷ HồngDương Mịch cùng đóng vai Quách Tương.

Nhưng sự nghiệp của cô gián đoạn khi nư diễn viên mắc chứng trầm cảm. Cô mất 9 tháng điều trị bệnh tật. Cũng từ lúc này, cô không xuất hiện trên màn ảnh. Người đẹp bí mật kết hôn và lánh xa làng giải trí. Năm 2009, Lý Ỷ Hồng bị bắt gặp đang dạo phố với gương mặt mệt mỏi và thiếu sức sống.

Cũng thành danh nhờ vai Quách TươngDương Mịch trong bản phim của Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi. Nhưng khác với Ỷ Hồng, người đẹp Đại lục có cuộc sống thuận lợi hơn hẳn. Cô đang là sao nữ đắt giá bậc nhất Trung Hoa. Người đẹp kết hôn với tài tử Lưu Khải Uy và sớm sinh tiểu công chúa đáng yêu. Dương Mịch đứng thứ 31 trong danh sách Những nghệ sĩ thù lao cao nhất.

Tiểu Long Nữ” Trần Nghiên Hy - Phạm Văn Phương - Trần Ngọc Liên

Có thể nói cùng với vai Tiểu Long Nữ, nhiều minh tinh đã tỏa sáng. Nhưng thăng trầm trong đời mỗi người lại khác nhau. Phạm Văn Phương là nàng Tiểu Long Nữ hạnh phúc nhất với cuộc hôn nhân như mơ với Lý Minh Thuận. Trần Nghiên Hy cũng may mắn trong tình cảm khi say tình bên Trần Hiểu.


Ảnh bên trái: Phạm Văn Phương - Lý Minh Thuận (trên), Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy (dưới). Ảnh bên phải: Trần Ngọc Liên xưa và nay.
Ảnh bên trái: Phạm Văn Phương - Lý Minh Thuận (trên), Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy (dưới). Ảnh bên phải: Trần Ngọc Liên xưa và nay.

Trong khi đó, Trần Ngọc Liên - nàng Tiểu Long Nữ một thời đình đám nhất lại có cuộc sống bĩ cực. Trong giai đoạn hoàng kim, Lưu Đức Hoa chỉ dám yêu thầm Trần Ngọc Liên. Châu Nhuận Phát từng tự tử vì thất tình. Chỉ không ngờ, ở tuổi 55, Trần lại sống đơn độc, không chồng con. Có tin đồn, cô nương nhờ cửa Phật nhiều năm nay.

Số phận Ngọc Liên cũng giống như “Tiểu Long Nữ” Lý Nhược Đồng - đẹp, có tài nhưng đa đoan.

“Dương Quý Phi” Hướng Hải Lam - Phạm Băng Băng

Hoa hậu Hồng Kông Hướng Hải Lam tỏa sáng nhờ vai Dương Quý Phi trong bộ phim cùng tên. Thời gian đó, cô bị chỉ trích phá nát lịch sử vì thời Đường, Dương Quý Phi có vóc dáng tròn trịa, phúc hậu không mảnh mai như cô.


Hướng Hải Lam (trái) đi làm nhân viên trong khi đó Phạm Băng Băng vươn tầm nữ hoàng showbiz.
Hướng Hải Lam (trái) đi làm nhân viên trong khi đó Phạm Băng Băng vươn tầm nữ hoàng showbiz.

Dưới trướng TVB nhiều năm không thành công, cô chấm dứt hợp đồng với nhà đài. Cô không cưới đại gia, chọn cuộc sống an nhàn mà lại đảm nhận vai trò nhân viên truyền thông tại một công ty. Hướng Hải Lam đoạn tuyệt hẳn với showbiz.

Đối lập với cô, Phạm Băng Băng - người hai lần đóng vai Dương Quý Phi - lại có cuộc sống được ví von “nữ hoàng showbiz”. Forbes đánh giá, Phạm Gia thù lao cao nhất Trung Hoa. Cô cũng đang trong giai đoạn hạnh phúc bên tài tử điển trai Lý Thần.

“Trư Bát Giới” Mã Đức Hoa, Lê Diệu Tường, Từ Tranh


Trư Bát Giới do Mã Đức Hoa, Từ Tranh và Lê Diệu Tường đóng (từ trái qua).
Trư Bát Giới do Mã Đức Hoa, Từ TranhLê Diệu Tường đóng (từ trái qua).

Nổi tiếng nhất nhờ vai Trư Bát Giới là nghệ sĩ gạo cội Mã Đức Hoa. Nhưng nghệ sĩ này hiện đã không còn biên chế tại nhà hát nào. Ông nghỉ hưu từ khá lâu, chỉ an dưỡng tại nhà. Mã Đức Hoa thừa nhận vai lão Trư đã khiến ông gặp rào cản trong sự nghiệp, khó tìm vai bứt phá.

Trong khi đó, Từ Tranh Lê Diệu Tường lại là hai Trư Bát Giới may mắn. Diễn viên họ Từ vươn tầm đạo diễn ăn khách nhất Trung Hoa với 3 bộ phim lọt Top 10 phim ăn khách nhất lich sử. Lê Diệu Tường có sự nghiệp ổn định tại TVB suốt những năm qua.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi