Phan Đinh Tùng tung MV "Hoa nở về đêm", áo mới mà vẫn giữ gốc bolero

12:00 04/07/2021

Mới đây nhất, Phan Đinh Tùng đã cho ra mắt MV Hoa nở về đêm với phong cách acoustic, mộc mạc nhưng đầy sang trọng. Dù đã được nhiều người thể hiện, đặc biệt là nữ ca sĩ Lệ Quyên, thế nhưng Phan Đinh Tùng vẫn quyết định làm mới lại sáng tác của nhạc sĩ Mạnh Phát.

 
Anh thực hiện MV cho ca khúc.
Anh thực hiện MV cho ca khúc.

Nam ca sĩ cho biết, chính câu từ lẫn giai điệu của ca khúc đã khơi gợi trong anh một cảm xúc rất đặc biệt: "Đây là một tác phẩm quá hay, từ giai điệu cho tới ca từ. Hơn thế nữa, đó cũng là sáng tác của nhạc sĩ Mạnh Phát, ông nội vợ của nhạc sĩ Tấn Phong, người anh mà tôi xem như anh ruột của mình, rất thân thiết, chính từ đó đã tạo nên cho tôi nguồn cảm hứng bất tận, không chỉ riêng ở ca khúc Hoa nở về đêm mà còn ở việc chuyển hướng sang con đường bolero".

Để hoàn thành được MV mới, Phan Đinh Tùng và nhạc sĩ Tấn Phong đã phải thu đi thu lại nhiều lần, ở bản cuối cùng, anh đã phải dành ra 7 tiếng đồng hồ chỉ để thu âm, chính điều này đã nói lên tình yêu của cựu thành viên nhóm MTV dành cho dòng nhạc bolero.

 
Phan Đinh Tùng cùng ban nhạc cố gắng tạo nên sản phẩm bắt tai nhất.
Phan Đinh Tùng cùng ban nhạc cố gắng tạo nên sản phẩm bắt tai nhất.

"Dù cho tôi có bắt đầu chuyển hướng sang dòng nhạc bolero khá muộn, thế nhưng tôi vẫn dành cho chúng một tình yêu mãnh liệt. So với anh Đàm Vĩnh Hưng hay Lệ Quyên, những người đã quá thành công trước đó thì Phan Đinh Tùng đến với bolero trễ hơn, nhưng không vì thế mà tình yêu không bằng. Dù trễ nhưng nó xuất phát từ tận tâm mình, không những đáp ứng nhu cầu của khán giả mà còn mang đến những giá trị cốt lõi trong âm nhạc", anh tâm sự.

Bên cạnh đó, nam nhạc sĩ cũng cho biết bản thân không cảm thấy quá khó khăn khi làm việc với Phan Đinh Tùng, dù dịch bệnh nhưng cả ê-kíp đã cố gắng chạy đua với thời gian, mang đến sản phẩm chất lượng nhất có thể: "Nếu có nói khó khăn thì đó có lẽ chỉ nằm ở việc truyền thông thôi, do dịch bệnh nên cũng khó, còn làm việc với Phan Đinh Tùng đối với tôi không có gì gọi là trở ngại cả. Đặc biệt là khi hai anh em đã quá thân thiết với nhau rồi".

 
Nam ca sĩ trăn trở làm thế nào để giữ được gốc bolero nhưng lại nên áo mới cho từng ca khúc.
Nam ca sĩ trăn trở làm thế nào để giữ được gốc bolero nhưng lại nên áo mới cho từng ca khúc.

"Có lẽ những sản phẩm bolero của Phan Đinh Tùng dù xuất phát điểm muộn hơn, ít phổ biến hơn so với các nghệ sĩ khác, thế nhưng tôi tin nó là những cảm xúc thật và chạm đến trái tim của khán giả khi thưởng thức các bài hát bolero của tôi", Phan Đinh Tùng trải lòng.

Song song với việc ra mắt MV, cũng trong tối ngày 3/7, ca sĩ Phan Đinh Tùng cũng tổ chức buổi ra mắt album acoustic bolero Xót xa. Do tình hình dịch bệnh phức tạp, buổi ra mắt được tổ chức thông qua hình thức livestream. 

 
Bà xã là hậu phương cho chồng yên tâm làm nghệ thuật.
Bà xã là hậu phương cho chồng yên tâm làm nghệ thuật.

Thông qua Hoa nở về đêm, Phan Đinh Tùng muốn gửi gắm thông điệp rằng, đừng vội phán xét bất kỳ ai chỉ qua vẻ bề ngoài. Hãy mở rộng tâm hồn, tấm lòng và sự bao dung của mình với những người xung quanh để xã hội này có thể ngập tràn trong sự yêu thương.

Ảnh: NVCC

PHAN ĐINH TÙNG HÀI LÒNG VỚI CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC BÊN VỢ CON

Nam ca sĩ từng có khoảng thời gian không xuất hiện nhiều trên truyền thông, mà phần lớn tập trung cho việc xây dựng tổ ấm, đồng hành cùng bà xã để chăm sóc tuổi thơ của con nhỏ.

Anh tâm sự: "Mặc dù không còn hoạt động nghệ thuật nhiều như trước, thế nhưng tôi cảm thấy hài lòng với mọi thứ ở thời điểm hiện tại. Mỗi sáng tôi thường dậy rất sớm để chuẩn bị đưa con đến trường, sau đó về tập thể dục cùng vợ, chuẩn bị đồ ăn, thức uống rồi bắt tay ngay vào việc luyện tập thanh nhạc, sáng tác hay các công việc khác liên quan đến nghệ thuật. Được nhìn thấy các con khôn lớn, trưởng thành mỗi ngày là điều hạnh phúc nhất của tôi cũng như bà xã".

Xem thêm tại đây!