Phản cảm cô gái vừa khóc bà mất, vừa chụp ảnh "tự sướng"

18:45 05/05/2014

Vừa khóc vì tiếc thương bà nội qua đời nhưng vẫn không quên chụp hình "tự sướng" để đăng tải facebook, hành động phản cảm này của một cô gái đã bị dân mạng chế giễu, lên án.
 
Xem thêm:
 
 
Mới đây, 3 bức hình mang tính chất "tự sướng" ghi lại những khoảnh khắc khóc nức nở  của một cô gái vì bà nội mới qua đời đã bị dân mạng ném đá tơi bời. Trong 3 bức hình được cô gái đăng tải trên cá nhân, không khó để nhận ra sự “đau đớn” và “buồn thương” của nhân vật này khi bà nội qua đời có phần giả tạo. 
 
 
Những bức ảnh đang bị dân mạng "ném đá" của cô gái D.A
 
Và để tăng tính “biểu cảm” cho những bức hình, thiếu nữ với nickname D.A này còn ghi thêm phần caption thể hiện sự thương xót, tiếc nuối vì không về kịp đám tang của bà: “Trời ơi con không kịp về mà nội đã qua đời vậy nội ơi”.
 
Những bức hình này ngay khi được đăng tải đã vấp phải những phản ứng mạnh mẽ của cư dân mạng. Phần lớn dân mạng đều ném đá thói giả tạo và cách bày tỏ sự thương cảm không đúng cách này.
 
Một dân mạng bình luận: “Đau mà còn chụp ảnh được? Giả tạo”, trong khi đó nickname T.A cũng mỉa mai cô gái này: “Em khóc to thế. Còn thời gian tự sướng nữa à... Giờ còn có kiểu khoe nội mất, rồi khóc thể hiện mình có hiếu à?”
 
 
Những comment chế giễu, lên án về hành động của cô gái 
 
Facebooker H.Y bức xúc comment: “Theo như mình nghĩ bạn này đã đạt được ba yếu tố căn bản của chụp ảnh đó là ánh sáng, bố cục và biểu cảm. Trên bức ảnh ta có thể thấy gương mặt của bạn đã diễn tả hết sự đau thương nhưng ánh mắt vẫn giữ được hướng nhìn vào ống kinh. Tôi đánh giá cao bạn”.
 
Ngoài ra, còn không ít dân mạng lại so sánh sự việc này với tiểu thuyết “Số đỏ” của nhà văn Vũ Trọng Phụng, đặc biệt là đoạn trích “Hạnh phúc của một tang gia” để lên án cô gái này.