Đừng hoang mang nếu bạn không phân biệt được giữa "rung động nhất thời" và "yêu thực sự!

20/05/2019, 15:00 GMT+07:00

Cuộc sống có rất nhiều, rất nhiều những khoảnh khắc mà chính chúng ta cũng không hiểu được cảm xúc của mình. Như say nắng một ai đó, thương nhớ một ai đó, yêu và hận một ai đó. Cảm xúc giống như một mê cung mơ hồ mà con người dễ lạc mình vào đó. 

Có những ngày, chúng ta dễ dàng nhầm lẫn rung động của mình trước một ai đó là tình yêu, rồi loay hoay tự mình đi tìm đáp án thật sự.

Sự rung cảm của trái tim

Những rung động nhất thời chỉ là cảm giác, ấn tượng đầu tiên về đối phương, và nó sẽ biến mất rất nhanh sau khi chúng ta thấu hiểu hết về họ bao gồm cả những tật xấu, những "mặt trái" mà người đó chưa thể hiện ra hết. 

 
Yêu là dài lâu, rung động lại là nhất thời.
Yêu là dài lâu, rung động lại là nhất thời.

Nhưng tình yêu thì khác. Tình yêu là cảm xúc chấp nhận mọi mặt tốt xấu của một người, bất kể con người thật của họ có những điểm gì khác với chúng ta, và chúng ta sẽ muốn thật dài lâu kể cả những tật xấu của họ.

Biểu hiện bên ngoài

Nếu bạn cho rằng tình yêu thường sẽ không giấu được qua những lời nói ngọt ngào, hoa mỹ, thì bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn. Sự rung động nhất thời khiến con người ta hơi bay bổng một chút và thường thể hiện ra rất rõ ràng, nhưng nếu chúng ta thực sự yêu một người, thì thứ mà chúng ta thể hiện ra không chỉ là lời nói, mà còn là những hành động thực tế, từ quan tâm chăm sóc tới bảo vệ người kia.

Thái độ với ngoại hình đối phương

Ngoại hình là thứ đầu tiên gây ấn tượng với bất cứ ai, nhưng nó không quyết định tất cả trong một mối quan hệ. Nếu một ai đó nói yêu bạn chỉ vì ngoại hình, những bộ đồ bạn mặc, thì chỉ là say mê nhất thời mà thôi. Vì nếu họ thực sự yêu thương bạn, họ sẽ chẳng quan tâm lắm nếu bạn hơi béo một chút hoặc hơi gầy. Thứ mà họ quan tâm chính là con người bạn, những khoảng thời gian cả hai ở bên nhau, và những điều khiến bạn hạnh phúc.

Khi cãi nhau

Điều đặc trưng nhất của một tình yêu nhất thời chính là mỗi khi cãi nhau, người đó sẽ bỏ rơi bạn hoặc im lặng mặc kệ tới đâu thì tới. Họ sẽ chẳng quan tâm nếu tình yêu bị đánh mất bởi những điều này. Nhưng một người nào đó thực sự yêu bạn, thì những bất đồng sẽ khiến bạn nhìn thấy tình cảm của họ, bằng việc họ sẵn sàng đối mặt để cùng bạn nhìn nhận đúng sai, cùng tìm một tiếng nói chung để đi tiếp.

 
Vì yêu, người ta sẽ ở lại với nhau bằng mọi cách.
Vì yêu, người ta sẽ ở lại với nhau bằng mọi cách.

Khoảng cách trong tình yêu

Thứ chúng ta sợ nhất trong tình yêu chính là khoảng cách. Khoảng cách khiến người ta cảm thấy thật thử thách bởi việc dễ dàng xa nhau, nhưng cũng lại là phép thử cho một tình yêu chân thật. Nếu một ai đó toàn tâm toàn ý yêu bạn, thì yên tâm, dù xa xôi đến mấy, họ cũng sẽ trở về bên bạn.

Đón đọc nhiều bài viết thú vị trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp