Tố ông lão U70 "giở trò" với con gái 3 tuổi, gia đình liên tục bị nhóm người kéo đến dọa giết cả nhà

23/04/2019, 17:30 GMT+07:00

Gặng hỏi con, chị M cho biết bé L. kể lại bị một ông lão 70 tuổi trong hẻm sờ vào vùng kín rồi cho kẹo. Bé cũng chỉ cho bố mẹ căn nhà nơi ông lão sinh sống.

Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị ông cụ U70 "xâm hại", báo Thanh niên dẫn lời chị M. và anh L. (ba mẹ bé gái 3 tuổi) cho biết sau khi tố cáo ông lão hàng xóm (ông B.) xâm hại con gái mình, người nhà ông B. thường kéo một nhóm người rất đông sang trước nhà anh, dọa đánh, giết cả nhà. Vợ chồng anh chỉ biết đóng cửa ở bên trong, gọi công an xã đến. Nhưng khi không có mặt công an, gia đình anh lại tiếp tục bị đe dọa.

Nói về ông B., anh L. (cha bé L., nạn nhân vụ việc) rất bức xúc cho biết, trong suốt quá trình làm việc với công an, công an thường nói ông già này nhân thân tốt lắm, là thầy giáo về hưu, lớn tuổi, có tiền sử bệnh tiểu đường, hở van tim… rồi khuyên vợ chồng anh nên dừng lại, không nên tiếp tục tố cáo. Nhưng anh L. vẫn cương quyết tiếp tục vì muốn tìm lại công lý cho con. 

 
Bé L và mẹ. Ảnh: Tổ quốc
Bé L và mẹ. Ảnh: Tổ quốc

Cũng theo nguồn tin từ báo trên, cha bé L chia sẻ: “Sau khi lấy lời khai của tôi, vợ tôi, thì công an cho 5-7 người lần lượt hỏi để bé L. kể lại sự việc. Bé mới 3 tuổi, nhưng trí nhớ tốt nên lần nào cũng kể giống nhau chứ không phải lúc nói thế này, lúc nói thế khác. Khi công an cho ông già đó ngồi lẫn lộn trong nhiều người, bé L. cũng chỉ đúng mặt và nói chính ông B. là người làm bé đau”. 

Bức xúc khi nghĩ về vết thương con gái phải chịu, chị M. mẹ bé L. kể lại, sự việc diễn ra vào ngày 15/4, đợt đó chồng chị đang về quê chăm cha chồng bị bệnh nên chỉ có một mình chị ở TP.Hồ Chí Minh chăm 2 đứa con nhỏ. Bé L. (3 tuổi) là chị cả, có một em trai nhỏ. 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 15/5, bé L. chạy đi ra trước hẻm của dãy nhà trọ mình đang sinh sống ở xã Phú Xuân để vui chơi. Một lúc sau, bé L. trở về nhà rồi lên cơn sốt cao và liên tục nói đau vùng kín. Chị T. (mẹ của bé L.) thấy biểu hiện lạ, kiểm tra thì phát hiện bé sốt cao, liên tục kêu đau vùng kín. Chị M. kiểm tra thì hốt hoảng phát hiện vùng kín bé bị sưng đỏ, trầy nhẹ.

Gặng hỏi con, chị M cho biết bé L. kể lại bị một ông lão 70 tuổi trong hẻm sờ vào vùng kín rồi cho kẹo. Bé cũng chỉ cho bố mẹ căn nhà nơi ông lão sinh sống. Hôm sau, 2 vợ chồng chị M. đã đưa bé L. ra Công an xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè) trình báo.

Khi công an cho ông già đó ngồi lẫn lộn trong nhiều người, bé L. cũng chỉ đúng mặt và nói chính ông B. là người làm bé đau. Ảnh: Tổ quốcKhi công an cho ông già đó ngồi lẫn lộn trong nhiều người, bé L. cũng chỉ đúng mặt và nói chính ông B. là người làm bé đau. Ảnh: Tổ quốc

Sau đó, bé L. đã được Công an xã Phú Xuân cùng Công an huyện Nhà Bè đưa đi giám định pháp y.

Báo Tổ Quốc thông tin thêm, mẹ của bé L. cho biết, hiện tại tình hình sức khỏe của bé vẫn không ổn định, thường xuyên giật mình, la hét về đêm, sợ không dám ra ngoài và không dám tiếp xúc người lạ.

Liên quan đến vụ việc này, Công an huyện Nhà Bè xác nhận đã tiếp nhận vụ việc, hiện đã cho bé Lan đi giám định pháp y và đang chờ kết quả.

Cùng ngày, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em) cho biết đang phối hợp với Chi hội phụ nữ của địa phương cùng với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

"Chứng cứ trong các vụ án như thế này rất ít, đáng lẽ cơ quan điều tra cần nhanh chóng đưa bé đi giám định chứ không phải chần chừ từ sáng đến chiều. Trong khi ông Nguyễn Hữu Linh chưa bị khởi tố thì chi hội lại tiếp nhận thêm nhiều vụ các bé bị xâm hại. Cháu Lan còn quá nhỏ, chỉ chưa được 3 tuổi, chúng tôi sẽ cùng với gia đình, chi hội hỗ trợ để làm rõ vụ việc", bà Nữ nói trên Zing. 

Tổng hợp

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS