Hậu treo thưởng 24 tỉ, Phan Anh lặng lẽ ủng hộ tiền chống dịch

17:50 21/03/2020

Trong suốt 2 tuần qua, số tiền mà các nghệ sĩ trong showbiz tự nguyện quyên góp cho chống dịch Covid-19 và miền Tây ngày càng tăng lên đáng kể. Việc xây dựng phòng cách ly âm và lắp máy lọc nước ở nhiều nơi đã được tiến hành.

Hưởng ứng lời kêu gọi từ phía cơ quan nhà nước, nhiều sao Việt như: Phan Anh, Thanh Hằng, Diệp Lâm Anh,... tiếp tục trực tiếp gửi tiền ủng hộ về tài khoản của Mặt trận tổ quốc Việt Nam - Ban cứu trợ Trung Ương để ủng hộ công tác chống dịch Covid-19.

 
Chi Pu trao tặng phòng cách ly lực âm cho bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chi Pu trao tặng phòng cách ly lực âm cho bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Bố mẹ chồng Tăng Thanh Hà ủng hộ thêm 25 tỷ chống dịch

Phan Anh ủng hộ chống dịch sau khi bị nói "ăn chặn" tiền từ thiện

Thời gian này khi các nghệ sĩ ráo riết chung tay đóng góp từ thiện thì MC Phan Anh tiếp tục bị "réo tên" nhắc lại việc anh đi từ thiện 4 năm trước thậm chí có ý kiến chỉ trích anh "ăn chặn" tiền từ thiện. 

Vướng vào ồn ào không đáng có, nam MC cảm thấy tức giận và quyết định treo thưởng công khai cho ai có bằng chứng. Cụ thể, Phan Anh tuyên bố: "Thế thôi mình bày cách làm giàu cho các bạn nhé: Ai chứng minh mình ăn chặn của bà con dù chỉ 1 đồng vui lòng kiện mình ra toà. Đúng mình xin gửi tặng 24 tỷ đồng luôn. Còn nếu sai mình cũng xin tặng người đó luôn 1 tỷ đồng thay mình đi làm việc thiện tích đức nhé. Xin lỗi các bạn! Mình lên tiếng với chút vớt vát lương tri của mấy người kia thôi. Mong họ hiểu ra. Mình mong các bạn mình không cần trả lời, gây chiến với họ làm gì nên mình đóng bình luận nhé! Chúc mọi người một ngày bình an!".

 
Phan Anh quyên góp được với số tiền 10 tỉ để giúp đồng bào miền Trung năm 2016 (Ảnh: minh hoạ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phan Anh quyên góp được với số tiền 10 tỉ để giúp đồng bào miền Trung năm 2016 (Ảnh: minh hoạ)

Rút kinh nghiệm và không muốn bản thân trở thành tâm điểm của sự chỉ trích hay so sánh, Phan Anh đã chia sẻ việc quyên góp để chống dịch và giấu đi số tiền bản thân ủng hộ.

 
MC Phan Anh cẩn thận che chắn số tiền (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Phan Anh cẩn thận che chắn số tiền (Ảnh: FBNV)

Thùy Anh: "Cùng chung tay góp sức cho đất nước Việt Nam ta đẩy lùi con Covid-19 quái ác nào!!! Thuỳ Anh cũng chung tay 1 phần nhỏ, ủng hộ nhà nước và những người đang cố gắng ngày đêm để bảo vệ từng người trong chúng ta trong thời gian dịch bệnh khó khăn này!".

 
Thùy Anh che chắn kĩ số tiền ủng hộ (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thùy Anh che chắn kĩ số tiền ủng hộ (Ảnh: FBNV)

Diệp Lâm Anh: "Thực tế số tiền có thể ít, có thể nhiều không nói lên điều gì. Nó chỉ thể hiện tấm lòng bạn ra sao, bạn suy nghĩ như thế nào... có nhiều góp nhiều, có ít góp ít, không có gì góp chút ý thức, bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng".

 
Số tiền mà Diệp Lâm Anh ủng hộ không dưới 100 triệu đồng (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Số tiền mà Diệp Lâm Anh ủng hộ không dưới 100 triệu đồng (Ảnh: FBNV)

Siêu mẫu Thanh Hằng chia sẻ lại lời kêu gọi và xác nhận bản thân đã ủng hộ: "Tôi luôn cập nhật tình hình phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Bản thân tôi thấy Chính phủ và các cơ quan, ban, ngành đang làm rất tốt để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của người dân. Tôi chỉ đóng góp một số tiền nhỏ vào công tác đẩy lùi dịch bệnh".

>>> Xem thêm: Phan Anh thưởng 24 tỷ cho người tìm ra bằng chứng ăn bớt tiền từ thiện

Lê Âu Ngân Anh ủng hộ 60 triệu, Trịnh Kim Chi trao tặng 73 triệu

Ngân Anh cho biết, cô đã đóng góp mỗi nơi, một ít nhưng ngại sợ so sánh nên không dám chia sẻ. Trước sự phát động của Thủ tướng cô muốn lan toả yêu thương nên quyết định công khai số tiền ủng hộ cùng lời kêu gọi: "Mấy hôm nay khi thấy nhiều tổ chức, nghệ sĩ đồng lòng cùng nhau gây quỹ để phòng, chống dịch Covid-19, mình cũng đã đóng góp cho mỗi nơi một ít nhưng không công khai để tránh những chuyện so sánh không đáng có. Nhưng khi có lời phát động chính thức từ Thủ tướng kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức, mình thiết nghĩ mình cũng có trách nhiệm thực hiện và lan toả thông tin này đến tất cả mọi người".

 
Lê Âu Ngân Anh đóng góp 60 triệu đồng (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lê Âu Ngân Anh đóng góp 60 triệu đồng (Ảnh: FBNV)

Cũng trong sáng 20/3, NSƯT Trịnh Kim Chi cũng đến Mặt trận Tổ quốc TP.HCM để trao tặng tiền chống dịch Covid-19 do chính cô đứng ra kêu gọi quyên góp.

 
NSƯT Trịnh Kim Chi đi trao số tiền hơn 73 triệu đồng (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSƯT Trịnh Kim Chi đi trao số tiền hơn 73 triệu đồng (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Lê Âu Ngân Anh dậy sớm, ra đường bán xôi phụ bà cụ 70 tuổi có con bị tâm thần

Thiết nghĩ mỗi người trong chúng ta đều có mức thu nhập khác nhau và làm việc thiện tuỳ lòng hảo tâm thế nên chúng ta đừng ngồi đó để đong đếm hay so sánh số tiền chỉ tội người đang làm việc tốt. Hãy có suy nghĩ giống như bố chồng Tăng Thanh Hà chia sẻ: "Việc chia sẻ nhiều hay ít thời điểm này đều đáng trân trọng".

Trấn Thành lên tiếng khi bị nhắc tên chưa ủng hộ chống dịch

Là một trong những sao nam chăm chỉ làm từ thiện nhưng Trấn Thành ít khi công khai hay khoe trên truyền thông. Thời điểm này khi showbiz đang có phong trào quyên góp thì anh lại bị nhắc tên về việc đã chủ động đóng góp chưa.

Không để dư luận thắc mắc anh lập tức lên tiếng: "Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi, đừng ép nhau. Tuỳ khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu. Đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng, quý hết đó. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ? Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi. Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch".

Bạn nghĩ sao về những hành động này hãy chia sẻ với chúng tôi tại sao Việt trên YAN nhé!