Phan Anh Tuấn: Chàng trai Bình Dương và chuyến đi khám phá "trời Tây"

17:45 11/06/2020

"Mình thích chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đẹp và hay đi lung tung để tận hưởng cuộc sống. Chính thế, chẳng biết từ khi nào mình lại yêu du lịch, thích khám phá nhiều tới vậy".

Đó là lời chia sẻ của chàng trai Phan Anh Tuấn, tân thành viên danh dự của cộng đồng Việt Nam Ơi khi nào về niềm yêu thích du lịch của bản thân.

 
Anh Tuấn - thành viên danh dự của cộng đồng Việt Nam Ơi
Anh Tuấn - thành viên danh dự của cộng đồng Việt Nam Ơi

>>> Bạn xem chưa: Chàng trai phượt Đà Nẵng - miền Bắc bằng xe máy trong 3 tuần

Chuyến hành trình chinh phục "trời Tây" tại núi Bà Đen

Phan Anh Tuấn là chàng trai 9x đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tự nhận là người hòa đồng, vui vẻ và năng nổ nên Anh tuấn luôn hết mình trong những hoạt động mà mình yêu thích. 

 
Phan Anh Tuấn là chàng trai 9x đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương
Phan Anh Tuấn là chàng trai 9x đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương

Đối với du lịch, trong tất cả những chuyến đi đã từng thực hiện, Anh Tuấn ghi nhớ nhất vẫn là hành trình chinh phục "trời Tây" vào ban đêm. Nói vui là thế chứ thực ra "trời Tây" chỉ là một danh từ ẩn dụ cho hành trình leo núi, khám phá thiên nhiên tại Bà Đen (Tây Ninh) mà cậu đã từng thực hiện.

Chia sẻ với YAN, tân thành viên danh dự cộng đồng Việt Nam Ơi nói: "Từng nghĩ sẽ bỏ cuộc nhưng nhờ có anh em, đồng đội nên mình đã cố gắng và chinh phục được đỉnh núi. Điều tâm đắc nhất là nơi đây có một vài điểm đựng rác để mọi người không vứt lung tung. Sau khi mình leo được đến đỉnh, mình thấy rằng nếu lúc nào cũng chỉ nghĩ đến bỏ cuộc hay dừng lại thì không làm được gì cả. Vì vậy muốn có thành công thì phải cố gắng". Ngoài ra, Anh Tuấn cũng thừa nhận nhờ có những yếu tố đó nên anh ngày càng yêu thích bộ môn thể thao leo núi và chinh phục những điểm đến tương tự như núi Bà Đen.

 
Anh Tuấn đam mê chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp đất nước.
Anh Tuấn đam mê chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp đất nước.

>>> Đừng bỏ lỡ: Huỳnh Đức Hiếu: Chàng lưu học sinh xứ Quảng "mê đi", thích khám phá

"Việt Nam Ơi là cộng đồng rất đáng để tham gia"

Do thời gian và công việc không cho phép nên Anh Tuấn thường thực hiện những chuyến đi gần, quanh khu vực bản thân hiện đang sống. Tuy nhiên, với anh việc đi gần hay đi xa không quan trọng nhiều bằng chuyện ghi dấu lại gì sau các cuộc hành trình khám phá. Anh chia sẻ: "Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp, vì vậy mình ước mơ được đi khắp nơi để có thể trải nghiệm cảm giác hoang sơ của núi rừng, ăn thật nhiều món ngon. Và những điều đó sẽ là những điều lưu giữ còn lại, để sau này khi già rồi sẽ kể cho ai đó nghe như chiến tích thanh xuân".

 
Với Tuấn việc đi gần hay đi xa không quan trọng nhiều bằng chuyện ghi dấu lại gì sau các cuộc hành trình khám phá.
Với Tuấn việc đi gần hay đi xa không quan trọng nhiều bằng chuyện ghi dấu lại gì sau các cuộc hành trình khám phá.

Tham gia vào cộng đồng Việt Nam Ơi, Anh Tuấn cảm thấy bản thân biết được nhiều hơn về các kinh nghiệm du lịch từ mọi người. Hơn thế, anh xem đây là một cây cầu nối giúp mỗi người có thêm kiến thực về văn hóa, con người, ẩm thực của từng vùng miền. "Việt Nam Ơi là một cộng đồng rất đáng để tham gia, ở đó ta chỉ cần "sờ tay" một chút là có thể chạm vào rất nhiều điều thú vị về quê hương, đất nước Việt Nam". - Chàng trai 9x chia sẻ.

 
Anh Tuấn chia sẻ Việt Nam Ơi là cộng đồng đáng tham gia của những bạn trẻ yêu du lịch.
Anh Tuấn chia sẻ Việt Nam Ơi là cộng đồng đáng tham gia của những bạn trẻ yêu du lịch.

>>> Bài viết liên quan: Chàng Dược sĩ khám phá 30 tỉnh thành, tận hưởng cuộc sống bằng du lịch

Mỗi người khi tham gia cộng đồng Việt Nam Ơi đều có những mục đích khác nhau nhưng điều quan trọng nhất là ai cũng yêu thích du lịch, đam mê khám phá. Anh Tuấn dù chỉ đang là một chàng công nhân cũng đã thực hiện nhiều chuyến đi để tận hưởng cuộc sống này, còn bạn thì sao?

Tham gia cộng đồng Việt Nam Ơi để biết thêm nhiều điều thú vị về cuộc sống, thiên nhiên, con người Việt Nam nhé!

Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Thông tin nhân vật

Phan Anh Tuấn

1994

Bình Dương

FN: Phan Tuấn