Phan Anh miệt mài làm từ thiện dù liên tục bị "cà khịa" là "MC lũ"

19/10/2020, 22:20 GMT+07:00

Mặc dù liên tục bị cộng đồng mạng “cà khịa”, thế nhưng MC Phan Anh vẫn bỏ ngoài tai lời không hay, chăm chỉ kêu gọi quyên góp, cập nhật tình hình từ thiện.

Ngay khi đồng bào miền Trung gặp vô vàn những khó khăn vì thiên tai, nhiều nghệ sĩ đã tận dụng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi quyên góp. MC Phan Anh cũng không ngoại lệ. 

Hiện tại, anh vẫn đều đặn cập nhật trên trang cá nhân về hành trình từ thiện của mình. Tuy nhiên, thay vì quan tâm tới nội dung chính, một số người lại mỉa mai và nhắc về lùm xùm trong quá khứ của nam MC. 

 
Phan Anh chụp ảnh với người dân trong quá trình hoạt động thiện nguyện. (Ảnh: FB Phan Anh). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phan Anh chụp ảnh với người dân trong quá trình hoạt động thiện nguyện. (Ảnh: FB Phan Anh).

>>> Bài viết liên quan: MC Phan Anh đã quyên được 16 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

MC Phan Anh từng dính lùm xùm nghi ngờ “ăn chặn” tiền từ thiện

Tháng 10/2016, MC Phan Anh đã từng kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ. Tuy nhiên, vì số tiền quyên góp lên đến hàng chục tỷ đồng, anh bị cư dân mạng cho rằng đã “ăn chặn” tiền từ thiện. Để minh oan cho bản thân, Phan Anh mở họp báo, lập website công khai hoạt động thiện nguyện. 

 
Phan Anh nhiều lần nỗ lực minh oan cho bản thân. (Ảnh: Dân Trí). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phan Anh nhiều lần nỗ lực minh oan cho bản thân. (Ảnh: Dân Trí).

Mặc dù anh nỗ lực chứng minh mình vô tội, cư dân mạng vẫn không thay đổi quan điểm. Biệt danh “MC lũ” cũng bắt nguồn từ sự việc này. Nhiều năm trôi qua, Phan Anh vẫn tiếp tục tham gia những hoạt động từ thiện lớn nhỏ, cố gắng giúp đỡ mọi người, thế nhưng cái mác “ăn chặn” vẫn gắn liền với nam MC. 

Không ít lần, Phan Anh tỏ thái độ bức xúc trên trang cá nhân khi bị cư dân mạng chỉ trích. Thậm chí, anh còn thẳng thắn nếu ai tìm được bằng chứng cho rằng anh sử dụng tiền từ thiện với mục đích khác, hãy kiện anh ra toà.

 
Phan Anh nhiều lần bức xúc vì mang tiếng "ăn chặn" tiền từ thiện. (Ảnh: Thanh Niên). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phan Anh nhiều lần bức xúc vì mang tiếng "ăn chặn" tiền từ thiện. (Ảnh: Thanh Niên).

>>> Có thể bạn chưa xem: MC Phan Anh đanh thép đáp trả anti-fan

Âm thầm làm việc tốt mặc kệ lời chê bai

Trong đợt lũ lụt lần này tại miền Trung, nam MC cũng tiếp tục tham gia, trở thành gương mặt quen thuộc trong các chiến dịch thiện nguyện. Như những lần trước đây, một bộ phận cư dân mạng vẫn tiếp tục nhắc lại chuyện cũ và gọi anh bằng biệt danh “MC lũ” với thái độ mỉa mai. 

 
Những lời mỉa mai dành cho Phan Anh dù anh đã rất nỗ lực làm việc thiện. (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những lời mỉa mai dành cho Phan Anh dù anh đã rất nỗ lực làm việc thiện. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trước tình huống này, Phan Anh không đáp trả gì mà chỉ liên tục cập nhật tình hình từ thiện trên trang cá nhân. Có vẻ như sau nhiều năm bức xúc, tỏ thái độ gay gắt khi bị “dồn vào đường cùng”, giờ đây Phan Anh đã rút kinh nghiệm. 

 
Phan Anh không đáp trả lời khó nghe mà chỉ cập nhật tin tức và các hoạt động thiện nguyện. (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phan Anh không đáp trả lời khó nghe mà chỉ cập nhật tin tức và các hoạt động thiện nguyện. (Ảnh: Chụp màn hình).

>>> Xem thêm: Sau ồn ào chuyện từ thiện, MC Phan Anh lặn lội về miền Trung "cứu bão"​

Chia sẻ những thông tin bổ ích cho các nhóm cứu trợ

Không chỉ cập nhật tình hình, bằng kinh nghiệm tham gia hoạt động thiện nguyện thời gian dài, MC Phan Anh cũng chia sẻ ý kiến cá nhân. Anh khuyên mọi người nên trao tiền mặt nếu có thể vì điều này sẽ giúp bà con chủ động xoay sở hơn, đặc biệt là sau khi lũ hết. 

Trước sự chân thành của Phan Anh, vẫn có những người ủng hộ nam MC và cho rằng anh đã và đang làm việc tốt. Một số cá nhân từng có cơ hội làm công tác thiện nguyện với Phan Anh cũng bày tỏ sự tin tưởng và mong rằng anh sẽ bản lĩnh để tiếp tục làm việc thiện. 

 
Vẫn có những người luôn dõi theo và ủng hộ nam MC. (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vẫn có những người luôn dõi theo và ủng hộ nam MC. (Ảnh: Chụp màn hình).

Không chỉ Phan Anh, một số nghệ sĩ lớn, có uy tín như Trấn Thành, Đại Nghĩa... cũng từng thể hiện sự lo ngại rằng sẽ có những người nghĩ rằng nghệ sĩ kêu gọi và dùng tiền từ thiện không đúng mục đích. Do đó, họ luôn cố gắng minh bạch những khoản chi tiêu để giảm thiểu tối đa tin tức không hay.

Cùng cập nhật thêm nhiều tin tức mới tại YAN nhé!

MC TRẤN THÀNH GẶP ĐẠI NGHĨA, LÊN TIẾNG CHUYỆN NGHI NGỜ TIỀN TỪ THIỆN 

Đứng ra tổ chức quyên góp, những nghệ sĩ nổi tiếng bên cạnh việc cảm thấy hạnh phúc vì có thể giúp được người có hoàn cảnh khó khăn, họ còn lo ngại về vấn đề sẽ nhận ý kiến trái chiều. 

Chia sẻ về chủ đề này, Trấn Thành - một trong những gương mặt quen thuộc trong hoạt động thiện nguyện cho biết: “Tiền có bao nhiêu, không ăn một đồng nào, ăn không sống nổi đâu. Thà không làm chứ tụi em đủ nuôi sống bản thân mà”. 

Đại Nghĩa cũng cho biết thêm anh sẽ công bố rõ ràng về chuyến từ thiện trong thời gian sắp tới để mọi người không phải lo ngại việc “ăn chặn”. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!