Phạm Thu Hà trở thành "giai nhân" mới của nhạc sĩ Đức Trí

09:30 18/10/2013

Sau Trần Thu Hà, Hồ Ngọc Hà... thì Phạm Thu Hà là "giai nhân" mới trong âm nhạc của nhạc sĩ Đức Trí.

Phạm Thu Hà từng gây ấn tượng với khán giả qua hai album Tình Thu (2011) và Classic Meets Chillout (2012). Và mới đây, cô vừa tung ra single mang tựa đề Khi Màu Nắng Tắt. Sản phẩm lần này của Phạm Thu Hà được sự giúp đỡ của nhạc sĩ Đức Trí. Nhạc sĩ Đức Trí là một nhà sản xuất âm nhạc uy tín, đặt dấu ấn âm nhạc cho rất nhiều ca sĩ thành danh tại Việt Nam, đồng thời anh cũng là tác giả của rất nhiều ca khúc được khán giả yêu nhạc yêu thích. Và Phạm Thu Hà là ca sĩ phía Bắc đầu tiên hợp tác chính thức với anh. Sự hợp tác sẽ được đánh dấu bằng một sản phẩm album nhạc riêng cho Phạm Thu Hà vào tháng 12/2013.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Theo chia sẻ của Phạm Thu Hà, dự án Khi Màu Nắng Tắt đã được triển khai từ tháng 6/2013, song được giữ kín thông tin trong giai đoạn "hậu Cống hiến" của ca sĩ Phạm Thu Hà. Sau khi album Classic Meets Chillout của Phạm Thu Hà giành giải Cống hiến 2012 ở hạng mục "Album của năm", nhiều thông tin đã được đưa ra không chính xác. Với một nghệ sĩ mới, Phạm Thu Hà chọn cách im lặng và rút lui khỏi tâm bão để tập trung năng lượng cho những dự án âm nhạc tiếp theo. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Single Khi Màu Nắng Tắt - đĩa đơn đầu tiên trong các sản phẩm âm nhạc do nhạc sĩ Đức Trí sản xuất cho Phạm Thu Hà, gồm 3 ca khúc: Giọt Lệ Thiên Thu (Trịnh Công Sơn), Khi Màu Nắng Tắt (Đức Trí), Bài Hát Ru Cho Anh (Dương Thụ). Có thể nói, đây là một single đặc biệt với 3 ca khúc của 3 thế hệ sáng tác ca khúc nhạc nhẹ Việt Nam. Bài Hát Ru Cho Anh ca khúc quen thuộc và cũng đã được Phạm Thu Hà thu âm, biểu diễn nhiều lần, tiếp tục được nhạc sĩ Đức Trí chọn để hòa âm lại. Giọt Lệ Thiên Thu là một sáng tác hay và giàu tính triết lý của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, song lại ít được thu thanh. Riêng Khi Màu Nắng Tắt là một trong những ca khúc được nhạc sĩ viết riêng cho chất giọng soprano của Phạm Thu Hà.... Đây chính là gợi mở của album thứ 3 của Phạm Thu Hà do nhạc sĩ Đức Trí sản xuất. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thời điểm này, bên cạnh Phạm Thu Hà không chỉ có nhà sản xuất Võ Thiện Thanh mà còn có nhiều đàn anh uy tín trong nghề như Đức Trí, Quốc Trung, Thanh Phương... Các nhạc sĩ uy tín đã tiếp lửa cho Phạm Thu Hà về lòng tin đối với nghề nghiệp, với con đường âm nhạc mà Hà đã chọn đi. 

Về âm nhạc, có một sự đồng nhất tuyệt đối là phong cách âm nhạc bán cổ điển. Nhạc sĩ Đức Trí đã soạn các bản hòa âm semi classic và đặc biệt khai thác nét đẹp của dàn dây trong dàn nhạc thính phòng. Toàn bộ phần thu âm được thu trực tiếp với dàn nhạc lớn và do nhạc sĩ Đức Trí lựa chọn mời từng cá nhân cầm thủ. Nếu như trong sản phẩm Classic Meets Chillout nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đã sử dụng nhạc điện tử hiện đại để thể hiện nhạc thính phòng thì trong sản phẩm mới, nhạc sĩ Đức Trí lại làm ngược lại, sử dụng âm nhạc thính phòng để thể hiện các tác phẩm âm nhạc mới. Đây chính là sự khác biệt mới mẻ của dự án âm nhạc 2013 của Phạm Thu Hà, song nó vẫn thể hiện đúng con đường classic crossover mà cô đã được đánh giá tốt.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cùng thời điểm với single Khi Màu Nắng Tắt phát hành, MV của ca khúc Khi Màu Nắng Tắt cũng được ra mắt trên các kênh truyền hình âm nhạc. Đây là một sản phẩm hình ảnh của ê kíp đạo diễn trẻ Lê Hà Nguyên (Revolvers Team) thực hiện bằng máy quay Red 1. Và để khẳng định màu sắc cổ điển của âm nhạc, MV có sự xuất hiện của nghệ sĩ múa ba lê nổi tiếng - NSUT Chúc Quỳnh tham gia diễn xuất với phần biên đạo của "Hoàng tử ba lê" Cao Chí Thành.

Thông qua hình ảnh đẹp đẽ của vũ công thiên nga, MV muốn nói đến tâm sự của người nghệ sĩ trước và sau ánh sáng: sân khấu và cuộc đời, ngày và đêm, sáng và tối..., người xem có thể cảm nhận ca khúc đa chiều hơn về những bâng khuâng khi màu nắng cuối ngày bắt đầu chầm chậm tắt. Khoảnh khắc chạng vạng ấy thường đem lại nhiều cảm xúc dằng xé đối với mỗi người....

Single Khi Màu Nắng Tắt được giới thiệu sớm tới người nghe, qua kênh online trong nước và quốc tế (từ ngày 29/10 trên Itunes, Amazon mp3, Google Play, Deezer, Rhapsody, Simfy, eMusic, Muve Music, Nokia, Sony Music Unlimited, Shazam...) như một lời giới thiệu sản phẩm âm nhạc trọng tâm của năm 2013.

Các sản phẩm âm nhạc single, MV lần này ra mắt chỉ là khởi đầu của chuỗi các công việc trong năm 2013 của Phạm Thu Hà. Hiện tại cô vẫn đang tiếp tục làm việc cùng với nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Thanh Phương để hoàn tất các tác phẩm âm nhạc mà các anh đã chọn lựa và tin tưởng giao cho...

Mặt khác, thông qua sự đầu tư chất xám, sức lực cho từng sản phẩm, Phạm Thu Hà muốn khẳng định mình đang ngày đêm nỗ lực làm việc để đáp lại lòng tin của khán giả, giới chuyên môn và truyền thông, nhất là sau khi cô đã vinh dự nhận được một giải thưởng cao quý "Cống hiến 2012". Để xứng với chữ "Cống hiến" ấy, Phạm Thu Hà sẽ còn phải tiếp tục "cống hiến" nhiều hơn nữa, không chỉ trong năm 2013 mà là mãi mãi về sau trên con đường nghệ thuật của mình.