Phạm Quỳnh Anh lên tiếng khi bị nói "ăn mày dĩ vãng" trong MV mới

28/08/2020, 09:15 GMT+07:00

Nhắc đến nữ ca sĩ có giọng hát phù hợp với thể loại ballad, người hâm mộ sẽ không bỏ qua Phạm Quỳnh Anh. Cô nàng từng nổi đình đám nhờ chính những bản nhạc tình yêu buồn da diết như Bụi bay vào mắt, Người dưng ngược lối, Tình yêu cao thượng.

Đến nay, Phạm Quỳnh Anh vẫn duy trì việc theo đuổi dòng nhạc ballad, mang đến cho khán giả những cảm xúc sâu lắng. Song, MV mới ra mắt mang tên Nói với người đến sau của nữ ca sĩ lại bị chê bai là sản phẩm âm nhạc "ăn mày dĩ vãng".


Ra mắt MV mới, Phạm Quỳnh Anh bị chê bai. Ảnh: FBNV
Ra mắt MV mới, Phạm Quỳnh Anh bị chê bai. Ảnh: FBNV

>>> Xem thêm: Phạm Quỳnh Anh gửi lời chia buồn khi bố của Quang Huy qua đời

Phạm Quỳnh Anh lên tiếng khi bị nói "ăn mày dĩ vãng"

Mới đây, trên trang cá nhân, Phạm Quỳnh Anh viết tâm tư dài về MV Nói với người đến sau và chuyện bị chê "ăn mày dĩ vãng". Cô cho biết giữa thị trường âm nhạc sôi động, một ca sĩ có thể định hình phong cách riêng, tìm hướng đi riêng là điều rất khó. Song, bản thân cô vẫn chọn ballad bởi đó là thế mạnh của cô, cũng là cách cô tôn trọng khán giả của mình.

Phạm Quỳnh Anh chia sẻ: "Ai cũng có quyền chọn cho mình 1 phong cách được cho là thế mạnh và việc đánh giá sau mỗi sản phẩm QA nghĩ rằng chính khán giả sẽ là người quyết định, nghe hoặc không nghe. Đón nhận hoặc quay lưng".


MV mới của Phạm Quỳnh Anh bị nhận xét "ăn mày dĩ vãng". Ảnh: FBNV
MV mới của Phạm Quỳnh Anh bị nhận xét "ăn mày dĩ vãng". Ảnh: FBNV

Cô nói thêm: "Quỳnh Anh không thể chọn R&B hay Hip Hop nếu Quỳnh Anh không làm tốt điều đó bằng những nghệ sĩ khác. Quỳnh Anh không thể sử dụng chiêu trò hay scandal nếu điều mà Quỳnh Anh muốn chỉ là chọn một vị trí nhẹ nhàng, làm những sản phẩm nghiêm túc để ở bên cạnh khán giả trung thành của mình đã mười mấy năm nay".


Phạm Quỳnh Anh lên tiếng khi MV bị chê bai. Ảnh: Chụp màn hình
Phạm Quỳnh Anh lên tiếng khi MV bị chê bai. Ảnh: Chụp màn hình

Về vấn đề sử dụng một ê-kíp trẻ, chưa có tiếng trong thị trường âm nhạc, Phạm Quỳnh Anh cho biết cô đã chủ động yêu cầu không làm những tình huống drama bởi không muốn người xem liên tưởng đến đời thực. Đó là lý do mọi hình ảnh trong MV đều được tạo nên bằng khung cảnh đơn giản.


Hình ảnh trong MV cũng bị cho là đơn giản đến mức thiếu sự đầu tư. Ảnh: FBNV
Hình ảnh trong MV cũng bị cho là đơn giản đến mức thiếu sự đầu tư. Ảnh: FBNV

>>> Có thể bạn quan tâm: Phạm Quỳnh Anh lên tiếng khi bị nói khóc quá nhiều trước mặt khán giả

MV Nói với người đến sau của Phạm Quỳnh Anh

Ngày 26.08 vừa qua, Phạm Quỳnh Anh tham gia vào đường đua âm nhạc tháng 9 bằng MV mang tên Nói với người đến sau. Cô tiếp tục mang đến cho người hâm mộ những giai điệu da diết. Lời bài hát được viết bởi Hamlet Trương. Ở đây, khán giả nhìn thấy một Phạm Quỳnh Anh với cách hát quen thuộc từng làm bao người rung động.


Nói với người đến sau là một hình ảnh quen thuộc về Phạm Quỳnh Anh. Ảnh: FBNV
Nói với người đến sau là một hình ảnh quen thuộc về Phạm Quỳnh Anh. Ảnh: FBNV

Về nội dung MV, Nói với người đến sau là tâm trạng của một cô gái đang nghĩ đến kỷ niệm đẹp của một tình yêu cũ. Thông qua đó, Quỳnh Anh thể hiện mặt mạnh mẽ của người con gái, chưa quên người cũ nhưng không còn đau khổ hay níu kéo. Tất cả chỉ là hoài niệm. 


Nội dung MV Nói với người đến sau đơn giản nhưng dễ chạm đến cảm xúc của khán giả. Ảnh: FBNV
Nội dung MV Nói với người đến sau đơn giản nhưng dễ chạm đến cảm xúc của khán giả. Ảnh: FBNV

>>> Đừng bỏ lỡ: Khoảnh khắc yên bình của Phạm Quỳnh Anh bên hai con gái

Chính vì hai yếu tố trên không mang đến quá nhiều sự khác biệt giữa thị trường âm nhạc, Phạm Quỳnh Anh mới nhận về nhiều lời chê bai. Song với sản phẩm âm nhạc lần này, người hâm mộ vẫn cảm thấy hạnh phúc khi nữ ca sĩ đang miệt mài với âm nhạc theo vị thế của riêng mình.

Ảnh: Tổng hợp

Phạm Quỳnh Anh chuyên trị ballad như thế nào?

Ngay từ khi tách khỏi HAT để hoạt động solo, Phạm Quỳnh Anh đã được nhắc đến như một "nữ hoàng ballad". Các ca khúc Bụi bay vào mắt, Người dưng ngược lối cho đến Điều tự nhiên nhất, Tình yêu cao thượng đều làm nên tên tuổi của Phạm Quỳnh Anh.

Sau khoảng thời gian dài im ắng và cuộc hôn nhân đổ vỡ với Quang Huy, Phạm Quỳnh Anh tái xuất âm nhạc bằng Tất cả sẽ thay em. Đây lại là bản nhạc ballad và đã tạo được hiệu ứng trên mạng xã hội. Chất giọng nhẹ nhàng, lời ca sâu sắc, MV này của nữ ca sĩ là sản phẩm comeback thành công.

Nay, MV Nói với người đến sau tuy không phải điểm nhấn giữa thị trường âm nhạc hiện tại, khán giả cũng không phủ nhận rằng Quỳnh Anh hợp với dòng nhạc này. Nhớ chất giọng, cách luyến láy quen thuộc, cô ca sĩ ngày nào vẫn tiếp tục dùng âm nhạc chạm đến trái tim người nghe.