Phạm Hồng Sơn: Đầu tư giữa thời điểm khó khăn vẫn thành công

13:00 05/06/2021

Liều lĩnh đầu tư giữa thời điểm khó khăn vì dịch bệnh, chuyên gia Phạm Hồng Sơn đã cho thấy mọi việc đều có thể thành công nếu có quyết định đúng đắn.

Là một nhà đầu tư trẻ tuổi lại mới chỉ theo đuổi công việc đầu tư tài chính từ cuối năm 2020 nên sự thành công nhanh chóng của chuyên gia tài chính Phạm Hồng Sơn nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người. Đáng chú ý hơn khi Phạm Hồng Sơn bắt đầu đến với việc đầu tư tài chính trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt của đời sống.

Chuyên gia tài chính Phạm Hồng SơnChuyên gia tài chính Phạm Hồng Sơn

Chuyên gia tài chính Phạm Hồng Sơn từng là một nhân viên văn phòng bình thường với số lương cơ bản đủ để trang trải cuộc sống khi mới ra trường. Tuy nhiên, một lần vô tình đọc được thông tin về việc đầu tư tài chính của một diễn giả nước ngoài, anh bắt đầu tìm hiểu và say mê khi nào không hay. Từ đấy, Phạm Hồng Sơn tìm kiếm cơ hội để được tiếp xúc với nghề. Anh ứng tuyển trở thành một chuyên gia tư vấn tài chính cho một tập đoàn tín dụng lớn trong nước để tích luỹ kinh nghiệm thực tế trước khi chính thức bước chân vào lĩnh vực đầu tư tài chính như hiện tại. Cuối năm 2020, sau thời gian suy nghĩ kĩ, anh bán chiếc xe máy đang dùng để làm vốn và chính thức bước chân vào đường đua đầu tư tài chính.

Phạm Hồng Sơn: Đầu tư giữa thời điểm khó khăn vẫn thành công

Nói về quyết định có phần liễu lĩnh và khó hiểu này Phạm Hồng Sơn cho biết bản thân anh vốn dĩ đã chuẩn bị sẵn một nền tảng vững chắc mới dám “to gan” chơi lớn khi khởi nghiệp như vậy. Phạm Hồng Sơn chia sẻ: “Sơn thường được mọi người hỏi tại sao lại quyết định đầu tư tài chính khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và quan trọng hơn hết là khi bản thân chỉ có chút vốn ít ỏi như vậy. Nhiều người còn nghĩ mình ba hoa, làm màu gây sự chú ý, nhưng thực chất để có thể đi đến quyết định đó thì bản thân mình phải là người hiểu rõ nhất mình có cái gì, có khả năng gì và phán đoán được mức độ thành công mỗi khi mình đưa ra quyết định. Có 10% là may mắn khi mình khởi nghiệp làm đầu tư tài chính nhưng 90% còn lại chính là kiến thức và kĩ năng mình đã tích luỹ học hỏi suốt thời gian dài trước đó đấy!”.

Phạm Hồng Sơn: Đầu tư giữa thời điểm khó khăn vẫn thành công

Nhờ kinh nghiệm, kiến thức và cả sự nhạy bén của bản thân, chuyên gia tài chính Phạm Hồng Sơn chỉ mất vài tháng để lấy lại số vốn đã bỏ ra kèm với việc thu lại một khoảng lợi nhuận lớn cho bản thân. Anh làm việc không ngừng nghỉ trong từ thời điểm đó và tận dụng thời gian tối đa để thực hiện các kế hoạch đã đề ra. 

Phạm Hồng Sơn: Đầu tư giữa thời điểm khó khăn vẫn thành công

Phạm Hồng Sơn cho biết anh từng có một chút lo lắng tình hình dịch bệnh sẽ ảnh hưởng đến việc đầu tư, tuy nhiên, nhờ sự thông minh và khéo léo trong việc phân bổ tiền vốn anh đã đạt được thành công ngoài sức mong đợi. Với sự thành công của mình chuyên gia tài chính Phạm Hồng Sơn cho biết dịch bệnh là yếu tố bên ngoài, cốt yếu vẫn là những gì bản thân nhà đầu tư có và đúc kết được, tất nhiên không quên kể đến những quyết định đúng đắn, kịp thời. 

Qua sự thành công của bản thân, anh cũng mong muốn các bạn trẻ nếu đã yêu thích công việc đầu tư đừng ngần ngại thử và thất bại để đúc kết được những bài học quý cho bản thân.