Phạm Hồng Phước: Tôi hát cho cộng đồng “FA”

26/12/2013, 11:45 GMT+07:00

Anh chàng khách mời YAN VPOP20 tháng 12 tiết lộ, những chia sẻ trên mạng xã hội của các “FA” chiếm đến 60% nguồn cảm hứng cho các ca khúc làm mưa làm gió cộng đồng nhạc như “Khi người lớn cô đơn” hay gần đây là bản hit “Giá có thể ôm ai và khóc”.

Bước ra từ cuộc thi Vietnam Idol 2012, Phạm Hồng Phước được biết đến như một ca sĩ trẻ có đôi mắt biết cười, có duyên ăn nói và tài viết lách nhưng ít ai nghĩ anh sở hữu nhiều tiềm năng để trở thành cái tên gây xôn xao cộng đồng nghe nhạc. Thế nhưng, Hồng Phước nhanh chóng tạo nên dấu ấn với những ca khúc đánh trúng tâm lý của cộng đồng “FA” (viết tắt của forever alone - chỉ những người chưa có người yêu), khiến giới trẻ say mê với những lời thủ thỉ tâm sự về nỗi cô đơn. Phước thừa nhận: “Các ca khúc của Phước lấy 40% cảm xúc bản thân, và 60% còn lại từ những chia sẻ của các bạn FA trên trang Facebook.”

Phạm Hồng Phước: Tôi hát cho cộng đồng “FA”
Ca khúc “Khi người lớn cô đơn” tạo nên một làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ từ người nghe nhạc.

Khi người lớn cô đơn” và “Giá có thể ôm ai và khóc” là hai ca khúc đáng kể nhất khi tạo nên bản sắc rất riêng cho nhạc của Phước. “Khi người lớn cô đơn” gây được không ít thiện cảm, nếu không nói là sự ngạc nhiên đầy thích thú với 1 lyrics video đượm buồn và cảm giác chạnh lòng trong những giây phút lẻ loi mà ai cũng đôi lần trải qua trong cuộc sống rất đỗi bình thường.

Phạm Hồng Phước: Tôi hát cho cộng đồng “FA”
Thừa thắng xông lên, Phạm Hồng Phước khẳng định thương hiệu “cô đơn” với “Giá có thể ôm ai và khóc”

Trong khi đó, “Giá có thể ôm ai và khóc” lại là một câu chuyện đầy nhân văn khác cảm thông cho những thân phận nhỏ bé nhưng vẫn đầy khát khao hạnh phúc, và đôi lúc đã “tìm thấy chút ấm áp” khi thoáng nghĩ về nhau. Phạm Hồng Phước khiến người nghe nhạc không khỏi ngạc nhiên và ấn tượng khi lần lượt giới thiệu những bản pop ballad chất chứa nhiều tâm tư, nỗi cô đơn và khát khao hạnh phúc với phần lời giàu suy tư được trau chuốt như một tản văn được dẫn dắt bằng một nhịp điệu chậm rãi, tình cảm.

Phạm Hồng Phước: Tôi hát cho cộng đồng “FA”
Anh chàng nhanh chóng có được chỗ đứng trong lòng người yêu nhạc và đặc biệt là giới FA.

FA là một trào lưu ngày càng phổ biến rộng rãi và thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ. Trên trang mạng xã hội Facebook, một bài đăng yêu cầu FA “điểm danh” trong ngày lễ Giáng sinh vừa qua đã thu hút 10 ngàn lượt like trong chỉ hơn 10 phút. Điều đó đủ chứng tỏ sức mạnh của của cộng đồng FA, vừa phổ biến rộng rãi, vừa dễ dàng đồng cảm giữa những người cô đơn với nhau. Chỉ tính riêng trên 1 trang nghe nhạc trực tuyến, “Khi người lớn cô đơn” có đến hơn 800 ngàn lượt chia sẻ, trong khi “Giá có thể ôm ai và khóc” có khoảng gần 400 ngàn chia sẻ chỉ sau 1 tháng ra mắt.

Phạm Hồng Phước: Tôi hát cho cộng đồng “FA”
Phạm Hồng Phước sẽ là khách mời đặc biệt của YAN VPOP20 đặc biệt tháng 12.

Đặc biệt, trên YAN VPOP20 - một bảng xếp hạng sôi động quy tụ nhiều tên tuổi và ca khúc đặc sắc, “Giá có thể ôm ai và khóc” nhanh chóng bước vào Top10 và chiếm các vị trí cao và đầy tiềm năng giành vị trí quán quân trong những tuần sắp tới. Chính vì vậy, Phạm Hồng Phước sẽ xuất hiện trong vai trò khách mời của YAN VPOP20 đặc biệt tháng 12, mang đến người hâm mộ những khoảnh khắc gần gũi, chân thật chỉ có ở chương trình này.

YAN VPOP20 là BXH ca khúc Việt uy tín do chính khán giả bình chọn và được tham khảo từ các BXH trên thị trường như Làn sóng xanh, XoneFM, NCT và Zing nhằm góp phần định hướng âm nhạc Việt. YAN VPOP20 tập đặc biệt tháng 12 sẽ được phát sóng vào lúc 21h ngày Thứ 7, 28/12 trên kênh YANTV.